Cây cỏ hôi (Cây cứt heo, cứt lợn) và hiệu quả điều trị bệnh viêm xoang | Hatgiongtihon.net

cây cúm lợn, cây thuốc chữa bệnh viêm xoang

Cây cỏ hôi hay còn gọi là cây cứt lợn (Swine shit plant) không chỉ là một loài cỏ dại không thể phân hủy được. Loại thảo dược này có tác dụng kháng viêm, đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị bệnh viêm xoang.

Ở quê tôi khi muốn động viên ai đó hãy vươn lên từ đống tro tàn, người ta sẽ nói: “Hỡi anh em ơi, cỏ cứt lợn (Cây cứt lợn) vẫn có ngày nở hoa”. Ngược lại, khi muốn phê bình ai đó, người ta lại lên tiếng bảo: “Thế mới nói… cây cứt lợn có ngày nở hoa”.

Ở đây, cỏ cứt lợn (cỏ nâu) cũng được dùng để chỉ sự tầm thường, nhỏ mọn, không đâu vào đâu. Chẳng hạn, do là loại cỏ mọc hoang, hoa nhỏ, không màu, mọc ven đường, bờ ao nên ít người để ý và nhiều trường hợp xâm nhập vào đất canh tác còn bị coi là loài cỏ dại nguy hiểm. . .

Ngay trong bài thơ Nôm Hồ của thi sĩ Xuân Hương, mùi cỏ cũng được nhắc đến trong bài giá rẻ:

“Mẹ tôi sinh ra với một khiếu hài hước méo mó

Ngày đêm chúng ta lăn lộn trong đám cỏ tù đọng “

Họ coi thường cây bẩn, nhưng ngược lại, hễ thấy người bị ho, sốt là người ta lại kêu lên: “Đi tìm cây đỏ cứt lợn mà uống”.

Thực ra, đã có một thời, lũ trẻ chúng tôi đều sợ những thứ thuốc khó nhằn đó: mùi rất hắc, nhưng lại có vị cay, cay (và mặn vì cho thêm một ít muối).

Tuy nhiên, cần phải chấp nhận rằng nó chữa ho và hạ sốt rất tốt. Nhưng hơn thế, cây cỏ mực còn có rất nhiều công dụng đáng chú ý khác.

Các nghiên cứu gần đây về thịt lợn thăn

  • Theo tạp chí Khoa học Sức khỏe Châu Phi (2012), chiết xuất cỏ cà ri có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu ở chuột mắc bệnh tiểu đường đến 39,1% (sau hoa nhài Châu Phi với mức 78%). Đồng thời, với chiết xuất từ ​​hoa nhài Châu Phi, chiết xuất cỏ cà ri được đánh giá là rất hữu ích, giúp chống lại bệnh tim, đột quỵ (với nồng độ magie cao), chống táo bón (viêm hàm). và hàm lượng protein cao).
  • Theo tạp chí Pathog Glod Health (2014), các thí nghiệm kiểm tra chiết xuất cỏ ca ri thô đã được chứng minh là độc hại và gây ra tỷ lệ tử vong cao (trong nhiều trường hợp đã được thử nghiệm) ở ký sinh trùng. . nhiễm trùng, say ngủ, trypasoma …); Nó cũng độc đối với ký sinh trùng Leishmania (gây bệnh Leishmaniasis) và ký sinh trùng Plasmodium falciparum (gây bệnh sốt rét ở người).
  • Theo Tạp chí Dược phẩm và Khoa học Sinh học (2014), chiết xuất ethanol từ cây cỏ cà ri giúp làm khô các tuyến vú bị nhiễm giun (Myiasis) với tỷ lệ chữa lành bệnh là 92,7%. họ bị ốm).
    phân lợn phân lợn phân lợn gieo cỏ hôi cỏ

    Hình ảnh cỏ nâu

Sử dụng cỏ thơm

Trong cây có chứa các hoạt chất có tác dụng diệt khuẩn, kháng sinh, chống viêm, chống dị ứng, hoạt huyết và chống động kinh. Bên cạnh đó, nó được dùng để hạ sốt, hạ sốt, giải độc và điều trị các bệnh như phong thấp, tăng huyết áp, viêm phổi, hen suyễn, viêm xoang, viêm gan truyền nhiễm.

Ngoài ra cây còn giúp giảm đau (nhức đầu, đau bụng), chống tiêu chảy, táo bón, kiết lỵ, giúp làm lành vết bỏng, sát trùng vết thương và cầm máu.

Được biết, dịch chiết từ cây có công dụng chữa viêm mũi, viêm xoang bằng cách tẩm bông, nhét vào và chữa chảy máu tử cung sau khi đẻ bằng cách vắt lấy nước cốt uống. Ngoài ra, nước ép từ hoa của cây còn được dùng chữa ghẻ cục bộ, giúp vùng da bị tổn thương được làm sạch và chữa lành.

(Tuyết Nhi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297