Cây Mai Bonsai Tạo Dáng Thế Nào Cho Đẹp? | Hatgiongtihon.net

Cây mai bonsai Nó là một trong những loại cây cảnh được nhiều người yêu thích. Mai vàng là cây truyền thống của người Việt Nam ta, là một hiện tượng văn hóa cần phải bảo tồn và phát triển. Nhiều người chơi nên kiểu dáng của cây mai vàng cũng khiến nhiều người thích thú. Điểm thu hút của cây mai chiếu thủy chính là hình dáng độc đáo. Trong khuôn khổ bài viết này tagioilamvuon.vn muốn chia sẻ đến các bạn cách trồng mai bonsai tốt. Cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Làm cây cảnh từ cây mai

⦁ Bạn có biết vì sao mai vàng được nhiều người yêu thích mà lại bị đốn hạ như một cây cảnh không?

⦁ Thứ nhất, vì chúng thích chơi với những cái cây nhỏ, vì nhà có xu hướng nhỏ hơn trước.

⦁ Thứ hai, do những cây mai trước đây có gốc rất tốt khi cắt làm bonsai sẽ rất có giá trị.

Cây mai là một trong số ít cây có thể điều khiển bộ rễ phát triển theo ý muốn, sức sống lớn, hoa đẹp. Đây là những thành phần thiết yếu của một cây bonsai đẳng cấp.

Cách làm thế bonsai trên cây mai vàng rất đơn giản. Bạn cần giảm kích thước, chỉ để lại phần thân tốt và phần rễ còn lại. Trồng trên cát sạch 100% với một lượng nhỏ chất kích thích. Sau 1 tháng cây sẽ bắt đầu phát triển trở lại, khi chồi to bằng đầu đũa thì bắt đầu uốn cong như vậy.

Cây mai có cành cong mềm mại nên rất thích hợp làm cây cảnh
Cây mai có cành cong mềm mại nên rất thích hợp làm cây cảnh

Cách đặt cây mai vàng

Tạo hình cây mai vàng

Hình dáng truyền thống được sử dụng nhiều nhất để làm cây là thế cây mai vàng. Khi bạn tạo hình rồng, điều quan trọng nhất là bộ rễ và gốc cây làm sao cho nó to và trông giống đầu rồng đến kinh ngạc. Nên nhổ rễ lên khỏi mặt đất giống như râu rồng.

Để thực hiện bước này, xoay cây con vào gốc để tạo thành giá thể. Gốc được trồng trong hộp nhỏ nhô lên khỏi mặt đất. Sau khi gỡ hộp này ra, bạn sẽ thấy rễ cây mọc thẳng, dài ra khỏi mặt đất.

Các nhánh của nhánh cách đều nhau trên các tuyến chính ở gốc và nhỏ hơn ở ngọn. Cũng cần cắt tỉa cành nhiều lần để cây già và ngả màu nâu.

Tạo dáng dài cho mai bonsai thật dễ dàng
Tạo dáng dài cho mai bonsai thật dễ dàng

Tạo dáng cây thác nước

Tôi khuyên bạn nên biến cây mai thành thác nước cho tất cả các bài viết. Cấu trúc thác nước có giá trị cao nhất về kỹ thuật và kinh tế. Tạo thác nước không khó, chỉ cần phôi có độ xoay 90 độ là chúng ta sẽ kéo được rễ cây lên. Để thân cây rơi xuống đất và sau đó bắt đầu nuôi cành.

Tạo hình một thác nước đòi hỏi rất nhiều kỹ năng. Nếu bạn là người chơi mới, không nên chơi bài này. Nếu mai vàng cùng thác nước thì bày trước cổng đình danh lam thắng cảnh.

Cây mai chiếu thủy mang vẻ đẹp đặc biệt sang trọng
Cây mai chiếu thủy mang vẻ đẹp đặc biệt sang trọng

Nhiều cặp mai vàng có hình thác nước, hình thù hấp dẫn, màu sắc bay bổng đang có nhu cầu bán với giá rất cao. Tạo dáng thác nước quan trọng nhất là bộ rễ và gốc đều, cũng nên cắt tỉa cành nhiều lần để thân già. Cây có hoa đẹp tạo hình thác nước rất khác biệt, những hình dáng này luôn là điều đặc biệt nhất trong nghệ thuật bonsai vì ít người làm được.

Việc nuôi một cây thác lác cần rất nhiều thời gian. Nhiều yếu tố cần được xem xét kỹ lưỡng từ việc chọn phôi cho đến quá trình tạo tác. Một thác nước điển hình có thể mất nhiều thập kỷ để phát triển. Sau đó, nó được ép vào một cái chậu nhỏ để giữ nguyên kích thước, không bị vỡ hình dạng.

Những lưu ý khi tạo dáng cây mai vàng

Đất trồng: Đất trồng mai vàng nên 100% là cát để cây ra rễ cám tốt hơn. Nhiều bạn trồng bằng đất khiến cây chết trước khi phát triển.

Sự thụ tinh: chỉ nên bón phân cho cây mai vàng khi lá già chuyển sang màu xanh đậm. Khi lá còn non, cây chưa cần nhiều dinh dưỡng, bón phân lúc này sẽ khiến cây bị teo đầu lá.

Xoắn: chỉ nên uốn nếu cành to bằng đầu đũa, lúc cây chưa thành cây, không nên bẻ cành.

cây cấy: cây cấy thường yếu hơn cây gốc. Khi uốn cành ghép cần cẩn thận làm lại vì rất dễ bị chết.

Bộ phận cánh tay: Khi uốn cây mai vàng cần xác định rõ nơi nảy mầm. Đâu là vị trí đứng, đâu là cành phong ở phía sau, đâu là cành thẳng. Không đúng chỗ cây sẽ không đẹp sau này.

Như một giá đỡ: Tùy thuộc vào phôi gốc, phôi mới đẹp sẽ cho ra cây đạt chất lượng cao nhất. Phôi có thể thích nghi với nhiều chức năng khác nhau của nó. Xem xét nhiều người chơi hơn để có ý tưởng tốt hơn.

Hi vọng với nội dung bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ. Bạn sẽ tìm hiểu thêm về cách tạo ra một cây mai Bonsai. Chúc các bạn thành công và có được bức tranh cây hoa đẹp như ý muốn. Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297