Cây đậu xương – thảo dược quý cho bệnh xương khớp | Hatgiongtihon.net

Cây đậu xương chữa đau khớp

Chia sẻ với quý vị và các bạn một bài thuốc dân gian chữa bệnh xương khớp rất hiệu quả đó là cây họ đậu. Bài thuốc này đã được mọi người sử dụng từ rất lâu mà hầu hết chúng ta đều đã quên mất nó nên rất ít người biết về nó.

Bên cạnh cây lim (Bạch truật, Bạch truật), cây châm cứu (khoan, chữa bong gân), cây xấu hổ (cây mắc cỡ, cây thanh khiết), cây lốt (lá lốp) … thì cây Đậu ván đã được huyền thoại coi là một phương pháp chữa bệnh hữu hiệu. đối với bệnh viêm xương khớp. Mặc dù hiện nay chưa có bài báo hay hoạt động chính thức nào thông tin, nghiên cứu về dược tính của loại cây này nhưng người ta vẫn thường nhầm lẫn với cây dây đau xương (vì đặt tên cũng giống như công dụng chữa bệnh đau nhức xương).

Hạt đậu xương là một vị thuốc nam được sử dụng nhiều trong điều trị bong gân, đau nhức xương khớp, được con người sử dụng từ rất lâu đời nhưng ngày nay còn rất ít người biết đến.

Khi hỏi về bài thuốc nam đậu ván, một lương y gần nhà tôi trả lời: “Cây đậu ván là vị thuốc đặc trị bong gân, đau nhức xương khớp, tìm trên mạng thì biết thôi”.

Và đúng như vậy, cho đến nay tôi vẫn chưa nhận được thông tin nào từ báo đài về ca ghép tủy ngoài bác sĩ đó và một vài người lớn tuổi hàng xóm. Câu trả lời của họ đều giống nhau về việc đảm bảo công dụng và chức năng của loại cây này. Sau đây, tôi xin chia sẻ với các bạn bài thuốc chữa đau nhức xương khớp bằng cây đậu mà tôi biết. Trước tiên, chúng ta hãy nói một vài điều để xác định loại cây đậu.Cây đậu xương, cây đau xương

ĐỊA ĐIỂM

Bonsai là một loại nho mọc hoang, thường thấy bám vào các bụi rậm ven ruộng, ven hồ. Đây là một loại nho, thân có các bộ phận giống như lòng bàn tay, có rễ hữu ích và có một lớp bột mỏng màu trắng bên ngoài. Lá hình trái tim, có 5 gân chính, gân lá màu hồng tía (hơi mờ). Mặt trên của lá có màu xanh, mặt dưới của lá có màu tím tía và các mép nhỏ của cây đậu cũng có màu hồng tím… Đặc biệt, phần thân và gốc lá của cây đậu rất giòn, đặc biệt là thân cây. Khi bẻ nhẹ bằng tay, thân cây bìm bịp phát ra âm thanh “rắc, rắc…” và đây cũng là đặc điểm chính của cây đậu.

Cách dùng cây đậu xương làm thuốc chữa bệnh

Lựa chọn 1: Dùng dây cây xương bồ (gồm lá, thân, rễ) và cây chó đẻ (còn gọi là diệp hạ châu, chó đẻ răng cưa), rửa sạch, giã nát cho đến khi nát rồi cho vào chảo rang với dấm (dấm ăn, dấm gạo). Khi hỗn hợp đủ ấm (lưu ý không nấu chín), đắp lên vết loét, bề mặt bong tróc và bọc lại bằng vải. Khi hỗn hợp khô lại thì cho hỗn hợp mới vào. Phương pháp này gây sốc cho nhiều người vì có thể chữa khỏi nhanh chóng, nhất là khi có chấn động.

Phương pháp 2: Nếu không có cây chó đẻ thì chỉ cần dùng xương ống. Bạn lấy một nắm đậu Hà Lan rửa sạch, giã nhỏ rồi cho vào chảo rang thơm nhưng không xào với giấm mà chỉ rắc một chút tiêu. Khi hỗn hợp còn ấm, đắp lên chỗ đau và băng lại.

Có vẻ như các cách trên rất dễ thực hiện và hơn nữa cây họ đậu dường như rất phổ biến ở nông thôn, mặc dù ít người biết sử dụng (thường bị nhầm lẫn với cây chìa vôi hoặc cây đậu nhiều người). . Vì vậy, nếu chúng ta bỏ qua thì có thể bỏ lỡ cây thuốc quý này.

(Tuyết Nhi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297