Cây Hoa Tóc Tiên Hồng | Hatgiongtihon.net

tiền tươi

CÂY TÓC

Cây tóc hồng Còn gọi là cây hổ mang, tên khoa học là: Zephyranthes rosea.

tiền tươi

Phổ biến Thần thoại Tóc hồng Đặc điểm:
Cây tóc hồng là một loài thực vật bản địa của vùng Caribe, đặc biệt là Cuba, Puerto Rico, Guadeloupe và Martinique. Nó có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới của Bắc Mỹ, Trung Mỹ, Nam Mỹ, Châu Á, Úc và các quốc đảo Thái Bình Dương khác. Chúng thường bị xáo trộn ở những khu vực và đồng bằng nhận được lượng mưa không thường xuyên.

tiền tươi

Công dụng của cây Tóc Tiên
Cây tóc hồng Nó thường được nhân giống bằng cách tách thân hành, nhưng cũng có thể được nhân giống bằng hạt. Chúng được sử dụng rộng rãi làm cây cảnh. Chúng vẫn tương đối thấp và yên tĩnh trong thời gian hạn hán. Tuy nhiên, chúng có khả năng chịu lạnh kém hơn các loài khác của chi này.

tiền tươi

Thần thoại về Tóc hồng thần thoại:
– Tóc hồng thần thoại Là loại cây sống lâu năm, có một lá mầm. Chúng là loại cây nhỏ, chỉ cao từ 15 đến 20 cm. Chúng có năm đến sáu lá, mảnh, mọc rải rác, rộng khoảng 3 đến 4 mm và vỏ rộng khoảng 1,5 đến 2,5 cm.
Hoa đơn tính mọc ngang, dọc hoặc hơi dốc, thân cao từ 10 đến 15 cm. Những bông hoa dài khoảng 2 đến 2,8 cm và chỉ cách đỉnh một chút.
Cụm hoa có sáu bông dài khoảng 2,5 cm và dài từ 3 đến 3,5 cm. Bao hoa màu đỏ tươi với một ống tràng hoa màu xanh lục dài dưới 5 mm. Sáu cái nhị có độ dài khác nhau, một cái dài 11 mm, một cái dài 16 mm, bốn cái còn lại dài từ 12 đến 13 mm.
Những bông hoa phát triển thành quả nang và sau đó được chia thành ba thùy. Hạt màu đen bóng, phẳng.

tiền tươi

Ghi chú:
Tóc Tiên Hồng độc: Thân hành tây có lông màu hồng huyền thoại, giống như các thành viên khác của chi Zephyranthes và Habranthus, chứa nhiều loại alkaloid độc hại bao gồm lycorine và hemanthamine. Chúng có thể gây nôn mửa, co giật và tử vong ở người, gia súc và gia cầm.

Bộ sưu tập và Kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297