Cây Môn Tay Phật | Hatgiongtihon.net

THÔNG TIN

Tên cây: Bàn tay của Đức Phật

Tên khác: đầu lá tim, mũ tai voi, phật thủ.

Tên khoa học: Alocasia cucullata

Họ: Ráy (ráy)

Loại: Alocasia (sáp)

Kích thước sân vườn: 15cm-30cm

Đơn vị: cây

Cây cọ phật thủ hay còn gọi là cây lá tía, dường như được trồng phổ biến ở nhiều nơi ở Châu Á, là biểu tượng của sự may mắn, bình an… Loại cây thuộc họ này sinh trưởng mạnh và rất thích hợp với bóng râm.

Cây Bàn tay Phật

TRIỆU CHỨNG

+ Cây ngà voi thuộc họ trầu bà, một loài phụ thuộc chi Axaceae, mọc ở các khu rừng mưa Đông Nam Á. Nó phổ biến nhất ở Borneo và có thể đạt chiều cao 15 feet[4 m]. 79 loài được biết đến.

Loài thực vật này đã phát triển trên đường xích đạo trong 28.000 năm để làm thực phẩm. Kể từ các phiên bản trước, cây cảnh đã được sản xuất không thể ăn được, nhưng rất đẹp. Phật giáo đã chinh phục các cư dân của những năm năm mươi và có một loại cây dây leo cổ điển tuyệt đẹp. Những cây này còn được gọi là cây Tai voi.

Cây Bàn tay Phật

+ Cây nổi tiếng với chiều cao từ 30cm-50cm, nhưng một số cây tri thức còn vươn cao hơn, và để đạt được điều này, chúng cần được trồng ở nơi có đủ vật liệu để có tác động tích cực.

Cỏ xạ hương là một loại rau sống lâu năm, cứng cáp, nặng, rộng tới 6 cm, phân nhánh từ gốc, cao tới một mét.

Nó tạo ra các cụm lá trên các cuống lá dài, có bao phủ, thường dài tới 30 cm nhưng được biết là dài tới 80 cm. Lá hình mác rộng, dài 40 x 28 cm, mỗi bên có 4 gân lá từ tâm ra mép.

Cây hiếm khi ra chồi. Khi phát triển, cụm hoa có thể đơn hoặc kép. Nó mọc thành từng chùm dài từ 20 đến 30 cm và được bao phủ bởi một lớp lông từ xanh lục đến xanh lục. Quả hiếm, nhưng cây có thể tạo ra quả mọng màu đỏ, rộng từ 6 đến 8 mm.

Cây Bàn tay Phật

Cây Bàn tay Phật

BẠN DÙNG

Cây Bàn tay Phật

Cây Bàn tay Phật

+ Cây có lá màu xanh bóng đẹp mắt hình trái tim với những đường gân nổi trên thân cây màu xanh. Còn được gọi là bàn tay Phật giáo, nó được cho là sẽ mang lại may mắn và thường được lưu giữ trong các ngôi chùa Phật giáo trên khắp Thái Lan và Lào.

Nó có nhiều công dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc. Nó được sử dụng bên ngoài để điều trị tiêu chảy, áp xe, thấp khớp và viêm khớp.

Lưu ý: Độc do sự hiện diện của các tinh thể canxi oxalat. Những loại cây này rất nguy hiểm khi ăn vào sẽ gây kích ứng da và mắt. Tránh xa tầm tay của trẻ em và động vật.

Sử dụng đất: Chúng được coi là giải pháp tốt nhất khi trồng trong nhà. Đặc biệt là trang trí trên cao như thư viện, bàn làm việc, cửa sổ …

Cây tai voi – loại cây lá xanh này ngoài việc mang lại may mắn, bình an cho người nuôi còn có thể lọc không khí, làm sạch môi trường.

CÁC ĐẶC ĐIỂM CỦA CÔNG NGHỆ TOÀN CẦU

Nó tìm kiếm một môi trường ẩm ướt trên độ ẩm trung bình. Đặt trên khay đá cuội để cải thiện độ ẩm và sương mù thường xuyên. Để gần vòi hoa sen một lúc để thỉnh thoảng tăng độ ẩm nếu cần.

Cây tai voi có thời kỳ mất ngủ, lá sẽ héo và chết nên bạn đừng lo lắng khi điều này xảy ra. Lúc này cây sẽ cần ít nước hơn nên bạn chỉ cần làm ẩm đất theo thời gian.

Cây Bàn tay Phật

Ánh sáng: Cây phát triển tốt nhất trong điều kiện ánh sáng đến bóng râm nhẹ. Tránh ánh nắng vì sẽ làm cháy lá.

+ Nhiệt độ: Bạn nên giữ ấm, trong khoảng 18-22 ° C.

+ Đất: Cây cần đất thịt nhẹ, kết cấu nhẹ, dinh dưỡng cao, tơi xốp và thoáng khí.

+ Nước: Giữ ẩm cho phân trộn bằng nước nóng. Đừng để mặt đất khô. Từ từ và thường xuyên là cách tiếp cận đúng đắn. Tạo điều kiện chuyển nước cho cây, không để cây ngập nước quá lâu. Cây trong nhà nên tưới 3 lần một tuần

+ Phân bón: Bón phân chậm mỗi tháng một lần trong thời kỳ sinh trưởng như: phân gà (hữu cơ Nhật Bản), phân đạm, phân NPK …

Nó có nguy cơ bị viêm phổi do vi khuẩn do nấm Pantoea agglomerans gây ra.

NUÔI DƯỠNG

Cây phát triển nhanh hơn khi thân hoặc bộ rễ đi vào đất.

Cây được nhân giống bằng nhiều cách: bằng cách nhân giống cây con từ thân chính, cắt thân hoặc bằng hạt.

Chúng tôi cung cấp nhiều loại cây ăn quả, cây bụi trang trí, cây nội thất và các vật liệu xây dựng khác …

Bạn đang đặt chỗ Mua một người bạn quái vật tại đâychúng tôi sẽ liên hệ và giao hàng trực tiếp cho bạn.

Cảm ơn bạn!

CÁC CÂY KHÁC CẦN ĐƯỢC KIỂM TRA

cây cảnh

Hình ảnh: cây cảnh

Xem một số đặc điểm của cây tại đây

mon guan y

Hình: cây quýt trên bàn

Xem thêm hình ảnh của cây tại đây

THÔNG TIN LIÊN LẠC

nguồn: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297