Cây Đa Búp Đỏ ý nghĩa và cách chăm sóc | Hatgiongtihon.net

Cây Đa Đỏ còn được gọi là Cây Đa Cao Su, Cây Đại Đại hay Cây Đa Ấn Độ. Là loại cây dễ sống và có sức sinh trưởng mạnh, cây Đa đỏ mang ý nghĩa phong thủy mang đến cho gia chủ một cuộc sống bình yên, an lành. Ngoài ra, cây còn có thể hút khói thuốc lá, các khí độc khác như formaldehyde, carbon monoxide, hydrogen fluoride, và các chất gây ung thư khác ở dạng hơi. Cây thích nghi nhanh với điều kiện môi trường nên có thể trồng trong nhà và ngoài trời, hoặc nơi râm mát, có khi râm mát như trước hiên nhà, cửa sổ. Cây thích hợp làm quà tặng, cây trồng trong nhà, cây để bàn, cây văn phòng.

cay-da-bup-do

Cây đa đỏ

Dấu hiệu của cây đa đỏ

Cây đa đỏ có tên khoa học là: Ficus thuna

Họ: Họ Dâu tằm – Dâu tằm

Nguồn: Đông Bắc Ấn Độ (Assam), xa hơn về phía nam Indonesia (Sumatra và Java)

Ficus là một loài thực vật có hoa. Cây đa đỏ là một cây gỗ lớn cao khoảng 30 – 40 m, thân có thể cao tới 2 m, Lá chắc, bóng ở đỉnh, dài khoảng 10 – 35 cm, rộng 5 – 15 m. cao tới 45 cm nhưng lá già héo lại. Bãi chứa, chồi này sẽ có màu đỏ. Chính vì vậy mà ở Việt Nam người ta thường gọi là Cây đa đỏ.

hoa-vinh-da-bup-do

Hoa bồ công anh đỏ và mặt cắt

Cách chăm sóc cây đa đỏ

Nếu là cây thân gỗ, cây khỏe, dễ chăm sóc, nếu để trong nhà nên tưới 1 lần / tuần hoặc nén chặt đất, khi đất khô phía trên mặt đất nên tưới 3 – 5 lần. ngày sau đó.

Về ánh sáng và nhiệt

Nhiệt độ lý tưởng cho cây Bồ Công Anh Đỏ là từ 18 – 26 độ C, ở nhiệt độ thích hợp cây sẽ phát triển nhanh hơn, nếu gặp nhiệt độ cao cây sẽ bị đỏ và khô, còn nếu nhiệt độ thấp cây sẽ bị tối tăm. lớn lên hoặc chết.

Ánh sáng của Búp bê đỏ Nó không quan trọng lắm nhưng nó sẽ góp phần rất lớn vào sự phát triển và vẻ đẹp của cây, nếu ánh sáng phù hợp thì cây sẽ mọc thẳng, lá tròn, lá cứng và ngược lại nếu cây sinh trưởng kém. Mặt trời, nơi có ánh sáng mặt trời, nếu bạn đặt ở nơi có ánh nắng hoặc điện không đồng đều, ánh sáng không chiếu trực tiếp từ trên cao xuống thì đôi khi chúng ta phải xoay cây để cây phát triển trở lại. phía bên phải.

Thế giới

cay-da-bup-do-de-ban

Cây đa đỏ trên bàn

Cây ưa đất ẩm giữ được độ ẩm, đất này có thể làm giá thể xơ dừa, tro, trấu hun nhưng nên kết hợp thêm các nguyên liệu khác để giúp đất hút không khí dễ phát triển, tưới nước. Chúng không tồn tại lâu để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc trong đất. Hoặc nếu đất nhiều mùn thì ta cần tưới ít, chu kỳ tưới giảm xuống để đất khô rồi mới tưới lại.

Sinh sản

Canh tác tốt nhất Cây đa đỏ đẻ nhánh nhiều, tỷ lệ sống cao và khả năng lây lan nhanh. Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng các phương pháp khác như cắt, gieo hạt, quét bụi.

Cách chăm sóc Búp bê đỏ dành cho người lười biếng

Không phải ai cũng là chuyên gia, và họ cũng không có thời gian quan sát, để ý khi cây cạn nước, khi nào tưới, khi nào ra quả, từ đó có cách chăm sóc dễ dàng và cây phát triển xanh tốt. ? Câu trả lời là có.

– Nước: Bạn đặt một chiếc bát nhỏ dưới đáy chậu, chúng ta chỉ cần đổ nước vào trong chậu, đất sẽ chỉ bị ướt ở các lớp đáy, cây vẫn đảm bảo được lượng nước mà không sợ bị thối.

cay-da-bup-do-dep

Cây đa đỏ đẹp và dễ chăm sóc

– Ánh sáng: Cây cũng không ưa nắng gắt, ưa nắng gió. Theo mặc định, chủ nhật hoặc thứ bảy hàng tuần lấy ra, để ngoài hiên, nơi có gió và che chắn để tránh mưa to, nắng quá.

Nếu bạn đang trồng Bồ Công Anh Đỏ làm cây văn phòng, cây để bàn, cây trồng trong nhà thì chỉ nên chú ý 2 điều đó, nếu đã làm tốt 2 điều trên mà cây vẫn có những hiện tượng bất thường thì hãy liên hệ với chúng tôi. hoặc một chuyên gia.

Ai là cây Banyan Red tốt nhất?

Cây ai cũng có thể trồng được, nếu bạn quan tâm đến phong thủy, ý nghĩa, sức khỏe thì có thể tham khảo thêm:

– Cây Đa Đỏ là cây phong thủy hợp với người mệnh Hỏa, Thổ.

Cây ý nghĩa: Mang đến cho gia chủ một cuộc sống bình yên, tĩnh lặng

– Sức khỏe: Có thể hút thuốc lá, các khí độc khác như formaldehyde, carbon monoxide, hydrogen fluoride và các chất gây ung thư khác ở dạng hơi.

Cây đa để bàn màu đỏ có 2 loại:

Khoảng 25cm giá trị cao: 125.000 vnđ (Giá chưa bao gồm bình gốm)

Khoảng 30 -35cm giá trị cao: 150.000 vnđ (Giá chưa bao gồm bình gốm)

3.8
/
5
(
9

bỏ phiếu
)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297