Cây cỏ cú chữa bệnh gì? | Hatgiongtihon.net

cỏ cú Còn có tên là cỏ gấu, củ gấu, nước hoa (Cyperus rotundus L.) thuộc họ cây tuyết liên (cyperaceae).

Giải thích: Là loại cỏ nặng, cao 20-30 cm. Thân rễ hình củ, màu nâu hoặc nâu đen, nâu sẫm hoặc nâu đen, nâu nâu, có nhiều hạch và có lông. Các lá ngắn, dài, bao phủ. Hoa nhỏ mọc thành tán, có ren sáng ở đầu cuống. Quả có ba mặt màu xám.

Sử dụng cỏ cú

cỏ cú

Các danh mục được sử dụng: Thân rễ (củ).

Chỗ ở và Bộ sưu tập: Cây mọc ngoài tự nhiên. Có thể đào lấy thân rễ quanh năm, cắt bỏ rễ con, phơi khô. Để nguyên hoặc trộn với giấm và nước tiểu trẻ em, và muối trong rượu để tạo ra hương vị tứ tuyệt.

Thành phần hoạt tính và tác dụng: Thân rễ có mùi thơm. Đầu tiên hãy xem các thành phần như tinh dầu (bao gồm cả Cyperon cyperola), axit béo, phenol, tinh bột. Nó có tác dụng chống chèn ép tử cung, giảm áp lực tử cung, giảm đau.

Theo Y học cổ truyền, cỏ cú Nó có vị đắng, tính bình, có tác dụng ích khí, thông kinh, điều kinh, giảm đau. Nó được dùng làm thuốc điều trị kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, viêm tử cung mãn tính, bệnh phụ khoa trước và sau khi sinh nở. Nó còn được dùng để chữa đau bụng do quá nhiều nước chua, giúp ăn ngon, tiêu hóa nhanh, chữa nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy.

Cách sử dụng: Dùng dưới dạng thuốc sắc, thuốc bột, cồn thuốc hoặc cồn thuốc. Mỗi ngày 6 – 12g, dùng riêng hoặc phối hợp với Ích mẫu, ngải cứu. Tùy theo tình trạng bệnh mà dùng tươi, sao tối hoặc tứ chế. Nó được sử dụng khi còn sống để chữa bệnh đau hông và cảm lạnh. Sao đen dùng để cầm máu, trong trường hợp rong kinh. Ngâm nước muối để ráo, có tác dụng chữa các bệnh về máu. Tưới nước tiểu trẻ em (cô đặc) để giải tỏa ánh nóng. Cách bỏ dấm giảm thu liễm, trị huyết ứ, cổ trướng. Nhúng vào rượu làm sạch đờm, trị khí trệ, đờm ứ. Bốn loại nước hoa dùng để chữa các bệnh phụ khoa thông thường, lạnh hay nóng đều thích hợp.

Mọi nhu cầu tư vấn về chăm sóc sức khỏe hay lựa chọn các sản phẩm chăm sóc sức khỏe vui lòng liên hệ với hệ thống nhà thuốc việt qua hotline 0398883456 – Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn và cung cấp các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe, bạn tin tưởng Hệ Thống Nhà Thuốc Việt sẽ hỗ trợ bạn những thông tin chính xác và phù hợp.

Chương trình Dược Việt Nam

+ Địa chỉ 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, P.7, Q.11, TP. Thành phố hồ chí minh

+ Địa chỉ 2: 979 Phan Văn Trị, P.7, Q.Gò Vấp, TP. Thành phố hồ chí minh

Fanapge: https://www.facebook.com/hethongnhathuocViet

nguồn: https://nhathuocviet.vn/

Có lẽ bạn quan tâm đến:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297