Cây Ráy Thủy Sinh – Cách trồng & chăm sóc “Cực Dễ Dàng” | Hatgiongtihon.net

Dưa hấu Nó dễ trồng và ít chăm sóc hơn hầu hết các loại cây cảnh khác. Rệp có khả năng rất mạnh, khác hẳn loài nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loài phù hợp với cách chơi bể cá của mình.

Dù có khả năng thích nghi và sinh trưởng tốt nhưng những người mới chơi không biết cách chăm sóc, hoặc mới mua về thường gặp tình trạng cây thủy sinh sẽ bị thối nhũn, rụng lá hoặc chết.

Trong bài viết này, Foo sẽ cùng nhau tìm hiểu đôi chút về các bạn bạch tuộc nhé cách trồng cây thủy sinh Làm thế nào để thành công nhất?

SHở lyhoCVVâng cây rChâu Áđang đếnquỳy sinh

Có khoảng 106 chi và 4.025 loài thuộc họ Ráy, họ Môn hoặc họ Chân được tìm thấy trên thế giới. Ở Việt Nam có khoảng 30 chi và 130-140 loài thuộc họ Ráy. Còn cây ráy thủy sinh thuộc họ Araceae, một chi Anubias.

Cây thủy sinh

Dưa hấu nó phân bố khắp nơi trên thế giới và chủ yếu được tìm thấy ở Châu Phi. Hầu hết các loại sáp nước trên thị trường hiện nay được phân phối rộng rãi bằng phương pháp nuôi cấy mô trong phòng thí nghiệm. Người ta trồng phơi khô bán trong chậu nhỏ rồi đem ra chợ bán khi cây thủy sinh tươi tốt.

Cây thủy sinh có tốc độ sinh trưởng chậm. Nó là một loại cây rất khỏe và có khả năng thích nghi nhanh với nhiều điều kiện hồ thủy sinh khác nhau. Cây sinh trưởng và phát triển ở nhiệt độ 19-30 độ, pH nước: 5-8.

Các loài thủy sinh của chấy

Như Fao đã đề cập ở trên, họ hàng của chấy rất khác nhau, vì vậy có rất nhiều loài rận nước. Tùy từng loại sáp nước mà chúng có màu sắc hoặc hình dạng lá và kích thước khác nhau.

Dưới đây là một số loại sáp đồng hồ thủy sinh phổ biến nhất trên thị trường hiện nay:

1. Tán lá nhỏ.

Cây thủy sinh

Đây là loại sáp rất phổ biến ở Việt Nam, từ Châu Phi, được gọi là Nana wax. Đây là loại sáp nước được nhiều người ưa chuộng vì kích thước nhỏ gọn.

Cây nana thường dùng loại sáp này để kết lũa, đá tạo dáng bonsai rất đẹp, có dấu sinh trưởng chậm nên bạn không cần cắt tỉa và chăm sóc cây quá nhiều.

2. Nhỏ Nana

Dưa hấu

Đây cũng là một loại sáp của những chiếc lá nhỏ nhưng là sản phẩm do con người tạo ra. Chúng được nuôi bởi công ty Oriental Aquariums ở Singapore. Chúng có những chiếc lá rất nhỏ, thiết kế cũng rất khác so với những loài rận khác của con người.

Tốc độ sinh trưởng rất chậm nên loại cây này ít người biết đến, nhưng nó là một trong những loại cây cảnh được săn lùng nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

Do đó giá của chúng cũng rất cao do khan hiếm và loại cây này cũng được coi là bền vững.

3. Sáp Châu Phi

Cách trồng cây thủy sinh

Loại sáp thủy sinh này được tìm thấy trong các dòng chảy mạnh ở đông nam châu Phi.

Khác với hai loài lá nhỏ ở trên, đây là loài rầy lớn, có lá và thân rất dài. Tốc độ sinh trưởng chậm hơn nhiều nhưng nhanh hơn 2 loại lá nhỏ trên.

Do kích thước của nó, đây là một loại cây thường được trồng ở trung tâm hoặc phía sau.

