Cây hoa mẫu đơn trung quốc: trồng và giâm cành hoa mẫu đơn: 4 lưu ý | Hatgiongtihon.net

Cây mẫu đơn là loài cây ra hoa quanh năm màu sắc rất đẹp, có điểm khác biệt lớn ít ai ngờ là cây có nhiều màu sắc sặc sỡ và rất dễ trồng chăm sóc, cây rất nhạy cảm với thời tiết nên khi chăm sóc các bạn nhé. là cần thiết để có một số giải pháp giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

1. Đặc điểm của cây hoa mẫu đơn

Hiện tại cây mẫu đơn có 2 loài khác nhau nhưng cùng có tên là mẫu đơn Ta và mẫu đơn Trung Quốc. Cây có tên khoa học là Paeonia thuộc họ Họ Paeoniaceae

Cái cây Đến từ các nước Châu Âu, Châu Á và Tây Bắc Á, cây được phát hiện từ rất sớm cách đây 4.000 năm. Cây thuộc loại cây thân bụi, cây có thể cao tới 1-2m và hơn nữa nếu gặp điều kiện cây có thể được chăm sóc.

Cây có nhiều lá, phiến lá rộng, mọc cân đối, hình trái xoan thuôn dài, đầu lá nhọn, thân dài, hoa mẫu đơn có 5-6 cánh, nhụy đực biến thành cánh và nhiều cánh. Hoa có nhiều màu như: trắng, vàng, hông, đỏ, tím, đen, xanh … và nhiều màu sắc khác mà bạn thích.

Cây là loại cây ưa sáng, không thích sống trong bóng râm nên khi cây ra màu hoa rất tỏa nắng. Cây chịu hạn tốt và chịu lạnh tốt. Cây ưa đất thoáng, mềm và khô. Không thích hợp với đất mặn.

Cây phát triển mạnh ở đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, thoáng khí, ưa đất có độ pH = 6,5 là cây trồng phát triển tốt nhất.

Chỉ khác là bạn nhạy cảm hơn với nhiệt độ, đặc biệt là hiện tượng nóng lên toàn cầu, cây thích hợp với độ cao hơn, dễ mất nước, rất sợ mất nước nên vào mùa hè trời mưa nhiều bạn nên làm rãnh thoát nước xung quanh cây, giúp cây thoát nước nhanh, chống ngập úng

Thời gian để trồng một cây mẫu đơn: Nên trồng cây từ tháng 8 đến tháng 12 là tốt nhất, đầu mùa đông có thể đem trồng nhưng cần chọn nhiệt độ thích hợp và điều kiện tự nhiên tại khu vực cho phù hợp với tốc độ sinh trưởng của cây.

bụi hoa mẫu đơn màu đẹp, bụi lớn

bụi hoa mẫu đơn màu đẹp, bụi lớn

2.4 Cẩn thận khi trồng và chăm sóc cây mẫu đơn

Có 2 cách để trồng hoa và nhân giống cây: Cách trồng cây bằng hạtCách trồng cây bằng cành

2.1. Trồng mẫu đơn từ hạt

Cây là cây gieo hạt và gieo hạt tự nhiên, theo cách này thì điều xấu nhất là cây rất cao và lâu tàn, đồng thời bạn phải chọn những hạt giống sáng màu để gieo trồng. Chú ý Trong thời gian gieo hạt mùa thu, nếu gieo hạt sau mùa đông, thời tiết sẽ rất lạnh, hạt khó nảy mầm.

Tiếp tục đào lớp giấy bạc đất khoảng 5cm và nhìn ra ngoài khoảng 1 gang tay, nên bón lót cho đất để giúp hạt sau khi nảy mầm nhiều dinh dưỡng hơn. Bạn có thể thấy rõ là hạt giống rất khó nảy mầm và khi cây con phát triển được 2-3 năm sẽ phồng lên và mất nhiều thời gian chăm sóc.

2.2.Cách trồng hoa mẫu đơn bằng cách cắt cành

Rõ ràng phương pháp này giúp cây ra chồi nhanh hơn và phát triển ổn định hơn. Bạn tiến hành đào gốc cây, đặt cây vừa cắt vào chỗ râm mát, dùng dao bén cắt bớt lá, mỗi cành từ 3 – 5 lá, sau đó dùng đồng sunfat 1% để nguội cắt khúc, có thể dùng a phần bổ sung. các chất kích thích khác, giúp cây nhanh lớn, để 1-2 ngày rồi đem trồng.

