Cây Hoa Tử Đằng – Đặc Điểm Cây Hoa Tử Đằng | Hatgiongtihon.net

Xin lỗi

QUY ĐỊNH ĐIỀU KHOẢN

(Vườn các loại – Hotline: 0938.616.077 – 0933.482.472 đ Ông. Trái tim)

MỘT SỐ CHI TIẾT XUNG QUANH CÁC LOẠI CÂY TRỒNG:

Cây Tử Đằng hay còn gọi là cây sa nhân tía, cây đậu tía, cây tử đằng… Tên tiếng Anh: Chinese wisteria, tên tiếng Pháp: Glycine, Glycine de Chine. Tên khoa học: Wisteria sinensis (Sims) Sweet, Họ: Đậu Fabaceae, nguyên gốc từ Châu Á: Nhật Bản và Trung Quốc “tzu” có nghĩa là màu tím và “dang” có nghĩa là nho Mặc dù hoa Tử Đằng có nhiều màu sắc (trắng, hồng, tím,) nhưng màu tím là tốt nhất, nó thoải mái và trang nghiêm.

Xin lỗi

Nguồn Wisteria:
Hoa Tử Đằng là một loài thực vật có hoa trong họ Đậu, gồm 10 loài dây leo sống ở miền đông Hoa Kỳ, Trung Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản. Một số loài được trồng làm đồ trang trí phổ biến ở Trung Quốc và Nhật Bản.

cay-hoa-tu-dang

Tử Đằng đến từ những vùng mát hơn nên có thời gian nghỉ đông để cây Tử đằng rụng lá khi thời tiết lạnh giá ở Việt Nam. Sau khi du nhập vào Việt Nam, cây Tử Đằng trồng từ hạt phát triển tốt với điều kiện khí hậu, tuy nhiên do đặc tính “ngủ đông” nên cây Tử Đằng có thời kỳ chín lá kể cả trước và sau Tết.

Xin lỗi

Các triệu chứng của Wisteria:
Cây hoa Tử Đằng Là loại cây leo thuộc loại cây thân gỗ, thân mảnh, khô, lá dày. Cây có sức chịu uốn tốt, leo cao đến 20m và tán rộng tới 10m, có thể làm mái che. Tử Đằng là cây lâu năm, nên làm giàn chắc chắn để nâng đỡ thân và cành của cây.

Xin lỗi

Cây hoa Tử Đằng chứa nhiều hoa nhỏ, mọc thành chùm dài mảnh như thác nước tung bọt trắng xóa, 3 hoa gốc màu trắng, hồng, tím, thường ra hoa vào đầu mùa hạ nên còn được coi là loài hoa tượng trưng. Đứng dưới giàn hoa tử đằng dễ khiến người ta ngỡ như lạc vào chốn thần tiên bởi sự lãng mạn của nó. của cây trong cây có cây tím rất nặng. Mất 4 đến 5 năm để hoa tử đằng bắt đầu ra hoa.

Xin lỗi

cây hoa tử đằng dài bên, mọc đều dài từ 15 đến 30cm, màu xanh lục, hơi bạc.

Xin lỗi

Ý nghĩa của Wisteria:
Hoa Tử Đằng hay còn gọi là hoa Tử Đằng là loài thực vật có hoa thuộc họ Phú Sĩ. Nếu như ở phương Tây, hoa hồng là biểu tượng của tình yêu thì ở đất nước này, hoa tử đằng lại tượng trưng cho tình yêu bền chặt. Để một cây tử đằng nở hoa, người ta sẽ phải chăm sóc trong nhiều năm như vun đắp cho tình yêu lứa đôi. Loài hoa khi nở có màu dịu nhẹ, vẻ đẹp thuần khiết, đặc biệt là dưới nắng xuân.
Tặng hoa tử đằng theo người Trung Quốc có nghĩa là tôn trọng và quý trọng tình thân của đôi bên.

Xin lỗi
Theo người phương Tây, nó còn thể hiện tình yêu thương và sự trân trọng giữa người cho và người nhận.
Đặc biệt trong việc thể hiện tình yêu và sự chờ đợi đáp lại thì phải dùng đến hoa tử đằng tím vì ý nghĩa của loài hoa lúc bấy giờ ” Tôi đang đợi câu trả lời của bạn ! ”!

Xin lỗi
Zi Teng Màu trắng đầu tiên của Nhật Bản chỉ là biểu tượng của tình bạn!
Tuy là loài hoa ngọt ngào, mềm mại nhưng lại là một tình yêu rất khắt khe và bền bỉ (thử nhìn bộ rễ chắc khỏe của Tử Đằng mới hiểu được sức mạnh của nó nhé!).

Xin lỗi

Cách trồng cây Tử đằng từng bước
1. Bước đầu tiên là chuẩn bị hạt giống hoa tử đằng của bạn để nảy mầm. Thời gian tốt nhất để bắt đầu gieo hạt là vào đầu tháng 3 hoặc tháng 4, tùy thuộc vào nơi chúng mọc. Chuẩn bị một bình nước sạch và ngâm hạt giống hoa tử đằng của bạn để ngâm trong ít nhất 24 giờ.

2. Sau khi ép hạt, loại bỏ chúng khỏi nước. Chuẩn bị bầu gieo hạt bằng phẳng, thoát nước tốt. Rải hạt lên, phủ một lớp đất mỏng để phản chiếu ánh nắng ban mai. Dùng bình xịt mỗi ngày để giữ ẩm cho đất. Hạt giống sẽ nảy mầm trong vài ngày hoặc vài tuần.

3. Khi hạt đã nảy mầm và nảy mầm, bạn có thể chia nhỏ và trồng vào các chậu khác nhau.
Giữ đất ẩm cho đến khi bạn sẵn sàng trồng cây vào đất vườn. Hầu hết các loài hoa tử đằng thích đất màu mỡ và đầy đủ ánh nắng mặt trời, mặc dù loài cây này cũng được coi là rất linh hoạt ở một số vùng khí hậu.

Bộ sưu tập và Kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297