Cây nhức răng (cúc áo hoa vàng), chức năng ngay từ tên gọi | Hatgiongtihon.net

Hình ảnh hoa bị đau răng

Đau răng là cây thường niên. Người dân địa phương gọi loại cây này với cái tên cây đánh răng vì nó có công dụng chữa bệnh răng miệng hiệu quả.

Dân gian gọi là cây răng, nhưng loại cỏ này còn được gọi với các tên khác là cỏ nhọ nồi (do có vị đắng), hoa vàng cúc (hình chiếc cúc áo, cánh hoa màu vàng).

Được biết, cây đánh răng từ lâu đã được sử dụng đơn lẻ hoặc phối hợp với các vị thuốc khác để hạ sốt và chữa các bệnh như sốt, nhức đầu, viêm khớp, đau dạ dày, mọc râu … trị viêm và đau răng.

Cây đánh răng mọc ở đâu?

Đi dọc các lối đi hay bên bờ sông, hồ, thảm thực vật, bãi biển…, thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp loài cây này. Chúng mọc thành từng mảng lớn hoặc len lỏi trong cỏ. Thông thường, cách nhận biết cây đau răng là loài cây thân thảo, mọc thành cụm trên mặt đất, lá có những mụn nhỏ ở mép và mọc đối nhau. Hoa răng sáng màu vàng, hình cúc áo. Tùy thuộc vào thời điểm hoa nở, bạn có thể nhìn thấy hoặc không thấy các lá nhỏ, rải rác.

Công dụng, cách sử dụng cây đánh răng (cúc hoa vàng)

Hoa kem đánh răng có thể dùng tươi hoặc khô và thường được dùng tươi ngay sau khi thu hoạch. Bạn có thể chọn một vài nụ hoa, cắt bỏ cuống và đài hoa, chỉ giữ lại phần hoa vàng rồi chải kỹ, đắp phần hoa còn lại lên chỗ răng đau, thối. Nếu chiếc răng có lỗ, hãy nhét ngay bột hoa vào lỗ. Vài phút sau, bạn sẽ cảm thấy đau nhói, cảm giác ngứa ran nhẹ ở răng và lưỡi. Đồng thời, kèm theo tác dụng kháng viêm, gây tê, hoa hòe chữa đau răng còn gây ra tình trạng viêm nhiễm.

Vì vậy, trong quá trình đánh răng, nước bọt sẽ mang các hoạt chất đi hoa đến khắp khoang miệng, nhờ đó, đồng thời khoang miệng và nướu cũng được làm sạch.

Sau khi ngậm khoảng 7-10 phút, bạn chải sạch bã, cơn đau răng cũng giảm hẳn và cảm giác mát lạnh lan tỏa khắp khoang miệng.

Hình ảnh bàn chải đánh răng

Hình ảnh bàn chải đánh răng

Hình ảnh hoa đau răng, cúc hoa vàng.

Hình ảnh hoa và cây bị đau răng

Khi tôi nhìn vào những bức ảnh của loài cây này và so sánh nó với những bức ảnh của chúng trong khu vực của tôi, tôi nhận thấy rằng có một chút khác biệt về chiều cao của bông hoa. Sự khác biệt này có thể là do vị trí.

Tương ứng, những bức ảnh cây bông tăm (hoa thùa vàng) trên các trang mạng xã hội hầu hết là cành hoa dài (Hình 1), nhưng lại có ảnh thật về cây bông tăm ở bờ ao nhà tôi. (Hình 2).

Có thể thấy, tuy không chữa khỏi hoàn toàn bệnh sâu răng nhưng hoa hòe giúp giảm đau, kháng viêm và rõ ràng là có tác dụng tức thì.

(Tuyết Nhi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297