Cây Giống Sa Chi- Hướng dẫn trồng và chăm sóc | Hatgiongtihon.net

Cây sachi là loại cây được trồng để lấy omega3, rau omega5. Vì vậy, nó là một loại cây trồng tuyệt vời để tăng trưởng kinh tế
Mục lục
Đầu tiên.
Giới thiệu về cây giống Sachiichi
2.Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc Sachi
3. Địa chỉ cung cấp loài Sachi tại Việt Nam

1. Giới thiệu về Sachi

Sachainchi- Sachainchi đã được phát triển và sử dụng rộng rãi để giúp ngành công nghiệp dược phẩm, đặc biệt là ở Nam Mỹ.

Những điều tốt đẹp cho Sachi

Loại dầu từ Sacha inch rất hiệu quả và an toàn, chỉ cần một thao tác ấn tay là có thể sử dụng ngay (như một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho mọi người, …) mà không cần phải qua bất kỳ bước chế biến nào khác.

Cây sachi dễ trồng, là cây trồng có giá trị giúp nhiều hộ nông dân nâng cao thu nhập.
Cây sachi được tính từ thời điểm trồng 2 năm đến năm thu hoạch. Được chăm sóc đúng cách, tuổi thọ trung bình của cây sachi đạt 20 năm.

Như Sachi Để được mùa, giá trị thị trường có thể đạt 50-60 nghìn / kg. Năng suất có thể lên đến 4 tấn mỗi ha

Đặc biệt, sahi có thể thu hoạch quanh năm nên ngăn chặn được tình trạng rớt giá ảnh hưởng đến kinh tế nông nghiệp hiện nay.

Dấu hiệu về giá trị dinh dưỡng của dầu sachi

Cây sachi là một loại cây thuộc họ thầu dầu Nam Mỹ. Chứa hàm lượng axit Omega-3 cao 48-54% giúp phát triển và nâng cao trí tuệ, giảm cholesterol, điều hòa huyết áp, điều hòa tế bào thần kinh, giảm nguy cơ đột tử do bệnh tim.

Dầu Sachi thiên nhiên nguyên chất 100%, là nguồn cung cấp dinh dưỡng Omega 3 dồi dào, nguồn axit béo (EFAs) dồi dào, và nguồn Vitamin A và E dồi dào.
Hàm lượng Omega 3 trong sa chi cao gấp 17 lần cá hồi hoang dã và không có hương vị cá.

Hạt Sachi chứa bộ 3 axit béo không no: Omega 3: 49,16%; Omega 6: 36,99%; Omega 9: 7,66%.
Axit béo không bão hòa giúp não hoạt động dồi dào; hãy tăng cường đôi mắt để giúp ngăn ngừa bệnh tim; giảm quá trình lão hóa.

Hàm lượng protein sachi: Hạt Sacha Inchi Nó cung cấp một nguồn protein thực vật cao. Hàm lượng protein trong Sachi đạt 24-33%. Nó chứa cả tinh dầu và các axit amin thiết yếu giúp thúc đẩy tiêu hóa, an toàn khi sử dụng và không có tác dụng phụ.

Tryptophan: Trong mỗi gam protein, hạt sachi chứa khoảng 29 gam tryptophan, có tác dụng cải thiện cảm giác thư giãn, giúp làm dịu thần kinh, giảm căng thẳng …

Chất chống oxy hóa: Hạt Sachi có chứa chất chống oxy hóa tự nhiên giúp tăng cường khả năng phòng vệ của cơ thể, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do.

cay-sa-chi

2. Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sachi

Điều kiện khí hậu cho sự phát triển của sachi

Nó là một loài thực vật có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới Amazon ở Peru. Cây sachi Hoa sau 5 tháng đến khoảng 8 tháng tuổi bắt đầu cho hạt.
Cây sachi có tính mềm dẻo cao, không yêu cầu cao về biện pháp canh tác, chu kỳ kinh tế dài (20 – 30 năm).

Sachi thích hợp với thiên nhiên ở vùng khí hậu nhiệt đới ẩm; Nó sinh trưởng và phát triển ở nhiệt độ 10-36. C, nhiệt độ tối ưu từ 22-32 độ C, độ ẩm 78%, lượng mưa 850-1.500 mm, độ cao dưới 1.700m. Sachi ưa đất thịt tơi xốp, không chịu úng, có hàm lượng sinh học cao. Đặc biệt thích hợp để trộn dưới tán rừng hiếm có đất sâu nông.

Khoảng cách và mật độ trồng

Tùy theo điều kiện thổ nhưỡng và khả năng đào sâu để chọn khoảng cách và mật độ trồng phù hợp, mật độ trồng như sau: 2,5 × 2,5m (1.600 cây / ha), 2,0 × 3,3m (1.667 cây / ha) 2,5 × 3,3 m (1.333 cây / ha), 3 × 3 m (1.111 cây / ha).

