Cây hoa ngâu – cách trồng và chăm sóc cây hoa ngâu | Hatgiongtihon.net

CHI TIẾT

Hoa dâu tằm Chúng không kiêu sa, mặn mà như hoa hồng, không sang trọng như hoa lan, nhưng chúng thường ẩn mình với nỗi xấu hổ sâu thẳm trong những nlas xanh. Những bông hoa tròn nhỏ đan xen vào nhau như những hạt cườm lấp lánh. Hiện nay ở nước ta loài ngải không chỉ được trồng làm cảnh trang trí bụi tròn hay làm bonsai mà nó còn được trồng để làm mát khu vực, mùi thơm của cây giúp cải thiện không khí. và nghỉ ngơi. Cùng tìm hiểu loại cây xinh đẹp này nhé.

gia vị-x-3

  • Tên khoa học: Aglaia odorata
  • Họ thực vật: Họ Meliaceae (họ Xoan)
  • Tên tiếng anh: Mock Lemon

Nguồn: Cây dâu tây Nó mọc ở rừng nhiệt đới hoặc cây bụi ở vùng núi Trung Quốc, Đài Loan, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào, Thái Lan và Việt Nam.

Các triệu chứng khác nhau của cây ngải cứu

Cây dâu tây Là loại cây gỗ thường xanh, cây gỗ nhỏ hoặc cây bụi, có nhiều nhánh từ gốc, nhưng nếu trồng trong điều kiện thích hợp, ngoài tự nhiên cây có thể cao tới 4,8 – 6 m. Khi xới đất, trùn quế cao đến 2,4 – 3m nhưng khi tỉa cây sẽ tương đối nhỏ.

Cây bìm bịp có nhiều nét độc đáo với lá màu xanh vàng và cành hoa màu vàng tạo cho nó một mùi hương thơm ngon nhưng không màu. Lá cây dâu tằm có hai nhánh bất thường, dài 5 – 12,5 cm, thường có 3, 5 hoặc 7 lá chét hình trứng cho đến hình elip dài 7,5 – 10 cm.

Xem các loại hoa khác: Sen hồng

những bông hoa

Hoa dâu tằm Thường mọc thành chùm, từng chùm hình chùy ở nách lá, dài 5 – 10 cm, chứa nhiều hoa nhỏ hình tròn màu vàng, các hoa có hình dạng như vậy, nhưng không còn nở. Hoa dâu tằm thường nở từ tháng 4 đến tháng 9, riêng sau những cơn mưa thì chúng nở nhiều hơn. Hoa dâu tằm chỉ tỏa mùi thơm dễ chịu vào ban ngày và hầu như không có mùi vào ban đêm. Những bông hoa xinh xắn có hương thơm từ chanh tạo nên một tên gọi khác cho cây, đó là cây chanh giả. Hoa dâu tằm có hoa đồng tính luyến ái. Chỉ có hoa cái mới ra hoa kết trái, nhưng hiếm có khả năng sinh sản.

Ý nghĩa và tác dụng của cây ngải cứu

Cây dâu tằm được trồng thành bụi hoặc có thể trồng trong chậu trang trí sân vườn, công viên, đường phố, vỉa hè… chúng ta có thể trồng cây ngải cứu trong nhà cạnh cửa sổ hoặc cửa ra vào. Nó làm cho môi trường trở nên đẹp hơn, xanh và sạch hơn, đồng thời hút khí độc, thải khí oxi làm cho môi trường trong lành, mát mẻ.

miễn phí cho tất cả

Trong phong thủy, cây chùm ruột còn có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt, được dùng làm cây che trước sân để điều khiển nước chứ không đơn thuần là loại cây được trồng giúp xua đuổi tà ma, đem lại bình an cho xã hội. con người.các chủ sở hữu nhà.

Hoa dâu tằm Mùi thơm đã hết nên thường được dùng để pha trà, hoặc may quần áo có mùi thơm. Trong Đông y, nó còn là một vị thuốc chữa bách bệnh.

Cách trồng và chăm sóc cây bồ công anh

Thực vật hoa chùm ngây và để chăm sóc nó phát triển không khó lắm, chúng ta phải lưu ý một số đặc điểm sau:

Ngâu yêu cầu độ ẩm vừa phải, đất màu mỡ và thoát nước tốt, nên chọn loại đất màu mỡ, đầy đủ chất dinh dưỡng để cây phát triển tốt hơn.

Cây dâu tằm ưa sáng hoặc bóng vừa, nên trồng ở nơi có nhiều ánh sáng để cây phát triển tốt và ra chồi non thường xuyên.

Cũng cần tưới nước thường xuyên cho cây, bón phân theo thời gian để cây hấp thụ đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển phù hợp. Đồng thời, nếu cây có dấu hiệu thối rữa thì cần chú ý ngay đến lượng nước, chất dinh dưỡng và phòng trừ sâu bệnh.

Cây dâu tằm – cách trồng và chăm sóc cây cẩm quỳ

2 (40%) 3 bỏ phiếu[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297