Cây Giống Cam Chanh -Kỹ thuật trồng cam Chanh hiệu quả cao. | Hatgiongtihon.net

1. Giới thiệu về cây giống có múi Ninh Giang

Giống như một cây họ cam quýt được cho là loại cây đặc sản của vùng Ninh Giang cho chất lượng cao, quả ngọt và mặn, khi chín có mùi thơm dễ chịu, trọng lượng từ 8 – 10 con / kg, da nhẵn, khi chín có màu vàng tươi, mùi thơm cam dễ chịu. và vị ngọt nên giá cao hơn nhiều và các giống cam khác do người dân địa phương giữ.
Như chanh cam Huyện Ninh Giang là giống có nhiều đặc tính nông học quý như hàm lượng đường tổng số khoảng 9%, hàm lượng đường khử 4,85%, hàm lượng vitamin C 38,13mg / 100g, hàm lượng axit tổng số 0,09%, độ Brix đạt 10,3, chất khô đạt 14,8%. , ít hạt, ít xơ, mẫu mã đẹp, màu vàng tươi, cây thấp đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, đặc biệt loại cam này cho thu hoạch từ đầu tháng 8-9. từ 25.000 – 30.000 đồng / kg, bán tại chỗ và tại cửa hàng.
gia vị-chung-cam-chanh

2 cách trồng và chăm sóc cây giống cam xoàn Ninh Giang

Chuẩn bị đất trồng cây có múi

– Khoảng cách trồng: 6m x 5m, hoặc 5m x 4m
– Kích thước khoét lỗ: 40cm x 40cm x 40cm, hoặc 60 x 60 x 60cm.
– Bón lót hố: Bón lót: 30 – 40 kg phân chuồng hoai mục + 0,3 – 0,5 kg lân + 0,1-0,2 kg Kali + Vôi nhuyễn 0,5 – 1 kg; thuốc trừ sâu dạng bột (Basudin 10H …) 0,1kg). Trộn đều lượng phân trên (không kể vôi và thuốc trừ sâu) với lớp đất mặt và lớp giữa (khi đào hố khác nhau). Lấp lại lớp đất dưới cùng của hố, sau đó lấp hố bằng phân trộn và đất trộn, dùng xẻng phá hố, sau đó rải vôi bột lên trên hố rồi lấp đất mỏng 2-3 cm. Sau đó đổ nước đầy hố, khoảng 10-15 ngày sau đổ thuốc ngập hố, dùng thìa trộn đều để 15 ngày sau trồng. Nếu không có phân hữu cơ có thể bón lót phân hữu cơ sinh học với tỷ lệ 10 – 15 kg / hố. Để sử dụng phân xanh, phải bón lót 2-3 tháng bằng vôi bột cho đến khi phân thối rữa.

* Thời kỳ thụ tinh:
– Cây từ 1-3 năm tuổi: bón lót phân chuồng + phân lân tháng 12 đến tháng 1.
Phân urê và kali bón 3 lần: vụ 1: tháng 1, 2: 30% đạm; Vụ 2: Tháng 4-5: 40% đạm + 100% kali; Vụ 3: Tháng 8 – 9: 30% đạm. (Thời gian áp dụng tùy thuộc vào thời tiết địa phương)
– Năm thứ 4 trở đi: bón thúc phân chuồng + lân + sau khi thu hoạch (cho quả từ tháng 12 đến tháng 1). Vụ 1 (Chế độ ăn hoa xuân): Từ ngày 15 tháng 2 đến ngày 15 tháng 3: 40% đạm + 40% kali; + Vụ 2: Tháng 4-5: 30% đạm + 30% kali; Thời kỳ 3 (bón thúc cành thu quả): Tháng 6-7: 30% đạm + 30% kali.

Cách lắp đặt: Sau khi thu hoạch: đổ dọc theo tán, đào rãnh sâu 20cm, rộng 30cm. Các loại phân trộn đều được đổ xuống rãnh để lấp đất, giữ độ ẩm trong tủ máy bay. Bón thúc vụ 1, 2, 3: trộn đều phân hóa học theo tán, đảo sâu 4-5cm, lấp đất, giữ ẩm cho khay lót.