Chuẩn bị đất trồng

Làm sạch cỏ dại, san phẳng đất, bón vôi vào luống để xử lý đất. Ở những khu rừng, đồi núi trũng, chúng tôi chỉ muốn san bằng mặt đất và đào hố trồng cây. Trên đất dốc nên làm thang để chống xói mòn, rửa trôi. Trên đất bằng phẳng cần làm rãnh thoát nước.

Đoạn đầu đài

Sachi sự gia tăng nên được yêu cầu để xây dựng một giàn. Làm giàn hình chữ T để ánh sáng tiếp xúc với tán lớn hơn giúp Sachi sinh trưởng tốt, giảm nhiễm nấm bệnh. Bạn cần làm giàn cao 1,5-1,8m bằng cột tre, gỗ hoặc bê tông, phía trên căng hai hàng dây thép và khoảng cách từ trên xuống dưới cách nhau 50cm để cây leo.

Cọc có chiều rộng 5-6 cm, dài 2-2,2 m, sâu khoảng 40-50 cm, được phủ bằng dây nilon. Ở cả hai đầu của giường, thêm các chốt lớn để giữ các ngăn xếp được liệt kê).

Thời gian và phương pháp trồng

Sachi có thể trồng quanh năm nhưng thời điểm tốt nhất để trồng là mùa xuân và mùa thu. Dùng dao bén khoét bầu nhựa, đặt cây con vào giữa hố, lấp đất nhẹ quanh gốc vừa đủ. Sau khi trồng nếu không có mưa cần tưới nước giữ ẩm, bổ sung cây chết để đảm bảo mật độ và độ đồng đều của vườn.

Sự thụ tinh

– Bón lót: (5-10 kg phân chuồng hoai mục + 0,25 kg lân + 0,3 kg vôi bột + 10 – 20g Tricho Nema) / hố. Trộn đều với lớp đất mặt, lót xuống đáy hố rồi lấp đất lại.

– Bón thúc: 6 tháng đầu, tùy theo tốc độ sinh trưởng của cây (biểu hiện qua màu sắc của lá và sự phát triển của bề mặt) mà bón phân hợp lý.

– Thời điểm ra hoa, đậu trái: Bóc vỏ (0,1-0,2 kg NPK 15: 15: 15-TE + 0,5-1 kg hữu cơ) / cây, bón vào gốc 1-2 lần / tháng khi đất đủ ẩm.

Chăm sóc cây Sachi

– Máy phun: Cây sachi là cây cần ẩm nhưng không chịu úng nên tùy theo đất khô cằn mà ta tưới nước cho cây, đặc biệt trong mùa nắng cần tưới đủ ẩm cho cây phát triển, ra hoa. luôn đơm hoa kết trái. Ở độ quả và sự phát triển của quả, nếu thiếu nước quả sẽ bị teo lại hoặc quả bị teo.

– Tỉa cành, tạo tán: Khi cây bắt đầu leo ​​ta cố định ngọn cây vào trụ để cây bám chắc vào trụ, hàng rào. Khi cây sinh trưởng tốt, có thể cắt bỏ những cành thấp, cành kém hiệu quả để nhấn mạnh chất dinh dưỡng của cây phòng trừ sâu bệnh, nên cắt vào tháng 5-11.

– Phòng trừ sâu bệnh: thường xuyên thăm vườn, nếu xuất hiện côn trùng cần xử lý ngay. Phòng trừ dịch hại tổng hợp, phòng trừ tổng hợp vườn cây ăn quả và thực hành sản xuất tốt là điều cần thiết để nâng cao chất lượng và ngăn ngừa dư lượng hóa chất trong hạt giống.

+ Tuyến trùng và bội nhiễm nấm thối đỏ: là loại côn trùng quan trọng trên cây Sachi, chúng gây mất năng lượng và ảnh hưởng đến quả. Chúng tấn công vào rễ, rễ tạo thành các nốt sần hoặc nốt sần, rễ bị thối nhũn,… làm cây bị bệnh thậm chí làm cây chết. Để phòng trừ tuyến trùng hiệu quả cần tăng cường bón phân hữu cơ vi sinh đối kháng, không trồng ở đất cát pha, đất ngập nước, đất bị tuyến trùng phá hại nặng.

Cây giống Sa Chi

Cây con Sa – Chi nở trong vườn ươm tại Học viện Nông nghiệp
– Chiều cao cây con 25 cm 30 cm
Xem thêm các loài cây ăn quả một

Chi-chiong-sa-chi

3 Bạn mua cây giống Sachi ở đâu?

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Trung tâm Giống cây trồng – Công ty TNHH Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Việt
Địa chỉ: Công viên Công nghệ Sinh học-Học viện Nông nghiệp Việt Nam-Trâu Quỳ Gia Lâm Hà Nội

Email: giongcaynongnghiep@gmail.com

ĐT: 0982741845-0979589557-0982520846-0981980186

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297