Cây Nho Biển | Hatgiongtihon.net

THÔNG TIN

Tên cây: cây nho biển

Tên khác: Cây Trà

Tên khoa học: Coccoloba uvifera

Họ thực vật: họ rau răm, gọi là rau răm

Cây có nguồn gốc từ Trung Mỹ, phân bố khắp nơi, ở Việt Nam cây mọc chủ yếu ven biển Nha Trang, Đà Nẵng, Ninh Thuận, Bình Thuận, và một số đảo Hoàng Sa, Trường. Sa

TRIỆU CHỨNG

+ Cây nho biển hay còn gọi là cây Trà là một trong những loại cây phân bố nhiều ở các tỉnh miền Trung, được trồng ven biển hoặc các đảo như Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam.

+ Thân cây to nhưng chậm lớn và hay uốn cong, những năm đầu mới trồng cây không cao lắm. Cây thường xanh đạt chiều cao từ 10m-20m, trong 10m đầu tiên cây chỉ đạt chiều cao khoảng 3m-4m. Một phần do cây ít phân cành, cây chỉ tập trung phát triển cành dưới nên giảm Kích thích cây sinh trưởng, cần cắt bỏ cành dưới và chỉ giữ lại những cành gần ngọn.

Nho biển

+ Lá rộng, to và dày, đều nhau. lá cây Singapore. Lá đơn, mọc lan tỏa khắp cành, dạng bó lá ngắn. Lá gồ ghề, hình tim thấp, hình lưỡi lam rất sáng, nhẵn, không có lông, mép hoàn thiện. Lá dài 10-15cm, rộng khoảng 12cm.

Nho biển

+ Cây có hoa cao xen lẫn nhiều hoa nhỏ màu xanh vàng. Chùm nho ninh thuận. Chính vì biểu tượng này của cây có tên là Nho biển, quả hình tròn, bên trong có phần thịt màu đỏ. Khi còn non, quả màu xanh chuyển sang màu đỏ tím sẫm, bên trong có hạt.

Nho biển

BẠN DÙNG

+ Do có khả năng chống chịu với môi trường đại dương, chịu được gió mặn, đất cát, nắng nóng, hạn hán, bão, cát bay … nên nho biển là cây trồng thích hợp nhất cho vùng. trồng chắn cát gió tốt, trồng cây bóng mát đường phố, khu du lịch, nghỉ dưỡng, hệ sinh thái ven biển, công viên cây xanh hay nhà xưởng, lá đẹp, lá đẹp.

Nho biển

+ Ngày nay việc đưa cây hải đường vào trồng cảnh không còn lạ nữa, cây có một vẻ đẹp đặc biệt khiến khu vườn trở nên nổi bật, cho ra những chùm quả hấp dẫn thu hút sự chú ý của người xem. Đầu tư nhiều vào các trường học bóng mát hoặc đài tưởng niệm. Những gốc cổ thụ được cắt tỉa để làm cây cảnh giả hoặc trồng ven tường tạo thành hàng rào…

http://chohoaonline.com/p/cay-lan-cam-cu-chau-hang

+ Ngoài giá trị làm đẹp, cây còn có giá trị kinh tế, cây cho gỗ tốt dùng làm nông cụ, quả ăn được làm mứt, ủ rượu. Gỗ chữa đái buốt, đái dắt.

http://chohoaonline.com/p/cay-lan-cam-cu-chau-hang

ĐỊNH NGHĨA

+ Mang lại vẻ đẹp dân tộc, cải thiện môi trường để cân bằng quá trình sinh thái. Đây được coi là cây cảnh tâm linh có ý nghĩa nhất

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

cây nho biển

+ Ánh sáng: Cây nho biển hay còn gọi là cây păng xê, chịu được nắng nóng, không chịu bóng râm, khu vực trồng cần có đủ ánh sáng.

+ Thổ nhưỡng: Thích hợp với đất cát pha, đất mặn, đất khô cằn, lâu ngày không chịu được xói mòn do bùn, nước.

+ Nước tưới: nho biển chịu được khô hạn, không cần tưới nhiều, giai đoạn đầu sinh trưởng bình thường nhưng sinh trưởng chậm. Chỉ tưới nước để giữ ẩm.

+ Bón phân: Cây cảnh trồng trong vườn nên sử dụng các loại phân sạch như vi sinh, hữu cơ, trộn với hỗn hợp tro và xơ dừa.

cây nho biển

NUÔI DƯỠNG

Nho biển được nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc tỉa cành

cây nho biển

cây nho biển

Đơn vị chúng tôi tập trung cung cấp các loại cây cảnh, cây nội thất thực vật khác

Bạn có thể đặt hàng trực tuyến cây nho biển ở đâychúng tôi sẽ mang hàng đến tận nơi cho bạn.

THÔNG TIN LIÊN LẠC

nguồn: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297