Cây Mai Trấn Thủy Và Những Điều Bạn Chưa Biết | Hatgiongtihon.net

Cây mận làm dịu nước là một loại cây bonsai đẹp có hoa thơm sẵn sàng trồng làm cây phong thủy. Đây là loại cây được nhiều người chơi cây cảnh mong muốn và có giá trị lớn. Cùng tìm hiểu thêm về các giống mai và cách trồng, chăm sóc mai ra hoa nhé.

Triệu chứng của cây mai

Tên khoa học của Mận là Wrightia religiosa, thuộc họ Trúc đào (Apocynaceae). Ngoài ra nó còn có các tên gọi khác là Mai Trúc Thủy Mai Chân Thủy hay Lưỡng Mộc Miên. Về cơ bản, có 3 giống Mai Trung Thủy: lá to, lá vừa và lá nhỏ.

Cây mai là một trong những loại cây cảnh đẹp
Cây mai là một trong những loại cây cảnh đẹp

Cây giá tỵ có nguồn gốc từ Đông Dương, thường được ưa chuộng làm tiểu cảnh và bonsai.

Tất cả các giống mai đều có một mẫu số chung là hoa có màu trắng, 5 cánh và có mùi thơm rất dễ chịu, nhất là vào buổi chiều và tối, đặc biệt là mùi thơm ngào ngạt. Mỗi hoa ra 2 quả dài trông giống như hoa sữa.

Hoa mai có mùi thơm và thường mọc hướng xuống đất nên được gọi là mạt nước, mạt đất. Vì mỗi loại mai đều có những đặc điểm khác nhau nên dưới bài viết sẽ chia ra để các bạn hiểu rõ hơn về từng dòng mai.

Các loại chiếu mai

  1. Thị trấn hoa mận với những chiếc lá rộng

Gồm cây da ngăm, cây da xanh, cây da trắng, cây da vàng, cây da trơn, chim công nu mo, inu thường, nu lá dài, lá tròn, 20 loài lá ngang, 20 loài lá rụng.

  1. Vùng biển thị trấn Mã rời Trung

Trung lá bao gồm nhiều loài như tu hài Gò Công, ni cô trung, ni cô mặt khỉ, da trắng, da xanh và thanh mai… ở đây, mai mặt khỉ Gò Công có giá trị vì có rất nhiều ni cô. Đây là một loài hoa mai được nhiều người yêu thích.

Thị trấn Mai Thủy La Trung được chia thành nhiều phần khác nhau
Thị trấn Mai Thủy La Trung được chia thành nhiều phần khác nhau

Mận mai Gò Công là bộ phận quan trọng nhất và được tổ chức cây cảnh Việt Nam chứng nhận có xuất xứ tại Làng Mai Thạnh Nhựt, Gò Công thuộc tỉnh Tiền Giang. Đây là một trong những loại mai được nhiều người yêu thích, thường có dáng đẹp, hoa to, hương thơm.

Thanh Mai: Có lá nhỏ ở nách lá, hình bầu dục và thân hơi tròn mọc thành 2 dãy bằng nhau. Các lá có màu xanh đậm. Thân cây mai có màu xanh tím, hơi sần sùi và hơi tròn. Hoa của Thanh Mai cũng nhiều như những luống hoa khác của Trung, nhưng cũng ít hoa, nếu có thì cũng ít.

  1. Thị trấn mận lá kim

Bao gồm các loại cây lá kim như cây kim quý hiếm, cây kim mai, cây kim tứ quý, cây lá kim tứ quý và cây lá kim đuôi chồn. Nhiều người ngày nay vẫn hay nhầm lẫn giữa cây mai chiếu thủy và cây kim tiền thảo.

Mận mai lá kim giòn: một loại cây thân cứng, khó uốn, tạo dáng. Lá mọc đối, phiến lá màu vàng, đầu lá nhọn. Thực vật có rất ít hoặc không có các ni tơ. Một lợi ích nổi bật của loại hình này là chăm sóc hoa.

Thị trấn với những chiếc lá mận nhỏ hiện được chia thành nhiều loại
Thị trấn với những chiếc lá mận nhỏ hiện được chia thành nhiều loại

Mai Thị trấn Thủy Kim Thanh Mai: Đây là một loại cây đẹp được biết đến để làm cây cảnh vì cây có nhiều thế ni. Cây con còn nhỏ cũng sinh ra nhiều ni cô xinh đẹp. Lá giống cây mai nhưng lá nhỏ hơn, khoảng cách giữa các lá nhỏ hơn.

Lá nhỏ hơn lá kim mai, đuôi lá thuôn gọn hơn và mọc hình tứ diện, tức là các lá mọc lệch nhau thành 4 lá hình chữ thập. Thân cây có nhiều gờ, nhiều gân nên thân nhỏ. Loại cây này có thân màu xanh trắng. Hoa của loài này cũng nhỏ nhưng ra nhiều hoa. Hiện nay, có hai loại là cỏ 4 lá, cỏ 4 lá và cỏ 4 lá.

Ý nghĩa phong thủy của cây Mai

Vật giá không chỉ là một loại cây ngoại thất mà còn được dùng để làm cây trong nhà vì nó mang nhiều ý nghĩa về phong thủy. Cây ra hoa quanh năm, tỏa hương thơm hoa trái thơm ngon gợi cảm, tinh tế.

Những cây mai lớn thường được đặt ở những vị trí đặc biệt như trước cửa nhà, sân vườn, hành lang. Cây bonsai nhỏ thường được đặt trên bàn trà, bàn tiếp khách, bàn làm việc.

Trong phong thủy và những mê tín dị đoan, cây Mai thị được coi là biểu tượng của sự vững vàng. Đây là loại cây có tác dụng làm dịu long mạch và làm hưng phấn thần kinh mang lại nhiều tiền tài cho gia chủ. 5 cánh hoa mai mọc cách nhau. Mặt của bông hoa luôn hướng xuống đất, nghĩa là mặt của thế giới. Giúp tăng cường hỗ trợ long mạch, mạng lại vượng khí cho ngôi nhà và trấn trạch cho gia chủ.

Trong phong thủy, cây mai mang một ý nghĩa sâu sắc.
Trong phong thủy, cây mai mang một ý nghĩa sâu sắc.

Ngoài việc mang lại may mắn vào nhà, nước mơ còn giúp mang lại may mắn và tài lộc cho người chơi dược liệu. Nếu trong nhà có trồng một cây mai sẽ giúp gia chủ rước phúc, lộc, phúc trường tồn mãi mãi. Ngoài ra, nó còn giúp gia đình luôn êm ấm, hòa thuận, ổn định. (có nghĩa là mang lại hạnh phúc và hòa thuận cho một gia đình)

Đây là loại cây có tuổi thọ cao, những cây già hơn có thể lên đến 500 năm. Vì vậy, cây còn mang ý nghĩa sống lâu, dồi dào sức khỏe.

Cây thị thủy mai thuộc mệnh mộc, ngoài ra ở những công viên khác như thủy, mệnh kim, thổ nhưỡng vẫn có thể trồng được loại cây này.

Trên đây là những thông tin mà Thế Giới Làm Vườn chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn về cây mai chiếu thủy. Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về cây mai chiếu thủy. Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297