Cây cảnh sen đá viền hồng biểu tượng của tình yêu | Hatgiongtihon.net

Cây hồng ngon là một trong những loại cây cảnh thuộc họ Crassualaceae. Cây có nhiều lá nhỏ hình cánh sen. Một loài cây mang ý nghĩa về tình yêu, tình bạn bền chặt, trường tồn theo thời gian. Cây thích hợp trang trí bàn học, bàn làm việc, không gian gia đình nhỏ …

sen-da-vien-hong

Hoa sen đá viền hồng

Đặc điểm của cây sen đá hồng

Hoa sen đá viền hồng Thân thấp 10 – 20 cm, lá có mép màu hồng và mặt cong xếp theo trục tạo thành hoa hồng. Ánh sáng mặt trời hoàn chỉnh sẽ quyết định màu sắc của viền lá. Sen đá hồng có những chậu hoa nhỏ xinh

Cách chăm sóc sen hồng

Nhiệt, ánh sáng

Sen đá hồng là loài hoa có tình yêu dịu mát. Nhiệt độ tối đa để cây xương rồng phát triển là từ 15 đến 35 độ. Hầu hết các loài xương rồng cần ánh sáng để phát triển. Bạn có thể đặt chậu hoa sen hồng ở nơi có ánh sáng trực tiếp. Tốt nhất nên che 30% giàn để cây niêm dịch phát triển thích hợp. Tuy nhiên, nếu nhà bạn không có đủ diện tích để đặt những chậu hoa thì có thể sử dụng bình cắm hoa Greenbo để trồng trên ban công, lầu chuông.

sen-da-vien-hong-to

Sen đá viền hồng to giá 70k

Máy phun

Chỉ nên sử dụng nước máy hoặc nước máy thông thường để tưới sen đá viền hồng. Lượng nước vừa đủ thấm vào rễ cây khoảng ¾ nụ hoa, không để nước chảy lên lá sen nếu bạn để cây ở nhiệt độ thấp tạo điều kiện cho cây bị thối lá. Tùy theo thời tiết có thể tưới 2-4 lần / ngày nếu thời tiết hanh khô. Những ngày mưa hoặc thời tiết mát mẻ nên tưới 1-2 lần / tuần. Lượng nước tưới nhiều hay ít tùy thuộc vào từng loại đất. Các loại đất như đất phù sa, đất mùn có khả năng giữ nước, thoát nước rất tốt nên tưới 3 – 4 ngày / lần.

Đất trồng

Thuốc men Sen đá không kén đất, thích hợp với nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, đất tốt nhất là đất có nước sạch. Có thể dùng hỗn hợp tro trấu trộn với phân bò theo tỷ lệ 1: 1. Cũng có thể dùng hỗn hợp gồm: tro, đất cát, phân bò. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể trộn cát, sỏi, đất cát và phân trộn. Điều quan trọng là hỗn hợp đất này phải loại bỏ nước tốt để không làm úng cây.

sen-da-vien-hong-to-1

Một viên đá lớn màu hồng có hoa sen

Dinh dưỡng

Hoa sen đá viền hồng xương rồng cũng không cần quá nhiều chất dinh dưỡng. Bạn có thể bổ sung vào chậu sen đá phân bò, phân dê hoặc các loại phân bón muộn, phân trăng. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, mỗi năm bạn cần thay đất cho cây 1 – 2 lần.

Sinh sản

Nó có thể được phân phối bằng cách cắt và tách thân. Để cắt lá, lấy lá trưởng thành đặt nằm ngang hoặc nghiêng trên hỗn hợp đất. giữ ẩm cho đất để phần gốc lá bén rễ và phát triển thành cây mới Tách cây con khi chuyển chậu, chọn ngắt chồi tiếp theo đem trồng sang chậu khác.

sen-da-vien-hong -8

Sen đá viền hồng giá 30k VND

Bệnh tật

Sen đá hồng bị sâu bệnh và ít bệnh. Các bệnh thường gặp khác là rệp sáp, đốm lá, bạn có thể đến cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật để mua về xịt. Ngoài ra còn bị thối do cây bị úng hoặc nhiễm trùng vết thương. Để tránh điều này, bạn cần lưu ý cây là sen viền hồng, nếu lá nhăn nheo và chảy nước có nghĩa là cây bị thiếu nước và đồng loạt.

sen-da-vien-hong-2

Sen đá viền hồng hiện lên rất nổi bật

Một trong những tình trạng phổ biến nhất là cây bị kéo căng và teo tóp. Lúc này, bạn nên sử dụng đất với tỷ lệ đất, xơ dừa, xỉ than, trấu theo tỷ lệ 1: 1: 1: 1.

Cây hồng ngon có 2 kích thước:

Loại phụ: 15.000 won VND

Phiên bản lớn: 50.000 won VND

Nhìn vào danh sách cây mật hoa về kích thước

4.2
/
5
(
4

bỏ phiếu
)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297