Cây roi – Cách trồng chăm sóc cây cây roi | Hatgiongtihon.net

Màu đỏ thơm của sắt luôn được mọi người săn đón mỗi khi vào mùa. Ngoài món ngon giải nhiệt mùa hè, trái roi còn có nhiều nguyên liệu được sử dụng để hỗ trợ chữa nhiều bệnh thông thường hiệu quả.

Có thể nói, chìa vôi là một loại trái cây dân dã phổ biến đối với người Việt Nam. Hình ảnh cho một cái que và những chùm quả chín đỏ khiến nhiều người nhớ mãi.

Roi là một loại cây xanh cao tới 10 feet. Cây có lá dài, rộng với hoa 4 lá màu trắng và nhiều nhị hoa. Điều thú vị nhất về một cái que trái cây của họ. Vỏ quả tạo thành từng chùm và khi chín quả có màu nâu đỏ, bóng. Vào mỗi độ thu hoạch, nhìn lên cây sẽ thấy một màu đỏ tươi xen lẫn những cành lá xanh rất bắt mắt.

Hiện nay ở nước ta có rất nhiều loài dê trưởng thành. Nhờ phương pháp pha trộn, các giống quất hiện đại cho ra những quả to, đẹp mắt và thơm ngon hiếm có.

Roi được nhiều người trồng đánh giá là tương đối đơn giản, cây sinh trưởng khỏe, ít vi khuẩn, bệnh tật. Chỉ một hai năm sau trồng là có thể kết trái. Rất đặc biệt một cái que để tạo ra kết quả rất âm và mang lại lợi ích kinh tế cao nhất.

Phương pháp canh tác cho năng suất cao

Mùa và Mật độ cây trồng

Roi có thể trồng quanh năm vẫn xanh tốt, sai trĩu quả. Tuy nhiên, đó là thời điểm tốt nhất để trồng vị đắng Khoảng tháng 5 đến tháng 7 Mùa này đang bước vào mùa mưa nên sẵn sàng cho sinh trưởng và phát triển. một cái que.

Tiêu chí sinh sản

Hiện nay roi được nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc ghép cành. Cây trồng sau 2 năm sẽ cho trái đều nhau. Khi chọn cây giống nên chọn những cây khỏe mạnh, không sâu bệnh sẽ giúp cây phát triển tốt sau này.

Xem thêm: Trái cây Colombia quan tâm, cây táo vàng

Chọn đất và bón phân

Công việc đầu tiên bạn muốn làm là chuẩn bị đất thật tốt. Đất lý tưởng để trồng dâu là đất thịt pha cát, nặng và thoáng khí.

Trước khi trồng cần làm luống đất, cày xới, làm cỏ. Đào hố 50x50x50 và khoảng cách mỗi hố trồng từ 5m trở lên.

Trước khi trồng cần bón lót cho từng hố bằng phân rác hoai mục và một lượng phân lân, vôi bột khử trùng. Su 1 tháng anh bắt đầu trồng cây con vào hố.

Công nghệ nuôi bò

Khi trồng tiếp tục đào đất của chậu và trồng vào hố đã đào sẵn. Để cây đứng thẳng rồi phủ đất lên trên. Dùng tay nối cổ rễ với nước càng sớm càng tốt sau đó giúp cây bén rễ nhanh và bám đất.

Lưu ý trong thời vụ mới trồng cây nhỏ nên cắm thêm cọc tiêu giúp cây cứng cáp, không bị mưa gió đổ ngã. Để giữ ẩm cho cây, có thể phủ rơm rạ hoặc cỏ khô lên trên.

Quản lý thời gian của roi

Đường thủy

Roi là loại cây ưa ẩm nên nhu cầu về nước cũng rất cao. Bạn cần cung cấp nước tưới thường xuyên để cây phát triển. Thời điểm cần tưới nhiều nước nhất là vụ mới trồng, khi cây ra hoa và chuẩn bị cho quả. Thiếu nước, sản lượng kém, kém chất lượng và sản lượng kém.

Kỹ năng cắt và tạo hình

Dung Là loại cây có tán rộng, nhưng cây dễ gãy, gãy. Vì vậy, cần tỉa bớt tán cây để cây ra nhiều nhánh nhằm tăng năng suất đậu trái. Cắt bỏ cành già, cành già bị sâu bệnh. Chỉ giữ lại những cành khỏe mạnh để ăn, một số được cắt tỉa để không khí vào. Hiện tại trồng roi không cho cây phát triển quá nhiều mà giảm hồi khoảng 5m. Thời gian sau thu hoạch cũng được cắt tỉa.

Các cách để tăng cường sức mạnh cỏ cà ri

Tùy thuộc vào độ tuổi và độ phì nhiêu của đất mà bạn bón phân liên tục cho cây. Thông thường khi bón phân sẽ sử dụng các loại phân chuồng hoai mục như phân gà, phân lợn và phân NPK theo liều lượng quy định. Năm đầu tiên trồng bón 3 lần, mỗi lần cách nhau 3 tháng. Năm sau tùy sức khỏe bón 10% lượng phân hàng năm.

Kiểm soát dịch hại bằng lông

Roi là loại cây rất dễ bị sâu bệnh. Phổ biến nhất là sâu bướm, thân và quả. Loại sâu bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng của cây mà còn có thể lây lan ra khắp vườn nếu không có biện pháp phòng trừ.

Biện pháp phòng trừ hiệu quả nhất là loại bỏ cỏ dại, xới đất quanh gốc thường xuyên và phun thuốc trừ sâu nếu cây đã có dấu hiệu nhiễm bệnh.

– Lá nên phun Vifast 5ND, Desic 2.5 ND, Basudin 50EC

– Đối với thân, quả phun Polytrin P40 ND, Vertmec 1.8 ND

Thu hoạch và Tiết kiệm

Từ khi ra hoa đến khi đậu quả mất khoảng một tháng. Khi quả bắt đầu lớn, chuyển sang màu đỏ đen thì bạn có thể thu hái từ từ. Chú ý khi thu hoạch chọn ngày nắng không mưa thì quả sẽ ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297