Cây Dành Dành | Hatgiongtihon.net

THÔNG TIN

Tên cây: Cây cho

Tên gọi khác: chi tử, thủy hoàng chi, mác bản Cương (Tày), có nơi gọi là ngọc hoa kép, ngọc anh …

Tên khoa học: Gardenia jasminoides Ellis, tên đồng nghĩa: G. augusta.

Họ thực vật: thuộc chi Ochna thuộc họ Ochnaceae

Loại cây này có nguồn gốc ở vùng núi và vùng đầm lầy. Ở Việt Nam, cây mọc ở nhiều nơi ở Nam Bộ. Cây chủ yếu được dùng làm cảnh, một số được dùng làm thuốc

ĐỊA ĐIỂM

Gardenia là một loại cây bụi phát triển nhanh và ưa ánh sáng mặt trời. Khi trồng trong điều kiện ánh sáng yếu, cây sẽ chậm lớn hoặc khó đoán. Cây mọc tự nhiên cao từ 2m-3m, ngày nay cây được phân bố rộng rãi làm vật trang trí, thường dùng những cây có chiều cao từ 30cm-1m. Hay những cây bonsai cổ thụ.

+ Lá mọc đối, tròn, màu xanh đậm, nhẵn. Các lá lớn bao quanh thân cây. Ở phiến lá có nhiều gân nổi, một gân chính từ phiến lá đến ngọn. Lá hình bầu dục, nhọn hai đầu, Hai mép hoàn chỉnh. Cuốn lá ngắn khoảng 0,5cm-1cm. Sách có màu xanh lá cây, nói chung là cây dành dành cho lá thích lá của cây hoa nhài

+ Thân cây to khỏe, phân cành nhiều.

Hoa dành dành có mùi thơm, hoa to và thường mọc ở đầu cành, khi chưa mở hoa thường xoắn lại và được bao phủ bởi lớp vỏ xanh bên ngoài. Những bông hoa màu trắng tinh khiết, thường gồm hai loại cánh đơn và hai cánh hoa. Hoa nở từ tháng 5 đến tháng 7.

Quả hình trứng, mép lồi, đài hoa, chứa nhiều hạt. Thịt quả màu vàng. Cây dành dành (Gardenia stenophyllus Merr.), Có kích thước nhỏ, được dùng làm thuốc.

Cây cho

BẠN SỬ DỤNG

+ Cây dành dành không nhiều và ít người biết nên không được trồng làm cảnh như các loại cây cảnh khác. Được dùng chủ yếu để trang trí, đặc biệt là những ngôi nhà có sân vườn rộng nhiều gió, loại cây này khi ra hoa tỏa ra mùi thơm rất dễ chịu nên rất được ưa chuộng.

+ Trong các công trình địa lý lớn như sân vườn, nhà máy, hay các khu vực đường phố, loại cây này thường được sử dụng chung để tận dụng tối đa các điểm.

Cây dành dành còn được dùng làm cây bonsai cổ thụ, đặc biệt là cây vạn niên thanh được các nghệ nhân chạm trổ tạo nhiều hình dáng đẹp mắt khác nhau.

+ Trong y học, cây dành dành được dùng làm thuốc hạ sốt, tiêu viêm, lợi mật, lợi tiểu; Chữa cảm sốt, vàng da, chảy máu cam, đau họng, nôn ra máu, phân có máu, bí tiểu, bỏng, ung nhọt: sắc uống 6-12g mỗi ngày, dùng riêng hoặc phối hợp với hạt trống. Chữa lành vết thương sưng đau, mắt đỏ: Lá tươi, quả còn được dùng làm thuốc nhuộm vàng, thực phẩm truyền thống hoặc dùng để làm xôi …

Cây cho

ĐỊNH NGHĨA

+ Ngoài ý nghĩa làm cảnh, có tác dụng cải tạo môi trường, cây sơn tra có khả năng làm sạch không khí rất tốt.

Hoa của cây tượng trưng cho sự trong trắng, hoa cài trên áo và tóc của người phụ nữ …

Cây cho

CÁCH CHĂM SÓC

+ Cây dành dành phát triển nhanh, thích nghi với nhiều nơi, nhiều môi trường khác nhau nên khi trồng không tốn nhiều công chăm sóc.

+ Cây cần độ ẩm nhưng cần đảm bảo nguồn nước sạch, không tưới đẫm nước.

+ Đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng nên chọn loại đất trộn sẵn, loại đất này sẽ giúp cây dễ hấp thụ.

+ Khi cây phát triển thường bị sâu ăn lá, phải tiến hành kiểm tra để phun thuốc.

NUÔI DƯỠNG

Cây dành dành được nhân giống bằng cách cắt hoặc gieo hạt.

Đơn vị của chúng tôi là tập trung vào việc cung cấp tất cả các loại hoa.

Bạn có thể đặt hàng trực tuyến Cây ở đâychúng tôi sẽ mang hàng đến tận nơi cho bạn.

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Trang mạng: Chohoaonline.com

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297