Cây Mai Chiếu Thủy Lá Nhỏ Làm Sao Để Ra Nhiều Hoa | Hatgiongtihon.net

Mai Chiêu Thủy có lá nhỏ về cơ bản nó có nhiều điểm chung với những loại Mai Chiếu Thủy lá to. Tuy nhiên, để cây sinh trưởng và phát triển đúng cách, bạn vẫn cần lưu ý những điểm đặc biệt nhất định khi chăm sóc Mai Chiếu Thủy lá nhỏ. Trong bài viết hôm nay, thegioilamvuon.vn sẽ chia sẻ thêm với các bạn về chủ đề này. Đừng vội bỏ qua bài viết của chúng tôi!

Tỉa cành

Làm mỗi tháng một lần vào mùa mưa, hai tháng một lần vào mùa khô. Nói chung, việc tỉa cành nên kết hợp với việc uốn nắn, tạo dáng cho cây. Hình tròn hay hình chóp đơn giản nhất, cần ước lượng độ lớn của hình tán trước khi cắt tỉa.

Việc cắt tỉa cành cây cần được thực hiện định kỳ để đảm bảo cây sinh sống và phát triển tốt nhất.
Việc cắt tỉa cành cây cần được thực hiện định kỳ để đảm bảo cây sinh sống và phát triển tốt nhất.

Thời gian sau khi tỉa cành để chồi là 45-50 ngày. Mai chiếu thủy là loại cây cảnh ra hoa quanh năm nên muốn ra hoa cần thực hiện các bước sau:

  • Tỉa cành cho gọn, ngưng tưới nước hoàn toàn từ 4–6 ngày.
  • Khi thấy lá héo thì tưới một lần vào buổi sáng.
  • Sau 5 ngày tưới phun phân KNO3 với liều lượng 12mg / 8 lít nước và sáng.
  • Phun phân kali nitrat mỗi tuần một lần, sau đó tưới nước thường xuyên.
  • Sau 30 – 35 ngày xử lý, cây sẽ bắt đầu xuất hiện những bông hoa đầu tiên.
  • 10 ngày nữa hoa nở trắng cành.

Bón phân bà Chiêu Thủy

Bón phân thường đi đôi với tỉa cành, sau khi tỉa cành cần bón phân để giúp cây phát triển tốt. Phân bón thường được sử dụng là các loại phân tự nhiên như phân bò, phân đỏ và các loại phân vô cơ dạng hạt như NPK, DAP… giúp cây sinh trưởng tốt.

Lượng phân bón cần thiết cho cây là các loại phân hữu cơ bón đều lên mặt chậu và rải đều không bón lót lớp nền đường kính khoảng 1cm. Đối với phân dạng hạt và phân hữu cơ, nếu cây nhỏ cao dưới 1m thì dùng 1 muỗng cà phê / chậu, cây lớn hơn dùng 1 muỗng canh / chậu. Bón đều trong chậu, vùi sâu xuống đất từ ​​3 – 5 cm, không đặt trực tiếp vào gốc cây.

Nên sử dụng luôn các loại phân sau khi bón, cần chú ý tưới đầy đủ để cây hấp thụ tốt nhất.
Nên sử dụng luôn các loại phân sau khi bón, cần chú ý tưới đầy đủ để cây hấp thụ tốt nhất.

Công nghệ trồng và nhân giống cây mai

Đây là một loài thực vật mạnh mẽ có thể phát triển trong các điều kiện khó khăn từ khô hạn đến triều cường. Tuy nhiên cây ưa sáng và chịu bóng nên được trồng ở cả 3 miền nước ta.

Có sức sống mạnh mẽ và phát triển tốt trên mọi loại đất, đất phù sa, đất đỏ đều có thể trồng được. Vì vậy bà con có thể trồng mai trong chậu ít đất mà cây vẫn phát triển tốt nên được sử dụng rộng rãi trong trồng cây cảnh.

Nhiệt độ thích hợp từ 25 đến 30 độ C là thích hợp nhất với vùng đất có hai thời kỳ mưa nắng rõ rệt, trong mùa mưa cây nảy mầm mạnh, đến mùa khô thì chuyển lá để chồi và sinh trưởng chậm. Độ pH của đất trồng mơ dao động từ 5,5 – 6,5, có thể bón lót phân vi sinh, lân, kali… ít cần bón phân đạm.

Kiểm soát sâu bệnh cho mơ

Là loại cây chống chịu sâu bệnh rất tốt, chịu được thời tiết khắc nghiệt nhưng vào những thời điểm chuyển mùa như đầu hay cuối mùa mưa cần theo dõi và phun thuốc phòng trừ. côn trùng ăn lá và thân.

Cây có khả năng chống chịu sâu bệnh rất tốt, tuy nhiên bạn vẫn cần phun thuốc thường xuyên để phòng trừ sâu bệnh ăn lá.
Cây có khả năng chống chịu sâu bệnh rất tốt, tuy nhiên bạn vẫn cần phun thuốc thường xuyên để phòng trừ sâu bệnh ăn lá.

Khi cây sắp ra hoa cần chú ý sâu non và các loại côn trùng dẫn dụ côn trùng, đặc biệt là bướm. Nếu không có điều kiện thực hiện các bước trên thì chỉ cần ngưng tưới 5 – 7 ngày và tưới lại thường xuyên để cây nở hoa nhưng mật độ hoa thấp, mặt khác cây cũng yếu. .

Ngoài ra có những thông tin về cách chăm sóc cây mai nhỏ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297