Cây Lưỡi Hổ Bị Thối Lá Cách Xử Lý và Phòng Ngừa Tốt Nhất | Hatgiongtihon.net

Cây lưỡi hổ bị thối lá đó là một vấn đề mà các diễn viên thường gặp phải. Khi phát hiện ra, mọi người luôn bối rối không biết xử lý như thế nào cho hợp lý. Chậm trễ sẽ làm thối rữa và cạn kiệt nước trên lan, làm cho cây chết.

Trong bài viết này, Foo Việt Nam sẽ giúp các bạn học viên hiểu rõ hơn về nguyên nhân cây bồ công anh bị thối lá, thối rễ.cách khắc phục và tư vấn các bệnh thường gặp khác của cây lưỡi hổ và cách phòng tránh.

Nguyên nhân khiến lá lưỡi beo bị thối rữa

Cây Lưỡi Hổ là loại cây ăn lá, biểu hiện giữ nước thích hợp với khí hậu khô hạn, không ưa sống nơi quá nhiều nước. Nếu đất bị tưới hoặc tưới quá nhiều sẽ gây thối lá, thối cây.

Cây lưỡi hổ bị thối lá

Để lâu sẽ bốc ra mùi hôi rất khó chịu, vết thối sẽ lan rộng ra làm chết cây. Cần tìm nguyên nhân, tiến hành ngay các bước xử lý để cứu cây.

Cách xử lý khi cây báo hoa bị thối lá, thối rễ.

Khi tìm thấy Cây lưỡi hổ bị thối lánhanh chóng cắt bỏ phần gốc lá bị thối, kiểm tra gốc xem có bị thối không, nếu bị sâu thối rễ có thể bảo quản được, nếu không bị thối hoặc còn nhỏ thì xử lý.

Chuyển ngay sang đất trồng cây mới, cẩn thận đưa cây ra khỏi chậu, phủi bụi khắp đất, đất mới phải giàu dinh dưỡng, tơi xốp, giữ ẩm tốt nhưng phải đảm bảo nước sạch. Có thể dùng hỗn hợp đất cát pha + đất mùn ướt.

Cây lưỡi hổ phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 18-30oC, không để khu vực quá nóng hoặc để trong bóng tối trong thời gian dài. Cây da báo cần rất ít nước, nên tưới 1 tuần 1 lần, không nên tưới quá thường xuyên khiến cây bị nghẹt. Trời lạnh thì mưa mỗi tháng một lần.

Cách phòng ngừa bệnh thối lá trên cây lưỡi beo

Để phòng trừ bệnh thối lá trên cây lưỡi hổ, ngay từ khâu trồng bạn cần hết sức lưu ý, cần phải có đất sạch. Chọn những bãi đất thoáng có thể trộn thêm mùn cưa hoặc tro trấu để dễ thoát nước.

Về nước, chỉ tưới 1-2 tuần 1 lần, tưới khi thấy đất thật khô. Nếu đặt chậu ở ngoài trời, nếu tiếp xúc với thời tiết ẩm ướt, mưa lâu ngày nên chuyển ngay sang chỗ khác để tránh.

Nếu thấy cây có dấu hiệu bị hại thì ngay lập tức cắt bỏ lá, ngoài ra khi cây ra nhiều nhánh cần tách cây ra chậu mới để cây có chỗ phát triển.

Các bệnh thường gặp khác của cây lưỡi hổ

Các bệnh thường gặp ở cây lưỡi mác có thể phân biệt qua màu sắc của lá, người trồng phải dành thời gian quan sát hàng ngày để phát hiện sớm.

Con báo héo và đổi màu

Cây lưỡi beo đã héo lá

Nếu lá bị cong, héo và đổi màu, đó có thể là dấu hiệu cây bị thiếu nước. Trong thời gian này cần cắt bỏ những lá ngả sang màu nâu hoặc bị hư, sau đó tưới ẩm cho cây.

Sau khi cắt bỏ một phần lá, chúng sẽ nhanh lành hơn và không lan rộng nên bạn có thể yên tâm.

Sâu hại trên cây Lưỡi

Nhện đỏ và rệp sáp trắng là hai loài côn trùng thường phá hoại cây lưỡi hổ. Chúng bám vào lá, hút nhựa cây, gây ra những vết thương nhỏ làm lá yếu đi và chết.

Côn trùng làm hỏng lưỡi hổ

Cách xử lý là dùng dụng cụ làm vườn hoặc dùng tay để cầm, nhưng nhớ đeo găng tay.

Ngoài ra, thường xuyên lau lá bằng cồn, nước cất hoặc nước muối cũng là cách giảm sâu bệnh bám vào cây.

Không nên sử dụng thuốc trừ sâu vì chúng có thể gây ô nhiễm môi trường. Nếu bệnh nặng có thể dùng bình xịt muỗi thay thế nhưng nên mang ra vườn rồi mới xịt.

Nấm mốc ở đầu lưỡi.

Cây rắn thường xuyên có vấn đề về nấm. Dấu hiệu nhận biết trên lá có màu nâu đỏ, sau chuyển dần sang màu nâu đen và cứng, cuối cùng gây chết cây.

Nấm mốc ở lưỡi

Nguyên nhân chính là do nồi bị ướt. Để khắc phục, người trồng cần để lá khô ráo, ít nước và để ở nhiệt độ thích hợp. Nếu thời tiết mưa nhiều hoặc ẩm ướt cần giảm tưới, không quá một tháng một lần.

Bài báo đặc biệt:

Mặc dù đầu dao cạo của Tiger hơi phẳng, nhưng nó rất yếu. Nếu bạn không may vấp ngã hoặc va phải quyền, nó sẽ bị gãy. Bên cạnh đó, bề mặt của lá lưỡi rất nhẵn, nếu tác động nhỏ rất dễ để lại vết thương trên bề mặt lá. Vì vậy, bạn cần lưu ý khi trồng, di chuyển, giao tiếp để có một chậu Hổ ngữ hoàn hảo.

Hầu hết các lá mềm và dễ uốn cong. Vì vậy, nếu gốm da báo không được trải theo cách bạn muốn, bạn có thể dễ dàng dùng lá hoặc dây để buộc tán theo ý thích của mình. Chậu cây Lưỡi hổ phì nhiêu sẽ mang lại nhiều may mắn và ý nghĩa về mặt phong thủy trong cuộc sống của bạn.

Thông tin thêm về tất cả thông tin về chủ đề “Cây lưỡi hổ bị thối lá”Và cách đối phó, và chia sẻ bằng ngôn ngữ hổ báo thông thường. Hi vọng bài viết hữu ích và giúp bạn có được những chiếc nồi như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297