Cây giống chuối lùn – Cách trồng chăm sóc chuối lùn | Hatgiongtihon.net

Mặc dù họ không có cùng chiều cao như những người anh em của mình, nhưng so với một cây chuối nhỏ chúng có nhiều lợi ích hơn như trái to và dày hơn và đặc biệt là mùi vị thơm và ngọt hơn.

Chuối Lạ – “Dù không cao nhưng vẫn phải ngước nhìn”

Đúng như tên gọi, cây chuối nhỏ, cây này có tổng chiều cao chỉ từ 1,6 đến 1,8m. Chớ coi thường những kẻ hèn mọn, khinh rẻ. Ở độ cao này, cây chuối vẫn sinh trưởng, phát triển bình thường và cho chất lượng chuối rất cao.

Loại chuối quý hiếm từ Nam Mỹ được nhập vào nước ta từ nhiều năm nay và cho thấy độ dẻo tuyệt vời. Cây sinh trưởng và phát triển ở nhiều điều kiện khí hậu khác nhau. Chỉ trong 16 tháng trồng, cây đã có thể cho thu hoạch trái.

Giống chuối nhỏ, trái to, chắc, vỏ mỏng.

Điểm nổi bật của giống chuối ít trái này là trái to, chắc, vỏ dày. Khi chín, cả buồng sẽ có màu vàng óng ả. Khi ăn, quả có vị bùi, ngọt và thơm hơn hầu hết các loại chuối khác. Có vị ngọt nên các cơ sở sản xuất bánh kẹo, mứt Tết ưu tiên sử dụng chuối nhỏ để có giá trị dinh dưỡng cao.

Giúp ích rất nhiều cho chuối nhỏ

– Do có chiều cao thấp nên rất thích hợp cho việc chăm sóc và thu hoạch

– Chiều cao thấp hơn giúp chuối có khả năng chống chịu gió bão tốt hơn so với những người anh em cao hơn của nó.

– Thời gian thu hoạch ngắn (chỉ khoảng 16 tháng) và cho năng suất cao. Khoảng 60kg / phòng.

-Chất lượng quả tốt hơn các giống chuối khác nên giá bán cao hơn.

– Có khả năng phòng trừ nhiều loại sâu bệnh hại thường hại chuối.

Cây chuối nhỏ ít sâu bệnh hơn các loại chuối khác

Nhờ những lợi ích to lớn từ chuối nhỏ, nhiều vùng đã dần chuyển đổi từ giống chuối thông thường sang trồng chuối nhỏ hơn để tăng năng suất và giá trị kinh tế.

Nghệ thuật trồng cây một cây chuối nhỏ

1. Thời gian trồng:

Điều đặc biệt của các giống chuối khác là cây chuối nhỏ có thể trồng quanh năm. Tuy nhiên tốt nhất nên trồng vào tháng 2 dương lịch. Điều kiện thời tiết lúc này rất lý tưởng để chuối non phát triển và sẽ cho thu hoạch vào vụ Tết.

2. Chọn danh mục:

Các giống chuối nhỏ thường được phân phối thông qua phân phối chống vô tính bằng phương pháp nuôi cấy mô. Tuy nhiên, bạn có thể nhân giống chuối bằng cách tách cây con từ cây mẹ.

Cây chuối bình thường

Dù thế nào, bạn cũng nên chọn những cây khỏe mạnh có từ 6 lá mầm trở lên và cao khoảng 60cm. Cây hoàn toàn không bị sâu bệnh, nên rửa sạch hoặc ngâm thuốc bảo vệ thực vật sau khi trồng trước khi trồng.

3. Chuẩn bị hố và trồng cây:

Đất trồng: Loại đất tốt nhất cho loại chuối này là đất màu mỡ hoặc màu mỡ.
Đào hố: Để trồng cần đào hố và đào trước 1 tháng. Hố trồng nên có kích thước khoảng 50x60x60cm. Các hàng cách nhau khoảng 2m. Tiến hành khoan hố trước với 30kg phân chuồng hoai mục, 1kg NPK + và vôi bột.

Chú ý chăm sóc cây chuối

Cách trồng và chăm sóc chuối đúng cách nhất

Trồng cây: Sau khi chuẩn bị hố trồng được 1 tháng và chọn được những cây con khỏe mạnh nhất thì bạn tiến hành trồng chuối. Chọn ngày râm mát để trồng. Sử dụng thuổng để đào một cái lỗ có kích thước bằng kích thước của bãi khai thác gỗ. Rải đất đổ xuống rồi phủ đất lên gốc và đậy lại để chuối thẳng không bị rụng. Sau khi trồng phải tưới nước ngay cho cây và tưới liên tục 2 ngày / lần trong tháng đầu sau khi trồng.

= >>>>Các loại cây ăn quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297