Cây Hoa Đậu Biếc leo giàn, hàng rào | Hatgiongtihon.net


Tên thường gọi: Cây hoa đậu bướm (dùng hoa pha trà, nấu xôi, pha trà uống đều rất hiệu nghiệm)


Tên khác: Bướm, đậu hoa tím


Tên tiêng Anh: Đậu xanh


Tên khoa học: Citoria ternatean


Họ: Đậu

Bướm đậu là loại cây thân leo, thích hợp trồng ở những nơi đẹp như trước cửa nhà, ban công, sân vườn nhỏ …


Giá bán lẻ 40.000 – 80.000 / cây


Đặc điểm của cây bướm


Cây con bướm đậu

Cây con bướm đậu


Hoa đậu bươm bướm leo trên giàn

Hoa đậu bươm bướm leo trên giàn


Bướm đậu hoa làm bánh

Bướm đậu hoa làm bánh

Là dòng cây thân thảo, ít nhện gié nên khả năng bảo vệ tốt, chiều cao của cây được nhân đôi. Sống trong điều kiện thuận lợi, cây có thể cao từ 3 đến 10m, thân cây khi còn non có màu xanh, khi về già thân cây có màu nâu.

Lá màu xanh đậm hình bầu dục, thuôn dài, nhọn ở đầu, mọc thành xim, hướng về phía cành, đường gân nổi rõ, nhìn xa nhiều người lầm tưởng là lá khôi. cây đậu phộng.

Hoa của cây Bướm đậu có màu xanh tím hoặc xanh lam, đôi khi có hoa màu trắng, hình bầu dục. Hoa luôn mọc ở nách lá nên rất nhiều hoa. Hoa không phổ biến vào một số thời điểm nhất định trong năm mà được phân bổ quanh năm. Quả của cây đậu bướm hình hạt đậu, dài khoảng 4 đến 13cm, rộng khoảng 0,8-1,2cm.


Cách trồng đậu bướm


Hoa đậu biếc tím

Hoa đậu biếc tím


Bướm đậu hoa uống

Một thức uống lành mạnh từ hạt đậu bướm

Cây sinh trưởng dễ dàng vì bản thân là cây leo khỏe, cây chịu nóng, chịu nóng, chịu hạn tốt, ít sâu bệnh, nhiệt độ ưa thích cho cây sinh trưởng và phát triển từ 20 đến 32 độ. Độ C.

Đất tốt nhất để trồng đậu bướm là đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Vì cây chịu được hạn nhưng không chịu được ngập úng.

Và để cây ra nhiều hoa, bạn cần trồng cây ở nơi có nắng, thoáng gió. Cách nhân giống loại cây này không khó, bạn có thể gieo hạt vào giữa các khay hoặc ngay dưới luống, chú ý luôn đảm bảo đất ẩm để cây dễ nảy mầm sau 3 đến 5 ngày gieo hạt. . .hạt giống.

Sau khi cây nảy mầm tiến hành bảo vệ cây tránh ánh nắng ảnh hưởng đến cây, tưới nước thường xuyên cần đủ ẩm. Sau đó làm giàn cho cây, giàn phải chắc vì tán rất cứng. Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể trồng cây đậu bướm thành công rồi. Tiếp xúc Caycanh4mua để biết thêm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297