Cây hoa ngọc hân – hoa bâng khuâng | Hatgiongtihon.net

Hoa ngọc lan Với những cụm hoa ở trên, cây ra hoa quanh năm cũng có mùi thơm và là một trong những loài thực vật. những bông hoa mùa xuân Nổi tiếng


Thông tin thêm về hoa ngọc am

Ngọc han hoa hay còn gọi là hoa thạch thảo, dạ yến thảo, lưu ly, có tên khoa học là Angelonia goyazensis Benth, thuộc họ Scrophulariaceae.

Hoa ngọc am có nguồn gốc từ Brazil, được nhân giống ở vùng nhiệt đới Đông Á.


Đặc điểm của cây hoàn ngọc:

Hoa ngọc thảo là loại cây có thân thẳng, cao tới 1,5m, phân cành nhỏ, có lông tuyến bao phủ. Lá mọc so le ở gốc, không cuống, hẹp hình ngọn giáo. Lá của cây dài khoảng 3-7cm, rộng 0,4-1cm, nhọn ở đầu, xẻ sâu về phía gốc, mép thu hẹp hình răng cưa.

Hoa chỉ ở nách hoặc thành từng nhóm trên thân; Cuống hoa mảnh, dài 2,5cm, có lông. Cụm hoa ở đỉnh, màu sáng, đài hoa cao 4-5mm, các thùy hình ngọn giáo thẳng. Tràng hoa cao 2 – 2,5cm, màu tía, trừ các vùng màu sáng. Cây hoàn ngọc có quả nang.


Tại sao hoa ngọc lan lại được yêu thích như vậy?


Nó thật thơm

Hoa Ngọc Hân thơm ngào ngạt, muôn vẻ xen lẫn hương ổi. Ngọc han có hoa quanh năm, cây ra hoa liên tục, cuối thời kỳ ra hoa ta ngắt ngọn để cây phát triển và ra hoa mới.


Chăm sóc đơn giản

Hoa ngọc thảo nở quanh năm, dễ trồng, dễ chăm sóc, côn trùng nhỏ, chịu được nắng, nóng, lạnh, hoa năng động. Cây ưa đất tơi xốp, sạch sẽ. Hoa ngọc thảo rất đẹp và xanh tươi quanh năm, nay cũng vậy hoa mùa hè rất phổ biến


Hiệu quả điều trị

Cây hoàn ngọc được thu hái quanh năm, người ta dùng lá thơm làm thuốc chữa cảm, cúm hiệu quả.


Hoa ngọc bích và các ứng dụng trang trí:

Cây ngọc ngân thường được trồng làm cảnh trong công viên, xí nghiệp, đường phố… do các bồn hoa lớn tạo nên thế hoa đẹp mắt và được trồng xen kẽ với các loài hoa khác tạo thành tổ hợp hoa.

Muốn trồng hoa đẹp, ra hoa quanh năm, hãy xem trăm loài hoa hồng leo >> được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297