Cây Giống Chanh Đào – Hướng dẫn kĩ thuật trồng và chăm sóc | Hatgiongtihon.net

Mục lục
Ngày thứ nhất. Giới thiệu loại đào
2 Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc đào để được mùa bội thu

  • Cách chọn giống đào.
  • Thời gian trồng chanh và đào.
  • Nó cần đất để trồng đào
  • Trồng cây
  • Hàng năm trồng chanh và đào
  • Nước chanh đào
  • Quá trình chụp một cây chanh.
  • Đào chanh mỏ neo.
  • Tỉa cành, tạo tán cho cây đào
  • Cách phòng trừ sâu bệnh hại cây đào

3 Địa chỉ cung cấp cây chanh đào giống

1 Giới thiệu về danh mục Chanh Đào.

Cây đào Là một loại rau phổ biến ở Việt Nam, quả đào có mùi thơm, ngon khi bắt đầu chín (tháng 8, 9), thịt quả đào có màu hồng sẫm, vỏ còn xanh.
Quả nặng khoảng 8 – 10 quả / 1kg. Khi đào đủ chín (tháng 10,11 và 12), vỏ đào chuyển dần sang màu vàng đỏ.
Chanh đào có vỏ mỏng chứa nhiều tinh dầu nên được dùng làm thuốc trị ho, thông phế quản rất hiệu quả.
Cây đào Phát triển nhanh chóng, chỉ sau 2 năm, cây bắt đầu cho trái với năng suất cao.
Khi đào chín có màu hồng chín mọng hấp dẫn, chanh leo ra quả muộn nên một số nhà vườn trồng làm cảnh.
Chanh đào sinh trưởng tốt ở những nơi nắng nóng, khả năng kháng bệnh cây rất tốt nên sống được và phát triển ở những nơi khô hạn.
Cây chanh cần nhiều nước, nhất là thời kỳ ra hoa và đậu quả.

một con dao chanh cay

2 Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc đào để được mùa bội thu

* Cách chọn các loại đào

– Khi chọn giống cần chọn cây như chanh đào chúng sinh trưởng tốt, sạch bệnh, dài 50-70cm, kích thước chậu tối thiểu là 15cm. Có thể trồng bằng hạt nhưng tốt nhất nên trồng bằng cây con ghép hoặc tỉa cành.

Thời gian để trồng chanh và đào

Thời điểm tốt nhất để trồng đào là từ tháng 4 đến tháng 6 dương lịch ở miền Nam và từ tháng 2 đến tháng 3 hoặc từ tháng 9 đến tháng 10 ở miền Bắc.

Nó cần đất để trồng đào

Đào mọc tốt ở đất đồi, đất đỏ.
Chanh đào không cần nhiều đất, có thể trồng ở nhiều loại đất nhưng tốt nhất nên trồng ở nơi có độ tơi xốp, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng, độ pH 5,5-7, không nên trồng ở đất mặn, úng. có thể trồng trên đất pha cát.
Bôi trơn các mô, làm luống dài 20-30cm. 2 năm đầu lên luống 2 – 3 cm, không lấp và làm ngắn gốc.

Trồng cây:

Áp dụng trồng chanh đào là 3x 4m, cây cách nhau 3m, hàng cách hàng 4m. Hoặc 4x5m nếu nền đất xấu.
Hố trồng nên có kích thước 60X60x50 ở vùng đất tốt, ở vùng đất xấu có thể lấp hố với kích thước 80x80x60cm.
Việc trồng các loại cây khác nhau có thể được thực hiện với các loại cây ăn quả khác như táo, ổi để ngăn canh và các cây có múi khác.

Nước chanh đào

Trước khi trồng nên bón lót cho cây: 20 – 30kg phân hữu cơ hoai mục (có thể dùng phân chuồng, bã đậu hoặc xơ dừa) + 1kg super lân. Tùy theo độ pH của đất để có thể bón thêm lượng vôi bột vừa phải, thông thường có thể bón thêm 1kg / hố.
Mỗi năm bạn phải bón thêm 10-15kg phân chuồng hoai mục cho cây.
Trong năm đầu tiên, bạn cần bổ sung các loại hạt, đậu hoặc các loại rau khác để tạo nguồn phân xanh tự nhiên trong đất. Cả hai đều an toàn và hiệu quả.