Trong thời gian chờ đợi chúng ta tiếp tục đào hố đã sâu 20-30cm, không nên đào sâu quá sẽ làm tắc rễ cây, khi cho vào hố nên lấp đất lại và tưới đẫm một chút nước. và giữ ẩm cho cây, để giúp cây mọc những đoạn mới khỏe mạnh.

Vẻ đẹp cuốn hút của hoa mẫu đơn đỏ

Vẻ đẹp cuốn hút của hoa mẫu đơn đỏ

2.3.Cách chăm sóc cây hoa mẫu đơn

Để giúp cây mẫu đơn phát triển khỏe mạnh bạn cần biết khi nào thì tưới nước và khi nào thì bón phân.

Chúng ta có thể sử dụng phân hữu cơ, phân NPK để bón cho cây trồng vào vụ đông hoặc khi cây đang lớn, làm cỏ thường xuyên, giúp cây không cạnh tranh dinh dưỡng với cỏ. Đặc biệt hoa mẫu đơn không chịu được nắng nóng gay gắt nên khi mùa hè đến chúng ta cần tìm giải pháp giảm nhiệt độ cho cây như làm mát vào ban ngày để giảm nhiệt độ.

Đặc biệt đối với cây trồng bằng rễ và giâm cành, trong năm đầu cây có thể ra hoa nhanh, còn trồng bằng hạt phải 2-3 năm mới ra chồi. Những cây già cần nhiều nước hơn trong mùa sinh trưởng, thời điểm tốt nhất nên tưới vào buổi sáng. Nếu thời tiết quá nóng, chúng ta có thể tưới nhiều hơn vào buổi chiều.

Việc ra hoa quá nhiều sẽ làm cây yếu đi vì nếu không đủ sức thì hoa sẽ bị teo lại, vì khi nở hoa hút nhiều chất dinh dưỡng hơn, hoa sẽ không to và đẹp mà sẽ bị teo và héo lại. , vì vậy cần cắt tỉa một bông hoa thật nhỏ, để giữ cho bông hoa chính được tốt nhất.

2.4 Tỉa cành, lá khô ngắn

Sau mỗi đợt hoa hoặc sau một mùa đông giá rét, cây sẽ có nhiều lá vàng úa, khô héo, vì vậy chúng ta cần cắt bỏ những cành héo úa, đồng thời cắt tỉa những lá khô vàng, úa giúp cây dễ thở. trồng ít nước hoặc côn trùng tấn công cây, giúp cây phát triển khỏe mạnh.

Vườn chim bồ câu tạo nên một nơi tuyệt đẹp

Vườn chim bồ câu tạo nên một nơi tuyệt đẹp

bụi hoa mẫu đơn đỏ mọc thành bụi

bụi hoa mẫu đơn đỏ mọc thành bụi

Màu sắc của mẫu đơn rất tốt khi trồng trong vườn

Màu sắc của mẫu đơn rất tốt khi trồng trong vườn

Mẫu đơn mọc thành khu vườn xinh đẹp

Mẫu đơn mọc thành khu vườn xinh đẹp

Hoa mẫu đơn Trung Quốc đẹp hơn từng bước

Hoa mẫu đơn Trung Quốc đẹp hơn từng bước

Trồng mẫu đơn rất hiệu quả, tạo vẻ đẹp mới

Trồng mẫu đơn rất hiệu quả, tạo vẻ đẹp mới

Mẫu đơn lên màu rất đẹp với nhiều màu sắc hấp dẫn

Mẫu đơn lên màu rất đẹp với nhiều màu sắc hấp dẫn

cây mẫu đơn nở hoa trước mùa xuân mới

cây mẫu đơn nở hoa trước mùa xuân mới

Màu đỏ của hoa mang đến mùa xuân

Màu đỏ của hoa mang đến mùa xuân

một bụi mẫu đơn đẹp, nhiều hoa, thích hợp để chăm sóc tốt

một bụi mẫu đơn đẹp, nhiều hoa, thích hợp để chăm sóc tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297