Cây Sắn Thuyền – Cây Thuốc Quý | Hatgiongtihon.net

thực phẩm cay

CÂY NỮ HIỆN CÓ

Tàu cây sắn còn gọi là tàu sắn của tôi.
Tên khoa học Syzygium resinosum (Gagnep) Merr. et Perry (Eugenia resinosa).
Nó thuộc họ Myrtaceae.

thực phẩm cay

Đặc điểm thực vật nhà máy thuyền sắn:
Tàu cây sắn Là loại cây thân gỗ trung bình, cao từ 5-10 m, có nơi cao tới 30 m. Thân cây mảnh, không lớn, lúc đầu hơi dẹt, sau hình tròn, màu nâu. Lá mọc đối, đơn, nhẵn; cuống lá có thể dài tới 12 mm; Phiến lá thuôn hay bầu dục, đường kính 5-16 cm x 2,5-7 cm, mọc đối nhau. Hoa từng nhóm, không cuống, lưỡng tính, màu trắng. Quả hình cầu, rộng 2-3 mm, đến 12 mm, khi chín có màu nâu đỏ hoặc đỏ tía sẫm. Mỗi quả có một hạt, có một lớp mỏng mềm bao bọc lấy hạt.

thực phẩm cay

Tàu cây sắn nó phát triển mạnh mẽ ở nhiều nơi. Các loài chim ăn quả rải hạt khắp các vùng khác nhau trên thế giới. Trên vùng đồng bằng, cây mọc rất tốt, thân to và cao. Ở vùng cao, cây vẫn phát triển, vẫn có thể kết trái. Cây có thể phát triển đến độ cao hơn 1000 m.

Lá tươi có vị hơi chát, có thể dùng làm rau sống. Vỏ xơ được sử dụng trong một hỗn hợp của dầu rau mùi rất mạnh.

Tàu cây sắn chúng được nhân giống bằng hạt.

thực phẩm cay

Thực vật Phân bố của cây Sắn thuyền: Cây sắn phân bố ở Campuchia, Indonesia, Malaysia, Brunei, Thái Lan, Myanmar, Việt Nam.

Việt Nam: Là loại cây mọc hoang và mọc hầu như khắp miền Bắc, Hà Nội cũng có, các tỉnh khác như Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình …

thực phẩm cay

Kết quả dược lý của sắn

Dựa trên kinh nghiệm của con người lá sắn Đỗ Phú Đông, Bùi Như Ngọc, Phan Văn Nông và các đồng nghiệp tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tiến hành nghiên cứu thử nghiệm và đưa ra kết luận sau:

Đầu tiên. Sắn bỏ tàu Truyền có hoặc không có muối và thêm nước, cả hai đều có tác dụng kháng khuẩn như kháng sinh thường được sử dụng chống lại Staphylococcus aureus và Pyogenes sin và Bacillus proteus.

2. Sắn bỏ tàu Cắt tươi đắp vào vết thương thử có tác dụng trấn tĩnh, chống nhiễm trùng, hạt mau lớn, vật thí nghiệm khỏe mạnh.

Bột lá sắn Làm khô mịn cũng có tác dụng tốt.

3. Tìm sức mạnh làm tăng quá trình viêm thực bào. lá sắnTheo các tác giả, lá sắn dây có tác dụng liên kết nhanh bạch cầu vào vị trí viêm, thúc đẩy nhiều tế bào đơn phân Plaxmoxit, fibrooxit, tế bào hình sao, tế bào lympho… tạo thành kháng thể mạnh nên có tác dụng chống viêm. tổ chức hạt, làm vết thương nhanh lành hơn.

thực phẩm cay

Công dụng và liều lượng Sắn

Ngoài việc dùng lá giã nhỏ làm gỏi, vỏ thân làm xà cừ, lá sắn dây tươi giã nát đắp vào các vết thương có mủ liên tục, viêm nhiệt, gãy xương hở, hoại tử da … Bệnh viện Quan hệ Việt – Tiệp dùng có tác dụng điều trị vết thương bị nhiễm trùng thông thường, làm vết thương khô nhanh hơn, giảm nhiễm trùng, tạo điều kiện thuận lợi cho mô sẹo phát triển, từ đó khiến vết thương nhanh lên da non, nhất là với lá câykhoai mì. là sản phẩm yêu thích của các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và bác sĩ da liễu.

Bộ sưu tập và Kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297