Cây lưỡi hổ xanh và cách chăm sóc | Hatgiongtihon.net

Cây hổ xanh là một trong những loài hổ thường gặp. Việc phân loại cây ngôn hổ có thể dựa vào màu sắc, đường gân lá và kích thước của cây. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số thông tin cơ bản về cây sú xanh và cách chăm sóc cây đúng cách.

gia vị-luoi-ho-xanh-va-cach-cham-soc

Góc trái là lưỡi báo xanh

  1. Lưỡi hổ xanh

Để nhận biết cây cọp xanh, bạn có thể nhìn vào màu sắc của lá để xem. Vậy cây báo xanh có hình dáng và màu sắc như thế nào?

Một cây hổ bì xuất khẩu điển hình sẽ có viền màu vàng xung quanh lá, đây được gọi là cây da báo. Ở đầu lá sẽ có các sọc màu xanh lục nhưng đen. Và thường màu xanh của lưỡi báo gấm sẽ dễ dàng hơn.

Còn đối với cây hổ mang xanh thì lá sẽ không có viền vàng và các vân trên lá không bị lẫn màu vàng tươi hoặc xanh. Lá cây cọp xanh sẽ có độ nhọn, dài, tầm nhìn trực diện. Nếu để ý bạn sẽ thấy màu xanh của cây báo xanh thường là màu xanh tươi, nhìn rõ như phấn trên lá. Mặt trên của lá sẽ có những đường gân nhỏ sọc xanh đậm, rất dễ hiểu.

Cây lưỡi beo xanh cũng tương tự như cây lưỡi báo, đều có tác dụng làm đẹp không gian sống và điều khiển vượng khí. Bạn có thể đặt một cây huệ đan trong nhà, phòng khách hoặc phòng làm việc.

  1. Cách chăm sóc cây lưỡi beo xanh

Để cây báo xanh phát triển tốt thì những điều bạn cần quan tâm đó là: Đất, ánh sáng, nhiệt lượng, phân bón và côn trùng. Như sau:

– Đất trồng rất quan trọng, là nền tảng để cây báo xanh phát triển. Vì vậy, khi trồng cây cọp xanh bạn cần chuẩn bị đất trồng hoặc giá thể thật tốt. Trộn đất với phân bón và mùn để làm cho đất có tính kiềm hơn. Nhờ đó, cây dễ dàng sinh trưởng và phát triển, không bị gián đoạn hay sâu bệnh.

Yếu tố thứ hai là độ ẩm. Đặc điểm nhận biết của cây báo xanh là chịu được độ ẩm lớn, vì vậy nếu độ ẩm quá cao cây dễ bị thối rễ. Vì vậy, trong hệ thống chăm sóc cây, bạn không nên tưới quá nhiều cho cây tránh để cây bị ướt quá cây dễ chết. Vào mùa hè, bạn có thể tưới mỗi tuần một lần. Vào mùa đông, tưới mỗi tháng một lần.

gia vị-luoi-ho-xanh-va-cach-cham-soc

Cây hoa báo xanh rất dễ chăm sóc

Nhiệt độ lý tưởng để trồng cây lưỡi hổ là từ 18 – 30. Nếu nhiệt độ dưới 10 độ, thời tiết quá lạnh cây sẽ sinh trưởng và chết. Vì vậy, lúa mùa miền Bắc không thích hợp để trồng cây lưỡi beo.

– Ánh sáng trồng cây lưỡi beo: Cây lưỡi beo chịu được ánh nắng nhưng nơi tốt nhất nên để trong nhà, trong phòng, râm mát.

Phân bón: Nếu bạn chuẩn bị tốt giá thể trồng cây thì việc bón phân cho cây sẽ không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, theo thời gian bạn cần bổ sung chất dinh dưỡng cho cây để cây phát triển tốt. Một điểm nữa là không nên bón phân cho cây quá nhiều sẽ làm cây bị úng dẫn đến vàng lá và chết.

Côn trùng: Cây có thể bắt bệnh bằng lá. Nếu lá có đốm nâu và thối rễ là do được tưới nước tốt khiến cây rất hấp dẫn trong nước. Nếu lá chuyển sang màu đen và mềm là do nhiệt độ quá thấp. Lá có màu xanh lục và không có nhiều đốm do đặt ở nơi có ánh sáng yếu.

– Nhân giống cây lưỡi báo: Có nhiều cách để nhân giống cây lưỡi báo, bạn có thể tách cây ra khỏi cây hoặc tiếp tục ngắt lá.

Đối với cách cắt lá, bạn nên chọn những chiếc lá nhỏ, khỏe, có viền vàng tươi đẹp mắt rồi cắt sát gốc thành từng đoạn dài khoảng 5cm. Bạn vùi phần lá này xuống đất, cát, than bùn đã được trộn sẵn. Chú ý không gieo quá sâu, chỉ gieo khoảng 1/2 chiều sâu của bầu đất là đủ. Để chậu ở nơi có nắng và giảm tưới nước. Trong một vài bước cơ bản, bạn đã có những cây mới được đưa vào chậu. Và để chăm sóc những cây non cho đến khi chúng lớn lên sẽ rất thú vị, bạn phải cố gắng.

Cây cọp xanh có nhiều chức năng như trang trí khu vực, cải thiện phong thủy trong gia đình. Cây lưỡi báo xanh có tác dụng chữa bệnh, giúp bạn dễ ngủ hơn. Cách chăm sóc cây cọp xanh không khó vì đây là một trong những loại cây cảnh rất dễ chăm sóc vì cây chịu được khô hạn, sống được trong diện tích hẹp thiếu ánh sáng. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chăm sóc hổ ngữ nói chung và hổ ngữ lục nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297