Cây Lá nếp, nếp thơm, lá dứa | Hatgiongtihon.net


Cây lá nếp (Lá dứa, thơm cơm, lá nếp) không còn lạ ở người Việt Nam chúng ta, lá mùi ăn được, lá say luôn, ngâm nước hoặc xay thành bột để tạo màu, vị.

Nó thường được dùng làm gia vị để chế biến các món ăn như xôi, chè, thạch, đậu nành, bánh, kẹo … Ngoài ra còn có tác dụng ổn định đường huyết, chống cảm lạnh, trị gàu, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. thần kinh yếu, điều trị viêm khớp …

Lá nếp có 2 loại:

– Cây gai đỏ: Có dạng cây hình kim, hình kiếm, thường dài 80-120cm, rộng 4-8cm, viền lá và gốc chính có sọc đỏ sắc nét.

– Lá nếp có chấm: Lá giống hình kiếm, mép màu trắng vàng.


trồng lúa dẻo thơm

Cây nếp được trồng để lấy lá.


Cây lá nếp Cây dễ trồng, không cãi cọ về chăm sóc, chỉ cần chú ý tưới nước cho cây vào mùa nắng. Thường xuyên vun gốc để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Ngoài ra, sau khi trồng hơn 1 tháng cần bón thúc cho cây, phân tốt cho lá dứa dại kết hợp với các loại phân hữu cơ như phân trùn quế, phân chuồng hoai mục…

Chúng tôi cung cấp nhiều cây ăn quả, rau những loại khác như ổi, cây cà chua, cây bồ công anh …


gạo nếp đun nước sôi


Bán lá giầu ở hàng bầu


Một chiếc áo choàng với những chiếc lá dày


Mua xôi lá cẩm tại Hà Nội.


Cây lúa nếp đánh từ ruộng trở lên, không chọn đất trồng mà trồng xuống đất hay trong bầu. Nó không được trồng chỉ để trang trí lá nếp thơm Nó cũng có nhiều tác dụng chữa bệnh như: giảm lo lắng và trầm cảm: Để giảm bớt lo lắng và trầm cảm, hãy uống 2 hoặc 3 tách trà lá dứa mỗi ngày.


cây dứa có lá thơm

Sau khi trồng từ 1 đến 1,5 tháng, lá dứa dại cho thu hoạch lần đầu. Sang tháng thứ 2 cây bắt đầu đẻ nhánh. Cây cảnh 4 mùa của Trung Nguyên cho ra những trái dứa bầu khỏe, chất lượng tốt. Liên hệ hotline / của nó: 0966.992.567 – 0979.059.771 – 091.552.3300 để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297