Hàng năm trồng chanh và đào

Khi cây được 1 năm tuổi có thể bón phân Hữu cơ sinh học HUMIX (chuyên dùng cho cây có múi) 2 lần / năm, mỗi vụ từ 1,5-2kg / cây.
Khi Cây Chanh vào thời vụ kinh doanh (cho trái ổn định) có thể bón 2-3kg phân HUMIX cho một cây, bón 3-4 lần vào các lần sau: Trước khi ra hoa, sau khi đậu quả. và thời kỳ sinh trưởng của quả
Nên sử dụng các loại phân hữu cơ vi sinh, sinh học để bón cho Chanh.

Xử lý cây chanh ra hoa:

Cây chanh thường tách nụ hoa trong điều kiện khô hạn nên khi cây thiếu nước trong một thời gian nhất định (nhất là trong mùa nắng) rồi tưới thì cây có xu hướng ra hoa. Vì vậy, có thể làm hạn mà cây Chanh ra hoa đồng loạt bà con hay “vắt nước” giúp cây ra hoa cùng lúc.

Đào chanh mỏ neo.

Khi đến thời kỳ thu hoạch nhưng giá thấp, có thể cho trái tập trung bằng cách sử dụng các loại phân bón lá dạng hoocmon Auxin nhóm gibberellin… phun lên cây. Phương pháp này có thể giữ trái từ 15 đến 30 ngày.

Tỉa cành, tạo tán cho cây đào

Từ gốc ghép (gốc ghép) đến ngọn khoảng 50 -60cm thì cắt bỏ ngọn, mục đích để chồi nằm xuống, sau đó chỉ chọn 3 -5 cành phát triển giống. Từ cành này sẽ làm cành cấp 2, cấp 3… cây sẽ có bộ tán tròn, đều, cân đối, trong quá trình kinh doanh sẽ cho sản phẩm chất lượng cao, thích hợp cho việc chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại.

Hàng năm sau khi thu hoạch cần cắt bỏ những cành đã cho quả (thường rất ngắn khoảng 10-15cm), cành bị bệnh, cành yếu, cành bên trong tán không thể kết trái, cành bị chảy. Đồng thời, cần tỉa bỏ những cành mọc um tùm khi cây đang ra quả để hạn chế cạnh tranh dinh dưỡng, nuôi quả.

Cách phòng trừ sâu bệnh hại cây đào

Sâu hút bùa: Phun thuốc Trebon hoặc Sherpa mật độ 1/1000 – 1,5 / 1000 phòng 1 – 2 lần / đợt vào các vết sưng nhỏ là hiệu quả nhất (khi lá nhỏ dài 1 – 2 cm).
Sâu đục thân, sâu đục cành: Xuất hiện từ tháng 5 đến tháng 9. Cần nắm sâu non già để kiểm tra lỗ phom ngay.) Bón gốc để diệt trứng, phun các loại hóa chất như Ofatox 400 EC 0,1%; Bón lót 40ND 0,2% vào hố, sau đó dùng đất nilon lấp hố để diệt sâu.
Nhện đỏ – Nhện trắng: Dùng Monocrophos 56% phun với áp lực 1- 2% (10-20 ml thuốc / 10l nước), Methamidophos 600 dạng lỏng và áp lực 1-2% hoặc dùng Kentan nhấn mạnh 1. – Phun 2/1000 khi cây ra lá nhỏ để bảo vệ. Nếu bị hại cần phun liên tục 5 – 7 ngày / lần.
Ung thư: Để giảm nguy cơ nhiễm bệnh, nên trồng cây mắc ca với mật độ hai hàng cam và một hàng ổi.

– Bất chấp như Lemon Peach Hiện tại trung tâm cây giống học viện nông nghiệp còn cung cấp một số cây giống chanh dây khác như: Chanh không hạt, chanh tứ quý, chanh ngón tay, chanh cẩm thạch, chanh óc khỉ, …

dao chanh cay1

3 địa chỉ cung cấp cây giống chanh đào

dao chanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297