Cây dáng trực – Cây thế mang tinh thần của người quân tử | Hatgiongtihon.net

THÔNG TIN CHI TIẾT

Chơi cây cảnh là một nghệ thuật, một cái thú đầy tính nhân văn. Nhiều người thích chơi cây cảnh nhưng chưa biết những thông tin cơ bản về cây bosai. Trong bài viết này, Chợ hoa Việt sẽ chia sẻ đến các bạn một trong 4 dáng bonsai cơ bản trong chuỗi bài viết này là cây thế ngang. Cây thân thẳng có đặc điểm gì và giá trị của nó như thế nào, mời các bạn cùng theo dõi và thảo luận nhé!

Triệu chứng và phân loại cây ngang

Đương nhiên, cây thẳng đứng ngay từ đầu, thường là trên mặt đất bằng phẳng như trong hình sau.

Cây thẳng là loại cây có dáng thẳng, thân không thay đổi cách mọc, thuôn dài từ gốc đến ngọn, thường gặp trong giới chơi cây cảnh.

cay-bonsai-dang-truc-2a

Cây thẳng là cây mọc thẳng đứng, thân cây không thay đổi theo hướng sinh trưởng.

gia vị-bonsai-dang-truc-1a

Về mặt tự nhiên, cây cối phát triển tốt có điều kiện sinh trưởng thuận lợi, ở nơi bằng phẳng, thoáng, có nhiều ánh sáng mặt trời, không gian thoáng không có cây khác, đất đai màu mỡ. , vân vân.

Người trồng có thể dễ dàng tạo dáng cho cây, và rất dễ dàng để tạo ra một cây bonsai thẳng đẹp có cành dài, để đạt hết chiều dài của thân cây thì phải để lại một cành, chỉ ở phần ngọn.

Cây thẳng đứng được phân thành hai loại là cây ngang – ngang và cây ngang – ngang.

– Trúc Quân Tử: Thân cây mọc thẳng, không đổi hướng, giảm dần từ gốc đến ngọn, loại phôi này ít thấy trong tự nhiên trừ những nơi có khí hậu ổn định và ôn đới. Nói chung, người ta cần nuôi phôi ngay từ khi còn nhỏ.

cay-bonsai-dang-truc-5a

Thân cây anh hùng

– Dạng ngang: Ở dạng này thân cây mọc thẳng và hướng lên trên, nhưng phía dưới thân cây hơi cong tạo thành hình chữ S, các cành mọc trên các đoạn cong này. Đây cũng là một hình ảnh minh họa đẹp về loài cây thường gắn liền với thiên nhiên hoặc nghệ thuật bonsai. Để tạo dáng “run rẩy” cho cây, người ta chặt luôn.

cay-bonsai-dang-truc-6a

Tư thế thẳng

Phần thưởng giá trị hợp lý

Khi áp dụng dáng cây này vào cây cảnh, người chơi cây cảnh phải có sự sáng tạo, nhìn tổng thể cây có dáng thẳng, tiền đề cơ bản là so mặt bằng với gốc tạo thành một đường thẳng hoặc gần như nằm ngang. Nhất định không được để thân thẳng đứng vì rất xấu, kéo dài từ gốc đến ngọn, không nên có đoạn thẳng như khúc sông.

cay-bonsai-dang-truc-3a

Ở Việt Nam, vị trí thẳng đứng dễ nhận thấy nhất khi trồng cây hơi nghiêng. Đặc biệt thân cây nên ngoằn ngoèo, ngoằn ngoèo, gập ghềnh, đôi khi có những biểu tượng thành công với sự thay đổi ngoạn mục. Nhưng tất cả những đường lối đó đều phải quyết tâm, mạnh mẽ, không chần chừ, do dự. Chơi cây cảnh, cây tượng trưng cho cơ địa của một người. Bản chất cây mọc thẳng, phần lớn thân thẳng, cây cảnh không có. Bởi vì dù bạn đang sống trong điều kiện tơ lụa như thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng không thể tự nhiên mà không gặp vấn đề gì khi trượt qua cơ thể mình. Người nào có thể tự mình bước đi, nhiệt tình, tự chủ vượt qua khó khăn trở ngại, có mục tiêu phấn đấu mới là người xuất sắc. Thân cây còn mang cốt cách của đấu tranh: chỉ có đấu tranh mới mạnh mẽ, ngay thẳng, mới vươn lên được. Ở đây đấu tranh có nghĩa là: đấu tranh giành độc lập, đấu tranh cho tự nhiên, đấu tranh cho xã hội.

Cây ngay thẳng còn là biểu tượng của tính cách cao quý, chí khí, dũng cảm, bất khả chiến bại.
Trong các cây cảnh cổ của Việt Nam, thế đánh thẳng là phổ biến nhất, bởi trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, dân tộc ta phải chiến đấu dũng cảm, dũng cảm để tồn tại và vươn lên.

Cây dọc – Loại cây đại diện cho chí khí của người hiền.

3 (60%) Đầu tiên biểu quyết[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297