Cây Mận Bắc | Hatgiongtihon.net

Đàn ông

Cây mận bắc

Mận phương Bắc (Prunus salicina, từ đồng nghĩa) Prunus triflora Đẹp Prunus interruptica), hay mận hậu, mận Trung Quốc, mận Nhật Bản, là một loại cây nhỏ, mảnh của Trung Quốc thuộc họ Mận mai. Nó được trồng trong các vườn cây ăn quả ở miền bắc Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Úc.

Đàn ông

Mai cùng chi Prunus, chi Prunus và các giống mơ khác (mọc ở miền Bắc Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc), táo gai, mận anh đào, mận châu Âu …

Triệu chứng

mận nó có thể phát triển chiều cao tới 10 mét (33 ft) và có các chồi màu nâu đỏ. Lá dài 6-12 cm, rộng 2,5-5 cm, mép có đầu nhọn. Những bông hoa xuất hiện vào đầu mùa xuân, rộng 2 cm và năm lá màu trắng.

Quả mận là một quả hạch rộng 4-7 cm và có thịt màu vàng hồng; Quả có thể được thu hoạch vào mùa hè. Khi chín, quả có thể ăn sống.

Đàn ông

Sử dụng

Ở Trung Quốc, mận được làm ngọt với đường, muối và cam thảo. Ở Nhật Bản, quả được dùng làm gia vị trong rượu mùi gọi là rượu mùi sumomo shu (す も も 酒), và ở Trung Quốc cũng có rượu làm từ quả mận.

Quả mận cũng được dùng trong Đông y.

Thực vật

Có nhiều giống mận được trồng ở Trung Quốc, một số là giống lai. Mận cũng được trồng rộng rãi ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Ở Việt Nam, các vùng núi cao phía Bắc như Lạng Sơn, Lào Cai, Sơn La có rất nhiều giống mận khá thú vị như mận hậu, mận Tam hoa, mận Lạng Sơn, mận Vân Nam. Ở miền Nam Việt Nam, vùng đất trồng mận phổ biến nhất là Ham Farm với các giống mận Đà Lạt, mận đỏ, mận trắng đỏ, mận vàng, mận Vân Nam.

Các giống mận lai được trồng rộng rãi ở Nhật Bản và du nhập vào Hoa Kỳ vào nửa sau của thế kỷ 19, nơi chúng được nhân giống và lai tạo tự nhiên, cho quả tuyệt vời. Nhiều giống mận của Mỹ đã được xuất khẩu sang nhiều nước, trong đó có Nhật Bản, nơi xuất xứ của nó.

Hầu hết các loại mận mới được bán trong các siêu thị Bắc Mỹ đều là loại mận Prunus salicina. Mận cũng được trồng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới, ví dụ, chúng là ngành công nghiệp trái cây lớn nhất ở Tây Úc.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297