Cây Lưỡi hổ trồng trong nước được không? Cách trồng Lưỡi hổ thủy sinh | Hatgiongtihon.net

Nếu bạn đã chán cách trồng cây truyền thống thì ngay hôm nay hãy thử một cách trồng cây đặc biệt – thủy canh. Cây thủy sinh hiện nay rất được lòng những người yêu thích cây trồng, đặc biệt là giới trẻ. Đúng như tên gọi, cây thủy sinh được trồng hoàn toàn bằng nước chứ không phải bằng đất như thông thường. Vì vậy cách trồng loại cây này rất đơn giản, dễ chăm sóc và không tốn nhiều công chăm sóc đất hay tái sinh. Và nhiều người đang thắc mắc: Cây lưỡi beo có trồng được trong nước không? Như chúng ta đã biết, cây lưỡi báo là loài sống khô khan, chỉ cần tưới một chút nước là có thể giết chết. Vậy cây có trồng thủy canh được không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Cây lưỡi beo có trồng được trong nước không?

Cây lưỡi beo có trồng được trong nước không?

Ngôn ngữ con hổ luôn là một chủ đề nóng trong ngành nội thất, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu chăm sóc cây cảnh. Môi trường sống của hổ là châu Phi với khí hậu khô nóng nên không cần chăm sóc nhiều cũng như nước và dinh dưỡng. Ai cũng biết cây lưỡi beo là loại cây ưa khô không ưa nước. Cây mọng nước, có khả năng giữ nước nên trong quá trình chăm sóc cây lưỡi hổ không nên để quá nhiều nước.

Vậy cây lưỡi beo có trồng được trong nước không là câu hỏi mà dường như ai cũng biết câu trả lời? Có lẽ hầu hết mọi người sẽ không nghĩ như vậy. Nhưng lưỡi báo thực sự có thể tăng cường nước giống như bất kỳ loài thực vật thủy sinh nào khác! Thoạt nghe thì thật kỳ lạ, nhưng đó là sự thật. Chỉ cần cây không bị ngập úng là cây hoàn toàn có thể phát triển trong môi trường thủy canh. Cây lưỡi báo nước có vẻ đẹp đặc biệt và giá trị thẩm mỹ cao nên rất thích hợp để trang trí văn phòng, ban công. Đặc biệt khi trồng thủy canh chúng ta có thể dễ dàng quan sát bộ rễ của chúng.

Đó là lý do tại sao Cây Lưỡi Hổ Thủy Sinh được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là những người có tâm hồn thơ mộng!

Những lưu ý khi nuôi lưỡi beo trong nước

Cây lưỡi hổ có thể được nuôi trong môi trường thủy canh, tuy nhiên cần lưu ý một số điều sau. Nếu đã trồng cây lưỡi hổ tại nhà, bạn có thể tiếp tục tách cây và chuyển sang trồng thủy canh. Cây lưỡi báo nước cần lượng nước không quá 1/2 bộ rễ để cây phát triển tốt. Cây thủy sinh nên chọn những cây khỏe mạnh, không sâu bệnh, lá đẹp và chuẩn màu.

Cách trồng cây lưỡi beo tại nhà

Chuẩn bị trước khi trồng

Cam thảo trồng trong nước - một phương pháp làm giàu

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị chậu và chọn các loại cây. Khác với trồng bằng đất, chúng ta cần chuẩn bị nhiều thứ như đất và giá thể. Trồng cây thủy sinh rất dễ. Chậu nên dùng lọ thủy tinh trong để tăng tính thẩm mỹ cho cây. Ngoài ra, bà con cần mua cây có bán ở cửa hàng để chúng tôi cố định cây vào thùng (như hình trên). Cây nên chọn những lá khỏe, sạch bệnh, màu sắc đẹp.

Đầu tiên bạn phải tiếp tục tách cây ra khỏi chậu cũ. Sau đó rửa sạch đất bám vào rễ và cho vào bát nước khoảng 15 – 20 phút. Dùng tay rửa sạch rễ nhẹ nhàng và rửa lại bằng nước 2-3 lần cho đến khi hết rễ khỏi mặt đất.

Khi loại bỏ hết đất bám ở rễ, chúng ta tiến hành tỉa bớt rễ. Nên cắt bỏ những rễ già, rễ bệnh, lá già. Vì trồng thủy canh không chỉ nhìn lá mà còn có thể truy nguyên cả bộ rễ. Để đảm bảo bộ rễ khỏe mạnh, sau khi cắt tỉa cần rửa sạch bằng nước để rửa sạch rễ còn sót lại trong quá trình cắt tỉa để tránh nhiễm nước.

Đầu tư và chăm sóc

Sau khi chuẩn bị xong chậu thủy tinh và chậu cây, bạn có thể tiến hành trồng cây. Chỉ cần cho cây vào chậu đổ khoảng 2/3 bình nước, lưu ý không cho quá nhiều nước sẽ làm úng rễ cây. Sau đó nhỏ vài giọt chất dinh dưỡng thủy canh để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây. Nếu không muốn trồng thủy canh theo kiểu kỳ dị, bạn có thể trang trí chậu bằng những viên đá để dễ nhìn hơn. Đặt cây ở nơi thoáng mát, đủ ánh sáng, tránh ánh nắng trực tiếp.

Trồng cây lưỡi beo là miễn phí nhưng cần lưu ý thay nước cho cây. Bạn nên thay nước mỗi tuần một lần và thay khi nước có màu đục. Vào mùa đông, thay nước bên dưới, 10-15 ngày một lần. Khi thay nước cần rửa sạch rễ, cắt bỏ rễ thối. Thường xuyên theo dõi sức khỏe của cây, loại bỏ những lá bị hư, hỏng. Về phần dinh dưỡng thì nên bổ sung thêm dung dịch thủy canh cho cây. Ban Công Xanh khuyên bạn nên sử dụng Giải pháp vi lượng Laforge.

Do đó, chúng tôi đã làm rõ câu hỏi liệu cây lưỡi báo có thể được trồng trong nước và trong các thực vật thủy sinh tích cực hay không. Cây lưỡi hổ mang vẻ đẹp đặc biệt nên thơ nên thích hợp trang trí bàn học, bàn làm việc giúp lọc sạch không khí, tăng khả năng tập trung. Cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi bài viết này. Chúc may mắn!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297