Cây Chiều Tím | Hatgiongtihon.net

THÔNG TIN

Tên cây: Chất lượng màu tím

Tên khác: Hoa chiều tím, cây nhật đẹp

Tên khoa học: Ruellia brittoniana

Họ thực vật: Acanthaceae

Cây từ Mexico sinh trưởng phát triển rất tốt tại Việt Nam

ĐỊA ĐIỂM

+ Cây chiều tím sinh trưởng nhanh, dễ trồng, mọc thành cụm, thường được trồng kết hợp với các loại hoa lá nhiều màu sắc khác, cây có hoa màu tím nổi bật, cao khoảng 50-60cm, mọc tự nhiên, chịu nắng tốt.

+ Lá màu xanh đậm, nhỏ và dài, hình ngọn giáo, nhọn ở đầu lá, có gân nổi rõ, các lá luôn mọc đối, ngắn, ôm sát thân, dài khoảng 15-20cm, rộng khoảng 1cm.

+ Thân mọc thẳng, thân nhỏ nên yếu, khi lên cao rất dễ đổ ngã nên luôn phát triển tốt tạo thành bụi và nâng đỡ nhau, thân có nhiều nốt sần, lá mọc đến đâu. Thân cây xanh tươi như lá.

+ Cây có hoa màu tím rất đẹp, hầu như hoa tự nở, mọc luôn ở nách lá, tràng hoa hình ống, có cuộn nhỏ, bên trong có nhụy. Hoa có cuống ngắn khoảng 0,5-1cm, cánh hoa màu tím mềm, chia 5 thùy, hoa nở vào buổi sáng và mau tàn nhưng cây vẫn ra hoa quanh năm.

+ Quả màu tím là quả nang, sau khi hoa héo sẽ kết thành quả.

Cây chiều tím

BẠN SỬ DỤNG

+ Hướng dương tím là loài thực vật có hoa, đa dạng về chủng loại nên trồng ở nhiều ruộng. nó hoạt động như một nhà máy, làng hoặc công viên, sinh hoạt cộng đồng. Chủ yếu được trồng để trang trí hoặc trồng thành từng đám lớn có hoa màu tím tươi.

+ Trong sân vườn, đồi trong nhà thường được sử dụng, trồng rất tốt, trồng ven hàng rào, lối đi hoặc dưới tường để làm sinh động hơn cho môi trường, hoặc cây cũng được trồng trong chậu cao. Căn nhà.

Cây chiều tím

ĐỊNH NGHĨA

Góp phần làm cho môi trường xanh tươi mới, mang lại cuộc sống mới cho con người, hoa có ý nghĩa thủy chung, gần gũi.

CÁCH CHĂM SÓC

+ Chiều tím nên trồng ở nơi có ánh nắng trực tiếp, nắng càng chói chang thì cây mới nảy mầm nhiều, cây sẽ thu mình trong bóng râm và hiếm thân cây.

+ Loại cây này ưa nắng nhưng ưa nước, cần tưới nhiều nước, ngày tưới 1 lần cho ướt nhưng đặc biệt phải tạo điều kiện cho cây phát triển tốt, không cần tưới đẫm nước.

+ Sử dụng đất màu mỡ và giàu dinh dưỡng để nuôi cây, đất càng tơi xốp và nhiều khoáng thì cây càng phát triển và ra nhiều chồi non.

+ Cây cũng thường bị bệnh nấm trắng và rầy sáp nên ngay khi phát hiện bệnh cần phun thuốc để loại bỏ ngay. Thường xuyên cắt để duy trì độ dài cần thiết, hoặc nếu trồng viền thì cắt thường xuyên.

Cây chiều tím

NUÔI DƯỠNG

+ Cây chiều tím dễ trồng và dễ nhân giống, lan thường bằng cách cắt cành, cắt khúc khoảng 15-20cm rồi nén xuống đất, tưới ẩm khoảng 1 tuần cây sẽ tươi tốt, bén rễ và phát triển.

,

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại hoa

Bạn có thể đặt hàng trực tuyến Cây Chiều Tím đây rồichúng tôi sẽ mang hàng đến tận nơi cho bạn.

THÔNG TIN LIÊN LẠC

nguồn: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297