Cây nhãn giống siêu ngọt Hưng Yên -HV Nông Nghiệp | Hatgiongtihon.net

Cây nhãn siêu ngọt Hưng Yên là tương đối mới trên thị trường ngày nay. Đây là loại nhãn được nuôi và chọn lọc từ các lồng cổ của nhà lồng phố Hiến.

Tại hội chợ nông sản tỉnh Hưng Yên 2015, giống nhãn ngon lần đầu tiên được giới thiệu và được mọi người yêu thích.

Nhãn rất ngọt có vỏ vàng

Một số cây nhãn giống ngon tuyệt vời

Nhắc đến cây cao là nhớ ngay đến Hưng Yên tù nhãn. Nếu một lần đến đây, bạn có thể bắt gặp loại trái cây đặc biệt này ở khắp mọi nơi: từ ven đường đến vườn la bàn, chỗ nào cũng cao.

Tuy nhiên, nhiều bạn không biết rằng ở huyện Khoái Châu có một vùng tập trung chăn nuôi quy mô lớn.

Khoái Châu hiện có 2 nhóm loài chính gồm: Nhãn muộn Miền Thiết; nhãn T2, T6, nhãn rất ngọtmột số giống nhãn sớm được trồng ở những nơi đông dân cư và đang chuyển đổi.

tôi như long nhãn đáp ứng quá nhiều với đa dạng sinh học và phân bố cây trồng để nâng cao giá trị và hiệu quả kinh tế.

Nhãn rất ngọt là giống mới, trái nặng từ 55-65 tạ / kg, trái theo nhóm không ngon lắm. Quả có vỏ mềm, nhão, nhiều nước, hạt rất nhỏ.

Khi ăn có vị ngọt đậm đà tan nơi đầu lưỡi mà không loại nhãn nào có được.

Nhãn rất ngọt Cây nhãn rất dễ trồng, dễ chăm sóc và ít sâu bệnh do được chọn lọc và nuôi trên giống nhãn thuần chủng nên khả năng chống chịu sâu bệnh cơ bản.

Chính vì vậy mà nhiều người dân quê nhãn Hưng Yên đã chọn trồng cây nhãn rất hấp dẫn để phát triển kinh tế.

Loại nhãn này cho thu hoạch đúng mùa nhất trong năm và hơi muộn. tương tự như một nhãn truyền thống tức là từ tháng 7 đến tháng 8 hàng năm

Cách phân biệt long nhãn siêu ngọt với các loại long nhãn khác?

Có hai cách chính để phân biệt giữa lá và quả chín

Chia theo lá: Nó thường chỉ được sử dụng cho những người sản xuất hạt giống, hoặc những người trồng có kinh nghiệm đã tiếp xúc với nhiều loại giống khác nhau để phân biệt.

Dưới đây là một số tính năng phổ biến có thể giúp bạn trong quá trình chọn và mua cùng một nhãn.

Long nhãn với gia vị rất ngọt

Lá ngọt dài màu xanh lục, nhẵn ở đầu, thô và xanh ở dưới, dài, hơi thuôn dài ở đầu lá. So với một loại lá cao, to, dài và có vẻ dày (xem hình bên dưới)

Tách trái:

Vỏ quả màu vàng, nhìn giống da lươn mịn nhưng không sần sùi. Phần cùi trắng, nhiều nước.

Một số loài nhãn mới đã được chính phủ công nhận

Hội đồng Khoa học (Bộ trưởng Bộ NN & PTNT) mới đây đã xác định được 3 loại nhãn muộn là PHM 99-1.1, PHM 99-2.1 và HTM-1 và cho phép trồng tại địa phương các tỉnh phía Bắc.

Đây là những giống dài đã được Viện Nghiên cứu Rau quả Trung ương nghiên cứu, chọn lọc vào loại phổ biến nhất miền Bắc.

Như PH-M99-1.1 (Phố Hiến muộn): Giống được chọn lọc từ những cây nhãn đầu ngành ở các huyện Châu Giang (cũ), tỉnh Hưng Yên, có lá xanh, nhỏ, tán lá rộng.

Quả tròn màu vàng tươi, vỏ nhiều dầu, nhiều hàng nổi rõ, quả hơi nứt. Ăn ngọt, thơm, độ brix 20,1%. Năng suất bình quân 200kg / cây. Mùa thu hoạch kéo dài từ ngày 15 tháng 8 đến ngày 15 tháng 9.

Như PH-M99-2.1 (Phố Hiến muộn): Được chọn lọc từ những loài thực vật cao nhất ở huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, giống PH-M99- 2.1 có lá màu xanh đậm, mép và lá có sóng nhẹ.

Quả tròn màu vàng tươi, mặt sau nhẵn. Cùi cứng, dễ tách, giòn, dẻo, thơm và có màu trắng sữa. Độ Brix là 21,6%. Năng suất bình quân 200kg / cây. Thời gian thu hoạch từ 20 đến 25/8.

Như HTM-1 (Đại Thanh): Giống nhãn được chọn từ cây nhãn 100 năm tuổi ở xã Tài Thành, huyện Quốc Oai (Hà Tây).

Đặc điểm của HTM-1 là cây sinh trưởng mạnh, lá màu xanh đậm, lá rộng và lá nhỏ, cụm hoa kích thước vừa phải.

Quả màu vàng tươi, vỏ mỏng, thường xanh, vỏ dày màu trắng, nhám, mọng nước và có mùi thơm. Độ Brix là 21,9%. Năng suất trung bình 300kg / cây, thời gian thu hoạch từ ngày 1-9 đến 20-9, là vụ nhãn chín gần đây nhất.

