Cây hồng ngâm | Hatgiongtihon.net

hồng epinki nó là loại quả thông dụng nhất đối với mọi người trong ngày rằm. Để có hương vị thơm ngon, bột có kích thước vừa phải. Hồng lên men rất dễ trồng và nhanh cho thu hoạch.

Hồng dưa hấu là loài hồng đầu tiên đã có trên đất ta từ xa xưa. Đây là một dạng Hồng có từ rất lâu đời ở các nước Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, v.v. Loại cây này chịu lạnh rất tốt nên thích hợp trồng nhất ở các vùng rừng núi các tỉnh phía Bắc nước ta. Trên thực tế, một nơi để trồng hồng epinki Đông nhất cả nước là các tỉnh miền núi như Sơn La, Lào Cai, v.v.

Đặc điểm của quả hồng chọn lọc

hồng epinki là loại hồng có vị chát khi quả còn xanh. Quả hồng có hình bầu dục dài, tròn. Quả màu xanh lục, khi chín có màu vàng cam. Thịt quả khi còn xanh có vị đắng khi chín, vị chát sẽ nhạt dần và quả mềm.

hồng epinki ở cây cao đến 5m. Cây có cành và lá. Cây ra hoa và kết trái theo nhóm. Một cây sinh trưởng và phát triển tốt vì cho trái nhiều. Quả hồng sau khi thu hoạch thường được ngâm vào nước vôi trong để mất vị chát nên có tên là hồng ngâm.

cây hồng chọn

Dinh dưỡng trên những quả hồng đã chọn

hồng epinki có hàm lượng dinh dưỡng cao. Khi chín, hồng có vị ngọt nên lượng đường nhiều hơn. Ngoài ra, hàm lượng Vitamin C cũng rất cao cùng hàng loạt các khoáng chất khác nên quả hồng ngâm được dùng làm thức uống giải khát cơ thể và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết.

Xem thêm: cây xoài thái, cây xoài tím

Cách trồng hồng chọn lọc

1, Lựa chọn:

Hồng ngâm hiện nay được nhân giống bằng cách ghép cành hoặc nhổ cây. Hạt chiết xuất có cùng bộ gen với cây mẹ nên khỏe mạnh hơn và là côn trùng nhỏ hơn. Bạn cần chọn những cây con khỏe mạnh, không bị sâu bệnh, cao tối thiểu 50cm để đem trồng.

2, Thời gian và áp lực đầu tư:

hồng epinki Thường được trồng vào đầu mùa xuân sau Tết Nguyên đán. Trong thời gian này, mưa vừa phải, nhiệt độ không quá lạnh, cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Tần suất trồng hồng tùy thuộc vào vị trí của đất. Cây trồng cách xa ít nhất 5m (khoảng 400 cây / ha).

3. Chuẩn bị đất và trồng cây.

Trước khi trồng hồng epinki Bạn cần chuẩn bị đất vườn thật sạch. Đào đất và làm sạch cỏ dại. Sau khi dọn vườn, bạn tiến hành đào hố và bón phân cho cây.

Với diện tích sân vườn và khoảng độ dốc, bạn sẽ trồng cây theo hình chữ nhật. Nếu đất có độ dốc cao thì bạn nên trồng theo đường đồng mức. Diện tích hố đào phải có kích thước tối thiểu là 50x50x50cm và khoảng cách giữa hai hố tối thiểu từ 4m trở lên. Bón lót cho đất 10kg phân chuồng hoai mục, 1kg phân Super Lân và 1kg vôi bột khử trùng.

Cây hồng nghiền

4. Công nghệ trồng hồng giòn:

Sau khi đã chuẩn bị xong hố trồng cây hồng epinki Hạt giống của bạn sẽ dùng thuổng để đào một lỗ nhỏ ở giữa và đặt đất vào đó. Lấp đất đầy đầu cây con và dùng tay trộn đất để điều chỉnh hình dạng thẳng đứng của cây hồng. Sau đó tưới nhanh để cung cấp độ ẩm cho cây phát triển nhanh hơn.

5. Phương pháp chăm sóc định kỳ:

Vì cây hồng môn là cây nhiệt đới nên cây cần đủ nước để sinh trưởng và phát triển. Cần chú ý cung cấp đủ nước trong mùa khô, khi quả đang lớn và khi quả chín. Đồng thời nên thường xuyên xới xáo để giảm bớt mầm mống ảnh hưởng đến cây hồng.

6. Phương pháp xén và tạo hình:

Khi cây cao khoảng 1m, bạn nên cắt tỉa để cây thông thoáng, giúp phòng trừ sâu bệnh. Tỉa cây ở ngọn để tạo 1 cấp cành và mỗi cây khoảng 3 cấp cành là đủ. Khi cành cấp 1 phát triển, bạn tiến hành tỉa cành cấp 1 để làm cành cấp 2.

qua-hong-ngam

7. Cách Tăng Cường Món Hồng Giòn:

Để cây phát triển tốt và cho quả xấu thì bạn cần bón phân cho cây. Mỗi năm một lần, anh bón phân cho cây 3 lần. Tại các thời điểm trong 3 tháng, lượng bón cho một cây: 100g urê, 100g Super Lon và 100g Kali. Khi bón có thể hòa vào nước để tưới cho cây hoặc bón cách gốc khoảng 30cm.

Thu hoạch và Tiết kiệm

Sau khi trồng cây hồng epinki Khoảng 2 năm nữa bạn sẽ bắt đầu cho trái đều đặn. Quả hồng được xác định chín từ cuối tháng 8 đến cuối tháng 10. Quả hồng nên thu hoạch khi đạt độ chín vừa phải, chín vào buổi sáng không mưa, quả sẽ ngon. Sau khi chọn xong, bảo quản nơi thoáng mát để hồng được tủ lạnh được lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297