Cây mặt quỷ cách dùng điều trị tiêu chảy, mẩn ngứa và mụn nhọt | Hatgiongtihon.net

Hình ảnh cây mặt quỷ

Cây mặt quỷ hay còn gọi là cây mặt quỷ, là loại cây nho dại. Theo kinh nghiệm nhân gian, tác dụng tốt nhất của cây thuốc này là có thể chữa mẩn ngứa, áp xe rất hiệu quả. Dưới đây là một số thông tin về cây thuốc này;

Tên khoa học: Morinda umbellata L, thuộc họ cà phê (1).

Sự miêu tả: Mặt quỷ là loài cây nho, họ cà phê, lá gồ ghề và cao khoảng 10cm ~ 12cm, quả màu cam, giống như quả hạch có nhiều mặt, mỗi mặt có một mắt giống như mặt quỷ. Chắc vì lẽ đó mà người ta gọi nó là cây mặt quỷ. Bạn có thể xem các hình ảnh để thấy mô tả rõ ràng hơn.

Hình ảnh cây mặt quỷ

Hình ảnh đung đưa của Ác quỷ

Cây mặt quỷ mọc ở đâu? Nếu để ý, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy loại cây này mọc hoang trong rừng rậm, thường gặp ở các vùng cao Tây Bắc và miền Trung. Ngoài ra, loài cây này còn được tìm thấy ở nhiều nước Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, v.v.

Công dụng và cách sử dụng cây mặt quỷ

1. Theo kinh nghiệm của con người

Theo kinh nghiệm nhân gian, xuất bản trong cuốn “Những cây thuốc nam Việt Nam” – Đỗ Tất Lợi – Nhà xuất bản Y học năm 2004 có ghi lại rằng cây mặt quỷ có công dụng như sau: (1):

  • Mặt và rễ cây Mặt quỷ có tác dụng chữa áp xe, mụn trứng cá.
  • Điều trị tiêu chảy, thiếu máu
  • Tác dụng diệt giun

Dung tích: Thân rễ mặt quỷ khô 10g ~ 15g sắc lấy 1 lít nước uống trong ngày (1).

2. Theo kinh nghiệm và nghiên cứu ở các nước trên thế giới

Tạp chí nổi tiếng Hawiawi.com đã công bố nghiên cứu tại Khoa Hóa học, Đại học Sadakathullah Appa, Tamil Nadu, Ấn Độ cho thấy cây mặt quỷ. Morinda umbellata L là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả nhất đối với tiêu chảy và cục máu đông (2)

Ngoài ra, cây sa nhân còn được sử dụng trong y học dân gian Trung Quốc như một phương pháp điều trị bệnh thấp khớp (3).

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng cây mặt quỷ có độc tính đối với một số loại tế bào ung thư, làm giảm loãng xương và giảm lượng đường trong máu (3)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297