>> Xem thêm các loại cây có giá trị kinh tế Ổi đỏ Đài Loan, nhiều loại me Thái-Thụy Điển, chua, chuối ớt và tiêu hồng – Một sự thay đổi lý lịch rõ ràng

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây nhãn đẹp nhất

Đó là một nhãn rất đẹp Có khả năng chống chịu tốt hơn so với giống nhãn truyền thống nên có khả năng thích nghi với nhiều loại khí hậu và thổ nhưỡng.

Tuy nhiên, từ kinh nghiệm thực tế, nhãn siêu ngọt phát triển tốt nhất ở đất cát pha thịt nhẹ, có thể di chuyển nước.

Để có thể đạt được năng suất và chất lượng trái tốt nhất, mời các bạn làm theo hướng dẫn dưới đây

Yêu cầu đối với chọn giống canh tác

Hầu hết cây nhãn ngọt được trồng theo phương pháp ghép. Giống cần trồng phải đạt chiều cao 40 cm. Chiều dài tối thiểu của mắt cố định là 15cm. Đôi mắt được cấy ghép cũ hơn chữa lành vết thương.

Vùng ghép không bị sưng tấy và không bị nhiễm nấm.

Long nhãn Hưng Yên

Yêu cầu làm đất và mật độ hố trồng

Đất trồng nhãn cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, khử trùng, làm cỏ, có thể sử dụng các chế phẩm sinh học khác như Trichoderma để xử lý đất, tạo hệ vi sinh vật tự nhiên thích hợp cho cây trồng.

Hố được khoan với mật độ 5x5m hoặc 5m x6m. Kích thước tiêu chuẩn là 50x50cm. Ở một số vùng đất nghèo, nhiều sỏi đá, có thể đào rộng càng tốt.

Sau khi đào hố, cần chuẩn bị phân hữu cơ hoai mục từ 7-10kg. Nếu không có có thể thay thế bằng phân vi sinh hoặc phân hữu cơ.

Kiểm tra độ pH của đất trong khoảng 5-6,5 là tốt nhất. Nếu đất chua do chuyển đổi trồng lúa hoặc trồng rau lâu năm thì ta nên bón vôi bột để phân đều axit trước khi trồng.

Toàn bộ quá trình chuẩn bị và chăm bón được thực hiện trước khi trồng 20 – 30 ngày.

Các bước trồng cây

Sau khi chuẩn bị đất xong chúng ta tiến hành dỡ bỏ nắp bầu ươm nên tiến hành cẩn thận để tránh làm vỡ bầu và ảnh hưởng đến bộ rễ của cây.

Nhẹ nhàng đặt cây vào hố sao cho đỉnh chậu nhỏ hơn miệng hố 2-3cm. Đặt sao cho rễ cây không bị dập nát. Phân bố đều rễ trong hương.

Lấp một lượng đất nhỏ trước, sau đó sử dụng những cái lớn hơn để phủ lên.

Tưới nước đầy đủ sau khi trồng, dùng tay hoặc chân ấn nhẹ quanh gốc để nén chặt đất. Gậy có thể được sử dụng ban đầu khi cây bị đổ.

Cách tưới

Tùy theo mùa trồng và vị trí sinh trưởng mà ta có hệ thống tưới cây nhãn siêu ngọt phù hợp.

Nếu trồng trong điều kiện thời tiết khô hạn và ít mưa ở vùng khô hạn thì chúng ta cần tưới nước 2-3 ngày / lần là tốt nhất. Giữ độ ẩm cho đất từ ​​50-60% là tốt.

Một số diện tích trồng ở vùng đất nông, ngập úng cần làm rãnh thoát nước tránh tình trạng ướt rễ cây làm thối cây, chết cây.

Sự thụ tinh

Bóc vỏ trước khi trồng: 10 – 20 kg phân hữu cơ + 1kg Super lân.

Phân bón: Tùy theo năm trồng mà bón như sau:

+ Năm thứ nhất: 150g NPK 30-9-9-TE + 200g Supe lân + 100g KCl.

+ Năm thứ hai: 200g NPK 30-9-9-TE + 300g Supe lân + 150g KCl.

+ Năm thứ ba: 300g NPK 30-9-9-TE + 400g Supe lân + 200g KCl.

Lượng phân này chia làm 4 lần bón, 3 tháng bón 1 lần.

Mỗi năm cần bón bổ sung phân thối với lượng 10-15 kg / cây vào đầu mùa mưa.

Cắt bao quy đầu

Tỉa cành tạo tán, bón phân đầy đủ để cây phát triển cành nhánh, ra nụ Đảm bảo thông thoáng cho cây, các mặt của cây đều đủ ánh sáng.

Ngoài ra, kiểm soát chiều cao của cây ở mức thấp hơn để giảm ảnh hưởng của mưa bão và thuận lợi cho việc thu hoạch, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh.

Mua cây giống nhãn siêu ngọt ở đâu? Giá bằng giống nhãn siêu ngọt.

ngôn ngữ tiếng Việt

Bạn có thể đến nhà trẻ mới tại địa chỉ Vườn ươm Nông nghiệp Việt Nam-Trâu Quỳ-Gia Lâm Hà Nội được tư vấn và lựa chọn cây giống như ý.

Đối với các sở ở xa, nhóm trung gian có phương tiện vận chuyển cây giống bằng xe tải hoặc các đại lý thông tin tại địa phương tỉnh. Lưu ý rằng có thể thanh toán bằng ô tô hoặc chuyển khoản.

Để biết các mẹo hỗ trợ mua hàng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi Zalo / facebook: 0979589557-0981980186-0982520846.

Chúc các bạn một mùa trung thu vàng rực!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297