Chế độ tưới khi trồng cây có múi

Trồng xong tưới ẩm đất, trồng xong cứ 2 ngày tưới 1 lần, khi cây hồi xanh thì 5 – 7 ngày tưới 1 lần. Trong mùa khô, với lượng mưa tối thiểu, bạn nên tưới 3-5 ngày một lần. Tưới dặm nếu nắng gắt, rút ​​nước đúng lúc đầy bình. Tiếp tục đến tủ gốc cam.

Sâu bệnh hại và các biện pháp bảo vệ cây có múi:

– Ấu trùng hấp dẫn (Phyllocnistis citrella): Ấu trùng nhỏ sinh sản trên lá gây ra các đường cong vẹo, thường liên quan đến bệnh viêm loét đại tràng.
Tỉa cành, đẻ nhánh hợp lý, khống chế chồi non đồng đều để tránh lây lan bệnh cả năm. Phòng trừ bằng cách phun ngay từ đầu ngón chân út. Sử dụng một trong các loại thuốc: Phosphomidon, Dimethoate, Trigard, Abamectin và Dimulin có tác dụng tích cực trong việc phòng và trị giun. Ngoài tác nhân hóa học, hiệu quả của dầu khoáng đối với sâu vẽ bùa cũng đã được khẳng định.
– Sâu đục thân, cành: Sâu đục thân gây chảy mủ, chết cành. Bào thai lấy mùn cưa ra khỏi miệng hang. Để phòng trừ những cành bị hại rất nặng, chích sâu vào lỗ (Dùng cypermap 25EC, Map permethrin 50EC …), có thể phun Basudin 10 H nhỏ, dùng móc kim loại bắt sâu.
– Nhện đỏ, trắng: Có thể dùng hóa chất khi số lượng nhện đạt 3 con / lá, quả. Sử dụng các biện pháp thảo dược để điều trị bọ ve nhện, thuốc trừ sâu dựa trên Asteroids hoặc Phốt pho hữu cơ kết hợp với Dầu khoáng. Để ngăn ngừa sự phát triển của tình trạng kháng thuốc, khi sử dụng thuốc hóa học cần thay đổi các loại thuốc có gốc hóa học khác nhau. Có thể sử dụng các loại thuốc như Comite, Trebon, Pegasus, Bi 58, Kelthane, Danitol, Ortus 5SC, Selecron 500EC / ND… (liều lượng khuyến cáo) và Dầu khoáng DC-Tron Plus (nồng độ 0,5%).
Bệnh bồ hóng: Bệnh này thường thấy nhất ở những nơi râm mát, và đây là bệnh tiếp theo sau khi bị côn trùng đốt. Nấm phát triển trên bề mặt lá, cành nhỏ tạo thành lớp dày bao phủ toàn bộ bề mặt lá, thân và quả. Giảm sự phát triển của nhóm côn trùng chích hút, bằng các loại thuốc đặc trị cho từng nhóm côn trùng chích hút. Dùng vòi xịt nước vào tán cây để rửa sạch các mảnh vụn do côn trùng đốt. Giảm sử dụng phân bón lá, nếu phân bón lá được phun, nhiều bệnh nghiêm trọng trở nên nặng hơn. Phun khi bệnh nặng: Copper B 75 WP, Derosal 60 WP, Kumulus 80 DF, Champion 77 WP nồng độ 0,2-0,5% hoặc Chlorine 0,04%, phun cách ngày 7-10.

Cây giống cam xoàn Ninh Giang phân phối bằng cách nhân bản dưới hình thức cấy ghép mắt.
Cây giống cam xoàn Ninh Giang Thích hợp trồng khi cây đạt chiều cao 40 cm, Chiều cao tối thiểu của mắt tạo là 15cm.
– Cây giống được chứng nhận khỏe mạnh, không bị sâu bệnh.
-Quý khách có thể tham khảo thêm các giống cam khác như: Cam Xoàn, Cam V2, Cam Bù Hương Sơn, Cam sành, Cam Đường, Cam Chanh, Cam Vinh …

gia vị-cam-chanh-sai-quagia vị-chung-cam-chanh

3 Bạn mua cây giống cam ở đâu?

Liên hệ với người mua hạt giống và hệ thống hỗ trợ trồng

Trung tâm Giống cây trồng – Công ty TNHH Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Việt

Địa chỉ: Công viên Công nghệ Sinh học-Học viện Nông nghiệp Việt Nam-Trâu Quỳ Gia Lâm Hà Nội
SĐT: 0247 301 6226
Facebook: https://www.facebook.com/TNHHnongnghiepviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297