4. Sáp cẩm thạch

Các loại sáp thủy sinh

Nói chung, sáp cẩm thạch có hình dạng và kích thước giống như sáp của những chiếc lá nhỏ. Tuy nhiên, trong lá của chúng có hoa văn và màu sắc gần giống với cẩm thạch nên được gọi là cẩm thạch và loại sáp này được nhiều người ưa chuộng.

Làm thế nào để giúp đỡOwuloài ngườiAh chbạn sợBà.yhoocrChâu Áđang đếnquỳy sinh (Anubias)

1. Làm thế nào để giúp đỡOwuVới rChâu Áđang đếnquỳy sinh

Cây thủy sinh

Cây thủy sinh được trồng bằng cách gắn vào giá thể như lũa hoặc sứ để làm sạch. Có thể dùng keo nước, dây hoặc dây để gắn vào giá thể. Nana trắng bị trói vào một viên đá nham thạch.

Lưu ý khi sử dụng keo gốc nước, bạn chỉ nên sử dụng một số lượng đủ nhỏ để dính phần thân vào lớp nền, nếu cho quá nhiều keo có thể bị trôi.

Một. Đính kèm pangolino vào ssự ứ đọngđọcChào người đẹp

Trong nuôi trồng thủy sản, trong một bể thủy sinh mới thành lập, bạn không nên gắn ngay cây thủy sinh vào giá thể hoặc gắn chúng vào kết cấu bể nuôi. Đặc biệt, với loại lá ráy nước khô mua ở các cửa hàng, việc rửa sạch và phát tán bụi sẽ rất dễ dàng.

Nguyên nhân chính của việc này là do bể cá của bạn chưa ổn định hệ vi sinh khiến trùn quế khó làm quen khi chúng bắt đầu từ dưới đất lên. Cần cân nhắc trước khi dính tin ra mắt, kể cả cây thủy sinh mua từ người chơi khác.

b. Thứ tựồ lolgiày ốngnổimong muốn khi gVângthứ tựHở?thứ tựUỷ ban

Khi mua cây thủy sinh khô về trồng trong chậu, tốt nhất bạn nên cạo bỏ lớp sáp trong chậu, loại bỏ hết chất kết dính. Khi nhổ bỏ bạn cần làm mềm để tránh làm rễ bị tổn thương nghiêm trọng, sau đó để cây nổi khoảng 1 tuần, nếu lớp sáp vẫn ổn định thì cắt rễ sâu và cắt bớt lá nông (nếu bụi quá dày) .

Tiếp tục bơi cho đến khi cây mọc ra những rễ mới màu trắng, sau đó nó có thể bị thoái hóa. Khi thả cây vào hồ thủy sinh hoặc trong thùng Xốp bạn cần chú ý đến nhiệt độ, không nên linh hoạt để cây thủy sinh dễ dàng thích nghi.

2. Kinh nghiệmHở?chỉ mộtbạn sợBà.yhooc cây rChâu Áđang đếnquỳy sinh (Anubias)

Đặc điểm của thực vật thủy sinh

Để sáp phát triển tốt, nhiệt độ môi trường phải dao động trong khoảng 24-26 độ C, pH nước trong khoảng 6-6,5, có nhiều CO2. Lượng dinh dưỡng này không cần nhiều nhưng cũng không được quá ít thì dòng nước trong ao mới tốt.

Đây là điều kiện tốt nhất cho thực vật thủy sinh phát triển, nhưng nếu nhiệt độ quá cao hoặc độ pH nước chênh lệch, chấy rận vẫn có thể phát triển chứ không chỉ nhanh chóng.

Kinh nghiệm diệt mọt tốt nhất là bạn đặt giá thể sát mặt đất để khi rễ mọt ​​phát triển bám quá chặt vào giá thể và hút chất dinh dưỡng trực tiếp vào giá thể thì mọt sẽ phát triển nhanh hơn, nhưng với cách này thì bạn có thể kéo bụi lên và xuống.

