Cây giống ổi cẩm thạch | Hatgiongtihon.net

Với vẻ ngoài hấp dẫn từ bên ngoài lẫn bên trong. Tương tự ổi biểu tượng Tuy mới du nhập vào Việt Nam một thời gian nhưng nó đã gây ra dịch cúm cho tất cả nông dân. Họ không chỉ mua về trồng để lấy quả ăn mà còn trồng lại để làm vật trang trí.Khi bạn đã nhìn thấy một cây đàn cẩm thạch một lần, cảm giác của bạn sẽ là nó không giống với bất kỳ cây đàn guitar nào bạn từng thấy trước đây. Điểm đặc biệt đầu tiên đến từ vẻ ngoài bóng bẩy độc đáo của từng trái ổi. Quả hình tròn, hơi dài, được bao phủ bởi một nút màu xanh lục được cắt bởi các đường vân đá cẩm thạch trắng.

Nếu bạn đã từng bị mê hoặc bởi vẻ ngoài của chuột lang sành ăn, bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn khi cắt đôi. Ruột ổi nhuộm một màu hồng đào đẹp mắt, mùi thơm và vị thơm ngon của quả khiến người ăn một lần nhớ mãi.Loại quả này không chỉ đặc biệt mà lá ổi cẩm thạch cũng rất đẹp mắt với phần chóp tròn màu trắng. Chính vì vẻ ngoài bắt mắt này mà ổi cẩm thạch rất được ưa chuộng dùng làm vật trang trí sân vườn.

Ruột đào hồng đẹp ổi cẩm thạch

Cây ổi cẩm thạch có tán cao, phân bố khỏe. Cây già có thể cao trên 2m, đặc biệt cây thích nghi với điều kiện và cho năng suất cao. Nếu trồng cẩn thận, cây có thể ra trái quanh năm.

Cách trồng ổi cẩm thạch

Ổi cẩm thạch dễ trồng, có khả năng thích nghi với nhiều loại đất và khí hậu. Tuy nhiên, nó rất phổ biến ở các khu vực nóng ẩm, mưa nhiều. Nếu trồng ở nhiệt độ thấp cây vẫn tiếp tục ra trái nhưng trái sẽ nhỏ và có mùi khó chịu.

Quy tắc chọn đất trồng

Vì nước ta là giống ổi cẩm thạch từ Thái Lan nên điều kiện thổ nhưỡng cũng tương tự như nước ta. Đất trồng ổi cẩm thạch thường là đất cát pha, giàu chất dinh dưỡng. Độ pH của đất thường là 6 và nên xới đất và bón phân hợp lý.

Cây giống ổi cẩm thạch được chọn lọc theo tiêu chuẩn khắt khe

Thời gian thực vật

Giống ổi cẩm thạch rất dễ trồng nên bạn có thể trồng bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, miền Bắc thường trồng vào tháng 2 hàng năm.

Chuẩn bị đất và hố trồng

Đất trồng ổi nên đào hố và lên luống cao. Trước khi trồng 1 tháng bạn tiếp tục bón lót cho đất trước. Nên đào các hố với kích thước mỗi hố khoảng 50x50x50cm và khoảng cách giữa hai hố từ 3m trở lên.

Phương thức đầu tư

Trước khi trồng tiến hành tỉa hết cỏ dại ở gốc. Chọn những chậu khỏe mạnh nhất và đặt chúng vào hố. Lấp đất vào hố 5-10cm rồi đóng cọc, buộc dây để cây không bị gió lay động.

Làm thế nào để bạn chăm sóc một con chuột lang lai

Rửa cành và làm thuốc tán.

Khi cây ổi cao khoảng 1m thì bấm ngọn để cây ra cành cấp 2, cấp 3. Nên cắt tỉa thường xuyên và loại bỏ cỏ dại bám trên thân cây. Vì là cây ưa ẩm nên khi trồng ổi cẩm thạch bạn cần đảm bảo đủ độ ẩm. Tuy nhiên, khi trời mưa kéo dài, cần rút hết nước nhanh chóng để tránh tình trạng ngập úng.

Tỉa cành cây ổi cẩm thạch

Lắp đặt gỗ ổi cẩm thạch

Để cây nhanh ra quả và cho quả chất lượng cao thì bạn cần sử dụng thêm phân bón thúc. Phân bón được chia làm 2 dạng: bón lót trước khi trồng và bón trong thời kỳ ra hoa, đậu trái.

Làm phân trộn: Trước khi trồng bạn nên bón lót cho đất khoảng 10kg phân chuồng hoai mục, 1kg phân NPK và bón thêm một lượng vôi bột nhất định.

Mặc: Thời gian ra hoa, kết trái. Bạn bón 0,2kg phân NPK và thỉnh thoảng bón hàng tháng cho đến khi cây ra chồi non thì dừng lại. Sau khi bắn được một tuần, bạn tiếp tục bón lót khoảng 0,3kg phân NPK để quá trình bón phân diễn ra thuận lợi.

Cách bón phân sai cách cho ổi cẩm thạch

Làm thế nào để kiểm soát dịch hại

Để đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt, bạn nên trồng ở nơi đất sạch, nước sạch, không bị ô nhiễm. Cây ổi cẩm thạch thường bị nhiều loại sâu bệnh hại như bọ cánh cứng, sâu đục quả, sâu đục quả hại diện tích v.v.

Đối với côn trùng gây hại có thể phun Sherpa 0,2-0,3%, Trebon 0,2% hoặc có thể bắt bằng tay. Để phòng trừ các bệnh khác như sương mai, đốm quả, bạn nên dùng dung dịch Ridomil 0,2%, dung dịch Anvil 0,2% để phun cho cây. Bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật bao trái để giúp tránh sâu bệnh hại cho mẫu mã đẹp.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được một vườn Ổi Cẩm Thạch trĩu quả. Chúc các bạn áp dụng thành công và có nhiều cây như ý.

Google: Ổi giống như tất cả các loài khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297