Cây chanh leo chuối – Cách trồng và chăm sóc cây chanh leo chuối | Hatgiongtihon.net

Với hình dáng mỏng manh trông giống như một quả chuối, loại quả tình yêu này hiện được nhiều người nhắc đến không chỉ bởi hương vị ngọt ngào mà còn bởi nhiều công dụng đối với sức khỏe. Một loại hoa đặc biệt chuối chanh dây bắn sáng.

Lần đầu tiên nhìn thấy loại quả yêu thích này, bạn sẽ nhớ những nải chuối treo trên giàn. Tuy nhiên, đây là loại trái tình yêu đặc biệt trong số hơn 500 loài chanh được biết đến trên toàn thế giới.

Được biết, loại quả tình yêu này có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Loại cây này được tìm thấy rộng rãi ở miền đông Colombia đến Bolivia và Peru. Ở đây, loại cây trồng này trở nên độc đáo và được mọi người ao ước mỗi khi đến kỳ thu hoạch.

Đặc tính hình thái của chuối chanh dây khác nhau

Loại quả này là giống nho có tán rộng. Khác với trái bình thường của tình yêu chuối chanh dây nó có hình dạng dài, màu vàng bắt mắt. Hầu hết các quả đạt chiều cao 12cm. Quả chuối có hoa to và đẹp. Hoa hình khối màu hồng có hoa dài và hẹp. Khi thổi, nó phát ra tiếng thơm ngon gợi cảm thu hút ong bướm.

Sở dĩ loại quả này rất được ưa chuộng là nó có vị rất ngon. Chuối chanh dây Khi chín, bên trong quả có vị chua chua ngọt ngọt khi ăn. Theo nghiên cứu khoa học, trái tình yêu rất giàu chất dinh dưỡng bao gồm chất xơ, vitamin C và các chất chống oxy hóa có lợi. Khi ăn thường xuyên loại quả này sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, da dẻ đỏ hồng, giữ dáng tốt hơn.

Cách trồng chuối chanh dây cho thu hoạch bội thu

Đây là loại quả tình yêu dễ trồng, dễ chăm sóc và có thể trồng quanh năm. Chỉ với một vài hạt giống đơn giản, bạn đã có thể có một công cụ trang bị chuối chanh dây Chanh vừa mát vừa xem vừa ăn.

Thời gian trồng và tiêu chuẩn đất

Tương tự chuối chanh dây Bạn có thể trồng cây này quanh năm nhưng thời điểm thích hợp nhất là mùa xuân hoặc mùa thu.

Đất trồng chanh dây tốt nhất là đất chua mặn, giàu dinh dưỡng nhất.

Cách sinh sản

Bây giờ nó đang lấp đầy chuối chanh dây đơn giản và dễ dàng. Chỉ với một số ít hạt giống chất lượng, hạt to thì tỷ lệ nảy mầm của cây con rất đơn giản.

Xem nhiều loại cây trông khác nhau:

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây ăn quả tình yêu

Để gieo thành quả tình yêu bằng hạt giống của chúng, chúng ta cần thực hiện các bước sau:

  • Trước khi gieo hạt bạn nên ngâm trong nước ấm một ngày hoặc trước khi gieo.
  • Chậu trồng cây bạn nên chuẩn bị rộng khoảng 30cm và sâu khoảng 10cm. Thêm vào đó một lớp đất trộn với muối và phân trộn thối. Bạn lấy một ít hạt giống, gieo vào chậu rồi phủ một lớp đất mỏng lên trên. Sau khi trồng nên ngâm nước vừa đủ để cây nảy mầm, khoảng 2 lần / ngày. Chỉ sau một tuần, hạt chanh đã bắt đầu nảy mầm.

Sau 2 tuần trở đi, hạt gieo đã nảy mầm thành cây con. Khoảng 6 tuần sau, cây con đã cao được 10cm và có 4-5 lá thật. Trong thời gian chờ đợi, bạn tiếp tục chọn những cây tốt nhất để trồng ở một khu vực mới.

Đoạn đầu đài

Vì cây chanh là cây thân leo nên cần làm giàn cho cây phát triển. Thời điểm tốt nhất để làm giàn là khi cây được 3 tháng tuổi. Chiều cao của cây lúc này khoảng 70cm và đã bắt đầu ra nhiều tua.

Làm giàn không chỉ giúp cây có chỗ phát triển mà còn rất tốt cho việc chăm sóc, tạo bóng mát và giúp việc thu hoạch dễ dàng hơn. Loại giàn được làm có thể làm bằng tre, gỗ hoặc làm giàn. Tùy theo diện tích trồng mà làm giàn phù hợp để cây hút nhiều ánh sáng phát triển.

Chăm sóc thường xuyên:

Máy phun: Chuối chanh dây Là loại cây nhiệt đới thích hợp với môi trường ẩm ướt nên cần cung cấp đủ nước tưới cho cây. Mùa sinh trưởng cứ 2 ngày tưới 1 lần cho cây. Trong mùa khô, tăng cường lượng nước tưới và bón lót xung quanh nền để tránh bốc hơi làm khô đất. Đủ nước cây sẽ ra hoa và kết trái liên tục.

Tỉa cành, tạo tán: Chuối chanh dây Sau khi gắn vào giàn, nó phát triển nhanh chóng. Những cành cây cao vút nhanh chóng bao phủ toàn bộ đầm lầy. Trong thời gian này, bạn nên thường xuyên cắt tỉa cành lá để thoáng khí giảm bớt nấm bệnh gây hại, tránh để cây phát triển quá nhanh giúp cây ra nhiều nụ và cho nhiều trái sau này.

Cây trưởng thành:

Sau khi trồng chanh dây đến 7 tháng trở đi, cây đã ra hoa kết trái. Với chuối chanh dây rất đẹp với những chiếc lá dài kết hợp với nhau tạo thành một kim loại màu hồng. Hoa tỏa hương thơm ngon nên thu hút nhiều loại bướm, ong đến lấy mật để thụ phấn. Điều đặc biệt của loài hoa này là hoa đực và hoa cái cùng ra hoa nên có khả năng tự nhân giống. Khoảng một tuần sau khi ra hoa, hoa héo để lại những quả nhỏ, tròn màu xanh. Từ khi ra hoa đến khi ra quả mất khoảng 3 tháng.

Bón phân:

Ngoài việc chăm sóc thường xuyên như cắt tỉa, tưới nước thì để cây trồng cho năng suất cao bạn cần bón phân cho cây theo thời gian. Bón phân 3 lần, mỗi lần trong hơn 3 tháng liên tục. Loại phân lý tưởng vừa kích thích sự phát triển của lá vừa giúp cây ra chồi nhanh là phân đạm và kali. Có thể hòa phân với nước và tưới đều vào gốc.

Ghi chú đầu tư:

  • 3 lần một cây chuối chanh dây Cần chú ý chăm sóc trong thời gian trồng, khi cây ra hoa, kết trái.
  • Trong thời kỳ ra hoa và đậu quả, lượng nước cần được tăng lên đáng kể. Vì vậy, không nên để đất bị khô trong thời gian này. Nếu không có nước ép tình yêu, chuối sẽ bị rụng hoặc héo.
  • Khi cây ra quả cần tỉa bớt lá để thoáng khí sẽ giúp quả ít hấp thụ nhiều ánh sáng giúp quả nhanh chín hơn.
  • Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, bạn có thể trồng vào chậu, làm giàn cho chanh leo tường. Không chỉ lấy bóng mát mà còn có tác dụng làm đẹp và ăn quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297