Bạn cần thay nước thường xuyên để giữ cho môi trường trong bể nuôi luôn đạt tiêu chuẩn. Khi thay nước cần phải vệ sinh sạch sẽ, hút cặn bẩn dưới đáy cá, rửa sạch lá vì thực vật thủy sinh sống phụ thuộc nhiều vào cá và cặn thức ăn bám vào lá gây rong rêu.

Để giữ cho cây thủy sinh luôn xanh tốt, bạn nên thường xuyên cắt tỉa lá già và rễ vì lá lớn hơn và cản ánh sáng của chồi mới mọc và cũng là để trẻ hóa rễ mới. Vì vậy bạn cần để ý nếu thấy nhiều lá già thì cần cắt tỉa ngay.

Tốt hơn hết bạn nên chọn thời gian rảnh và chặt cùng lúc nhiều bụi cây và bổ sung trước các chất kích thích như sechem để kích thích cây phát triển.

Mỗi tháng cắt tỉa cây thủy sinh một lần là được. Tốt nhất là sử dụng kéo nhỏ như kéo may hoặc kéo elash để dễ dàng cắt một số bụi mịn.

Tỉa lá già và rễ còn bám bụi, giữ được hình dạng lá đẹp, bụi mọc dày hơn nhưng lá nhỏ đẹp giữ nguyên không rửa sạch, thân chính chẻ thành nhiều bụi nhỏ như cây cảnh. chúng luôn được cắt tỉa theo thời gian.

Đây là một quá trình không hề nhỏ, cần phải có nhiều kinh nghiệm mới có thể tự đúc rút kinh nghiệm cho mình và làm được bụi tốt, thân khỏe với nhiều ngọn.

Rải cây thủy sinh bằng cách cắt nhỏ và cắm vào phía trên của khu vực trồng, nên ngăn chặn những gốc ghép nhỏ và có từ 5-7 lá.

Một con đập mới đã sẵn sàng được xây dựng trước khi trồng, vì vậy cần có thời gian để chạy chu kỳ sớm. Bạn nên nuôi thêm các loài cá ốc ăn rêu như ốc sên nerita, ottomans, cá bút chì và tôm yamato trong aquaponics.

Chơi cây thủy sinh không cần sử dụng nhiều đèn chiếu sáng như các loại cây khác. Ví dụ hồ bơi kích thước 60 – 40 – 40 cần hai thuyền Odysea 60 là đủ, đèn nhiều quá đôi khi không xanh.

Sáp thủy sinh cũng không ưa ánh sáng vì dưới ánh sáng nào cây thủy sinh cũng có thể phát triển mà không cần các loại rận thay đổi khác như nana trắng, màu lá, kéo căng và dưỡng lá để làm trắng chúng. lá có xu hướng tạo ra màu trắng xanh.

Thực ra cách trồng cây thủy sinh rất đơn giản, không khó vì độ bền chắc. Nấm có thể phát triển tốt trên nhiều giá thể như hỗn hợp nuphar, Akadama blue gex, Magic, ADA, Controlsoil, hoặc thùng xốp chỉ loại bỏ tôm có màu và nấm vẫn sống khỏe.

Phòng trừ dịch bệnh cho cây thủy sinh

Bệnh hại cây thủy sinh

Chấy là căn bệnh đáng sợ nhất ở cây thủy sinh, khi bị nhiễm rận bắt đầu thối lá, cuốn trôi thân cây dẫn đến chết hoàn toàn cả bụi và có thể lây lan sang bụi khác. Hiện nay, trên thị trường nước, không có loại thuốc thương mại nào đặc trị nhiễm trùng do vi khuẩn trong sáp lỏng.

Nhiễm khuẩn luôn xảy ra khi bạn bắt đầu mua rệp, trước khi thả rệp vào bể lớn, bạn cần có kế hoạch chăm sóc cây trong bể riêng, lúc này đây là cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh này.

Đến đây thì bài viết về cây thủy sinh của Fao xin kết thúc. Tôi hy vọng thông tin trong bài viết này là hữu ích cho bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu những sự thật thú vị về thực vật thủy sinh, hãy truy cập trang web của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297