Cây hoa Violet Nhật màu tím – hồng | Hatgiongtihon.net

Hoa Violet Nhật Bản được biết đến với nhiều tên gọi khác như Ngọc Hân, Singum. Là loại cây lâu năm và bắt đầu được đưa vào trồng trong các sân vườn, biệt thự, khu đô thị ở miền Bắc Việt Nam trong những năm gần đây.


Tên thay thế: Ngọc Hân, Singum


Tên khoa học: Angelonia goyazensis Benth


Nguồn: Cây này có nguồn gốc từ đông bắc Brazil


Đặc điểm của cây hoàn ngọc


Bán hạt giống hoa violet

Bán giống hoa violet.


Hoa violet Nhật Bản

Hoa violet Nhật Bản được trồng ngoài trời, lâu tàn.

Hoa violet Nhật Bản là loài hoa có màu tím rất đẹp, nở quanh năm mà không tốn nhiều thời gian chăm sóc cây. Loài hoa này nhỏ xinh với những bông hoa nhỏ mọc tứ phía. Trồng ngoài sân chúng tạo thành những cánh đồng hoa tím trải dài hút mắt.

Cây có lá màu xanh, thân nhỏ phát triển chiều cao khoảng 50 -100cm tùy theo giai đoạn sinh trưởng của cây. Hoa sẽ nở vào mùa xuân, hạ, thu nhưng nếu được cung cấp đủ nước và ánh sáng thì hoa sẽ nở vào mùa đông.


Cách trồng và chăm sóc cây Violet Nhật Bản


Cây tím nhật bản

Cây bách nhật tím.


Màu tím Nhật Bản Violet

Violet Nhật Bản có màu trắng tím.

Để trồng hoa Violet Nhật Bản trước hết bạn cần chuẩn bị giống. Bạn phải mua hạt giống chất lượng và được chứng nhận tại Bonsai 4 Seasons.

Về đất trồng, bạn nên chọn loại đất tơi xốp, thoáng khí. Ngoài ra, bạn sẽ cần sử dụng hỗn hợp than và các loại phân bón khác để giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Để trồng cần dùng dao cắt ngang thân, sau khi phơi khô đem thái sâu khoảng 0,5 – 1cm bằng dung môi ẩm và giữ ẩm ở nhiệt độ cao với nhiệt độ 18 – 24 độ. . Sau khi cành đã bén rễ, anh mang về trồng.

Màu hồng tím nhật bản

Bạn nên lên luống rộng khoảng 60x80cm và cao 20-25cm, khoảng cách trồng 20x20cm. Nếu cần tán nhỏ, nhiều cành thì có thể giảm khoảng cách trồng.

Tuy chịu hạn nhưng nên tưới cho cây ngày nắng 1 lần và giảm lượng tưới khi mưa ẩm.

Bóc vỏ sau khi tỉa, bón lót phân hữu cơ hoai mục, phân bò, phân dê mỗi tháng một lần. Khi ngắt hết hoa tàn có thể bón lót bằng phân trâu 502 để chồi mới sống và đẹp.

Nên tỉa cây khi cây ra hoa xong, cắt cách gốc 10cm để lượng thải mới lớn.

Hoa violet rất đẹp trồng trong chậu

Hoa Violet Nhật Bản trồng trong chậu sạn.

Cây rất ít bệnh, chỉ bị vàng lá khi cạn nước lâu ngày. Thỉnh thoảng sẽ có nhện đỏ hút nhựa, nhưng nếu bạn phun thuốc liên tục lên lá cây sẽ đậu.

Violet Nhật Bản là một trong những loại cây có hoa được ưa chuộng nhất hiện nay. Quý khách có nhu cầu mua cây vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297