Cây ổi dứa giống – HV Nông Nghiệp Việt Nam | Hatgiongtihon.net

Cây ổi dứa Tên tiếng anh của nó là (táo ổi) hay Feijoa ổi Việt Nam thường gọi là ổi dứa New Zealand, tên khoa học là Feijoa sellowiana.

Feijoa Pinapple Guava Có nguồn gốc từ Nam Mỹ (miền nam Brazil, miền bắc Argentina, Paraguay, và Uruguay.) Đây là loại ổi phổ biến được nhiều người Mỹ yêu thích vì hương vị ngọt ngào độc đáo.

Ổi-dứa - một cây trưởng thành

Dưới đây là một số điều bạn có thể biết về hợp chất ổi dứa.

Ổi dứa vốn là một loại trái cây được trồng phổ biến ở Nam Mỹ. Nó được người dân thế giới hoa yêu thích bởi hương vị thơm ngon và vẻ đẹp hiếm có.

Khi mới du nhập vào Việt Nam, ổi được gọi là ổi newzealand nên mọi người thường lầm tưởng về nguồn gốc của nó.

Giá bán loại quả này rất đắt, có khi lên đến 700-800 nghìn / kg nên chỉ một số gia đình mới mua được. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng nếm thử quả của cây ổi dứa, bạn sẽ phải thốt lên ngay: “Thật tuyệt vời”.

ổi dứa ngọt dễ trồng min

Tại sao? Thử tưởng tượng khi thưởng thức một chú chuột lang chín mềm, ngọt lịm nhưng lại thoang thoảng mùi thơm của lá dứa thì sẽ như thế nào. Nghĩ đến thôi đã thấy thèm rồi phải không?

Ổi dứa Quả lê Đài Loan có hình quả trứng nhưng nhỏ, vỏ sẫm màu nhưng khi vò nhẹ lớp bột bên ngoài sẽ chuyển sang màu xanh.

Quả nhỏ hơn ổi, ăn rất ngọt và hạt rất nhỏ, mềm, bạn có thể ăn cả hạt mà không cần vứt bỏ.

Cây ổi Feijoa chịu lạnh và chịu hạn rất tốt, phát triển trên mọi loại đất, ít bệnh, kháng sâu bệnh tốt.

Cây trồng từ hạt sẽ lâu hơn để kết trái và cho trái xấu. Cây lâu đài hay cành nhánh chỉ kết trái sau 2-3 năm.

Trái lớn trên cây mọc (2,5m), cây dễ trồng, phát triển rất chậm. Cây được thụ phấn chéo nên khi trồng tập trung vào cây xâm lấn và trồng ít nhất 2 cây trở lên để tăng năng suất.

Nếu bạn thích ổi có thể xem thêm >> Các giống Ổi khác nhau, Giống Ổi không hạt

Hướng dẫn trồng và chăm sóc ổi dứa

có gì trong dứa min

Đây là loại cây chịu hạn và chịu lạnh rất tốt. Đặc biệt, khả năng chịu lạnh dài ngày, từ 100-200 giờ / năm sẽ làm cho cây ra chồi nhanh và tăng khả năng ra chồi, đậu trái.

Dưới đây là một số yêu cầu quan trọng để trồng cây ổi New Zealand

Đất trồng:

Loại cây này có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau: đất màu, đất cát pha, đất sỏi, đất đỏ bazan nhưng tốt nhất là đất rất màu mỡ.

Thực vật:

Cây ổi dứa Giống như ánh nắng, vì vậy nơi trồng cây tốt là nơi có nắng, ánh sáng của cây ảnh hưởng rất lớn đến năng suất và chất lượng của quả.

Nhu cầu về thời tiết, khí hậu

Cây phát triển tốt ở những nơi ấm hơn của nước ta. Tuy nhiên, những giống chín sớm thích hợp nhất với những vùng có khí hậu lạnh hơn như vùng cao phía Bắc hay Tây Nguyên.

Cách tưới:

Chúng ta cần tưới nhiều trong giai đoạn đầu nhất là khi cây dứa gai nhỏ mới trồng và mùa khô kéo dài và khi cây ra quả.

Nấm và các bệnh thông thường

Giống như các loài ổi khác như ổi găng, ổi nữ hoàng hay ổi lê, ổi dứa cũng có những bệnh thường gặp như: sâu đục quả, ruồi vàng đốt. Ngoài ra, cây có khả năng kháng nấm bệnh cao.

Thêm kết quả cho ổi dứa

Cây có thể được trồng làm phất dụ, tương ứng làm hàng rào và làm một cách khác để cắt tỉa cây bụi trang trí do hình dáng thấp của chúng. Có thể trồng cây trong thùng xốp hoặc nơi khan hiếm không gian.

cây ổi dứa loài mới min

Thu hoạch

Quả ổi bắt đầu chín từ cuối hè sang thu. Quả tốt khi nó rơi xuống đất và khi nó có thể được kéo ra khỏi cây một cách dễ dàng.

Có một bài báo cho điều đó cây ổi dứa Là dòng thụ phấn chéo, nên trồng với số lượng lớn, mật độ dày nếu muốn tăng khả năng thụ phấn, tăng sản lượng.

>> xem thêm:Trồng ổi, lê cho trái quanh năm để ăn ngọt và lễ noel

Mua cây giống ổi lê, dứa gai chất lượng ở đâu

Hiện nay, Viện Trồng trọt Việt Nam cung cấp cây giống ổi, dứa ra nước ngoài. Anh chị em và các bạn có nhu cầu mua cây dứa giống chất lượng vui lòng liên hệ theo thông tin sau.

Công ty TNHH Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Lô T55G1 – Khu đô thị Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

SĐT / facebook của nó: 0987884946- 0979589557-0981980186- 0982520846

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297