Cây du | Hatgiongtihon.net


Tên tiếng Anh / Tên khoa học: Họ Ulmaceae

Đặc điểm nhận dạng, mô tả đầu tiên về cây du

Cây nhỏ, Vỏ cây lúc đầu hơi xám và nhẵn, nhưng khi lớn lên, vỏ cây tự bong ra..


Cây du cổ thụ

Cây du cổ thụ


Lá hình bầu dục nhỏ, ngắn, thô, màu xanh hơi nhám, hơi xanh ở gốc.


Lá cây du

Lá cây du


Cây du trang trí

Cây du bonsai (cây du bonsai)

Nguồn gốc của cây du

Cây du có nhiều loại từ Đông Nam Trung Quốc đến Hoa Đông, Trung và Tây Nam. Nhật Bản và Hàn Quốc cũng đang trồng loại cây này.

Đặc điểm sinh học của cây du

– Cây du là cây ưa sáng, không ưa nắng nóng, ưa ấm mát, chịu được một số hạn hán và đất xấu, ưa phân chuồng, đất ẩm, chồi non khỏe.


Cây du đẹp

Cây du trang trí

– Cây du sinh trưởng rất tốt, cần cắt tỉa liên tục để giữ dáng, chỉ trồng đến khi cạn kiệt đất. Chú ý khi quấn dây vào vỏ cây luôn kiểm tra rút dây ra để tránh tạo vết hằn trên thân cây, nếu đang chơi rễ mà thực hiện thay chậu thì cần nhấc rễ ra, làm nổi rễ cây.

– Cây du là loài ưa nước, khi trồng cần tưới nước đầy đủ. Mặt khác, Du cũng thuộc tuýp người chơi khá thân thiện: nếu bạn chỉ muốn nhìn thấy 1 cành cây du có lá già, nứt trắng, lá già hoặc lá bắt đầu chuyển sang màu vàng thì phải. loại bỏ ngay lập tức. bởi vì toàn bộ cây, nếu bạn không tự động cài đặt các thành viên sẽ tự động loại bỏ chúng, bạn sẽ loại bỏ dần tất cả các cây. Tuốt xong, khi lá mới nảy mầm được 2-3 ngày bón phân hữu cơ cho lá sẽ bóng, căng, có màu xanh đậm nhìn rất mát.

Vỏ cây du cũng là loại không ưa nắng nóng, nếu ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào da, nhất là khi tước lá sẽ dễ bị rụng da. Vì vậy cây ở vùng đồng bằng hoặc nơi có nắng gắt thì nên che thân cây để bảo vệ.


Cây du tuyệt đẹp

Cây du tuyệt đẹp

chăm sóc cây du

– Vị trí đặt chậu cây du: nên đặt ngoài ban công, bệ cửa sổ hoặc sân vườn đủ nắng, mùa hè không cần che nắng, mùa đông nên đặt chậu cây du trong phòng.

– Đất trồng cây du: 40% đất + 30% tro trấu + 20% xơ dừa + 10% cát.

– Tưới cho cây du: nên tưới đầy đủ, mùa hè cần tưới nhiều nước, tưới 2 lần vào buổi tối và sáng nhưng không lấy nước, vào mùa thu tưới ngầm, mùa đông cần tưới đẫm nước. Ít hơn.

– Phân bón cho cây du: không nên bón gốc mà nên dùng dung dịch phân pha loãng mỗi tháng một lần, nhất là phân đạm và kali.

– Lặp lại cây du: khoảng 2-3 năm thay 1 lần vào mùa xuân trước khi cây ra chồi nhỏ.

– Cắt tỉa cây du: cắt tỉa có vấn đề như cắt lá mới, cắt ngắn, tỉa bớt lá.

Nguồn: Admin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297