Cây lộc vừng có mấy loại? Đặc điểm và cách nhận biết từng loại | Hatgiongtihon.net

Cây Lộc Vừng là một trong những loại cây được yêu thích bởi thiên nhiên với vẻ đẹp kỳ thú, từ hình dáng cho đến những hàng hoa, cành lá tạo cho cây một biểu tượng độc đáo và duy nhất đối với lòng người. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn không biết lộc vừng có mấy loại và cách nhận biết như thế nào?

Có nhiều loại lộc vừng
Cây lộc vừng có nhiều loại – Dễ dàng nhận biết

Cây Lộc Vừng có bao nhiêu loài là thắc mắc của rất nhiều người trong mỗi chúng ta, không những thế cây còn có ý nghĩa phong thủy khiến nhiều người muốn có, cây là một trong 4 loại cây có giá trị nhất Việt Nam. Không chỉ vậy, nhiều người mê ma túy còn lấy tên cây này đặt ở quán cà phê của mình. Và khi nhắc đến cây lộc vừng chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến một cuộc sống hạnh phúc và thành đạt, một trong những thứ mà gia đình nào cũng cần có.

Tên cây cũng đã nói lên một phần ý nghĩa của cây, sự đoàn kết, gắn bó gần gũi thân quen, Lộc có nghĩa là may mắn, nghĩa là nhỏ nhưng nhiều điều tốt lành.

Đặc điểm chung của cây Lộc Vừng

Có nhiều giống Lộc Vừng khác nhau nhưng những cây này đều có đặc tính tương tự nhau.

Barringtonia acutangula

Loài Lộc Vừng luôn có cây đặc trưng cao từ 7-25m. Lá Lộc Vừng dài 20-40 cm, rộng 10-20 cm. Lá nhỏ mềm, bóng, màu xanh tím, vị chát, hơi chua, được nhiều người ưa dùng làm rau ăn. Những bông hoa lớn màu đỏ, trắng, hồng và thơm thu hút dơi và bướm đêm đến phát tán hạt giống.

Quả Lộc Vừng có hình hộp ngang quả nên tiếng Anh còn gọi là Boxtree, rộng 9-11 cm, có lớp xơ dày bao quanh hạt khiến quả nổi trong nước biển. và có thể sống đến 10-15 năm. Đây là một dấu hiệu của mục tiêu phân loại, các loài cây chéo của quả xung quanh được coi là đột biến của loài này, có thể xếp vào loài khác hoặc không, đặc điểm này gây ra nhiều vấn đề trong Hệ thống cây phát lộc. Hạt Lộc Vừng có vỏ cứng, rộng 4-5 cm.

Cây lộc vừng có nhiều loại và cách nhận biết

Ở Việt Nam, cây Lộc Vừng có nhiều loài khác nhau, nhưng đều có hình dáng giống nhau và có nhiều tên gọi khác nhau ở các vùng miền khác nhau như: Lộc Vừng (miền Bắc), Cây Mừng (miền Trung), Cây Chỉ, Cây Rau Mè (miền Nam).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297