Cây Giống Chuối Ngự- Cung cấp giống chuối ngự cấy mô | Hatgiongtihon.net

Mục lục
đầu tiên
Giới thiệu giống chuối ngựa
2 Công nghệ trồng và chăm sóc chuối ngựa
3 Mua cây chuối hột rừng ở đâu?

1. Giới thiệu về giống chuối ngựa

Các loại chuối ngựa, chuối tiến vua hay chuối ngự Nam Định vì mãi mới có giá. Thị trấn vườn cây ăn trái thuộc thôn Đại Hoàng. Quả chuối tròn, căng, ngắn nhưng rất chắc, vỏ vàng, mùi thơm dễ chịu. Chuối Đại Hoàng khi ăn vào thấy mềm ngọt, vị đậm đà không lẫn vào đâu được, đây là loại chuối có thân rất dài, dài và bóng. Nhưng thân yếu, dễ gãy nên mỗi cây chuối cần 2 trụ một lần từ khi chuối còn non. Thông thường, mỗi cây chỉ có 1 buồng và mỗi năm chỉ trồng một lần, cây chuối ngự trên cao, quả hướng về mọi hướng như đài sen Bồ tát. Phòng chuối thường của Đại Hoàng nên là một tổng thể gắn kết, từng nải chuối thật chen chúc, khoảng cách gần như không tồn tại.tôi là một kẻ ngốc

2. Phương pháp trồng và chăm sóc chuối.

Yêu cầu về đất đối với cây chuối

Chuối thích nghi tốt nhất với đất có độ chua phù sa thấp. Độ pH của chuối trồng khoảng <6 thì cây sẽ cho quả to và tuyệt vời.

Thời điểm trồng: Bạn có thể trồng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, tốt nhất nên trồng chuối vào đầu mùa mưa để giúp cây sinh trưởng tốt, tỷ lệ sống cao.

Yêu cầu chọn giống chuối đại hoàng

Hiện nay các loài chuối đều được nhân giống vô tính bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào.

Cây chuối giống phải là cây có 5 lá thật, cao khoảng 30 cm, không bị sâu bệnh. Với cây chuối giống đã được phê duyệt trước khi trồng, bạn nên xử lý chúng bằng thuốc kháng sinh như Benlat C hoặc Bordeaux 2%.

Chuẩn bị đất trồng

Cần chọn nơi trồng chuối nơi khô ráo. Nếu trồng ở vùng trũng thấp thì nên lên luống gỗ cao khoảng 0,6m, rộng 3m. Đào hố trồng đường kính 50x50x050cm, cách hố 2m. Trước khi trồng 4 tuần bón lót hố khoảng 5kg phân chuồng hoai mục và 1kg NPK + vôi bột.

vị đắng

Cách trồng chuối

Với những cây giống đã chọn và đất đã chuẩn bị sẵn, bạn tiến hành trồng. Đào một lỗ nhỏ bằng đất để đổ và đặt chậu xuống đất. Lấp đất xung quanh gốc và trộn. Sau đó tiếp tục tưới càng sớm càng tốt để giữ ẩm cho cây con.

Một chế độ chăm sóc ngựa chuối

Khi trồng cây chuối, bạn cũng có thể trồng thêm cây chắn gió xung quanh vườn ao để bảo vệ cây không bị rách lá, giảm năng suất. Định kỳ 2 ngày tưới 1 lần. Trong mùa mưa không cần tưới nhưng chú ý ống dẫn vườn chuối hợp lý.

Gọt vỏ bí, nạo và ép lấy nước.

Tùy theo chất đất mà ta có thể tăng giảm lượng chất dinh dưỡng cho cây. Hàm lượng hữu cơ của chuối nên từ 3 đến 4%. Nếu nó thấp, sẽ cần nhiều phân bón hơn.

Lưu ý: mỗi năm bón lót khoảng 30kg phân chuồng hoai mục cho cây. Ngoài ra, bạn có thể rải thêm vỏ cà phê, mùn cưa tạo thành lớp khoảng 20cm xung quanh gốc chuối thành mụn giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10 sau khi trồng nên bón phân cho cây vì đây là thời điểm quan trọng ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng của cây.

Thu hoạch và tiết kiệm

Từ khi trồng đến khi chuối ra hoa khoảng 6-10 tháng và từ khi ra hoa đến khi thu hoạch khoảng 60-90 ngày tùy theo giống.

Từ khi trồng đến khi thu hoạch những lít đầu tiên sẽ mất khoảng 14 tháng. Đến lúc này, buồng chuối đã chín. Màu sắc hàng hơi vàng, quả to tròn. Khi thu hoạch phải cẩn thận để chuối không bị trầy xước. Buộc nhỏ buồng chuối, chia từng nhóm riêng và rửa sạch, để nơi thoáng mát giúp chuối tươi lâu hơn.

3 Bạn mua chuối giống ở đâu?

Liên hệ với người mua hạt giống và hệ thống hỗ trợ trồng

Trung tâm Giống cây trồng – Công ty TNHH Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Việt

Địa chỉ: Công viên Công nghệ Sinh học-Học viện Nông nghiệp Việt Nam-Trâu Quỳ Gia Lâm Hà Nội
SĐT: 0247 301 6226
Facebook: https://www.facebook.com/TNHHnongnghiepviet

Nước đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297