Cây bonsai dáng siêu – Một trong những dáng thế cây cổ điển | Hatgiongtihon.net

THÔNG TIN CHI TIẾT

Về mặt tự nhiên, cây cối có 4 hình dạng cơ bản: phẳng, cong, hấp dẫn, nằm ngang, nằm nghiêng và điều kiện sống. Trong nghệ thuật bonsai, cũng có bốn kiểu dáng như vậy. Tuy nhiên, người nghệ sĩ đã sáng tạo và giảm bớt tính chất của những loại cây nhỏ để trang trí cho những chiếc chậu có những nét khác lạ, đẹp mắt và đầy tính nghệ thuật. Trong bài này, chúng ta cùng tìm hiểu về cây thân thẳng – một trong 4 loại cây cơ bản.

Đặc điểm của một siêu cây.
gia vị-bonsai-dang-sieu-3a

Cây được trồng tốt luôn là một hình tượng được nhiều người yêu thíchgia vị-bonsai-dang-sieu-4aCây đặc biệt quý giá của nó

Thông thường, cây mọc tự nhiên dưới chân núi không nhận đủ ánh sáng mặt trời mà chúng chỉ nhận ánh sáng này theo một hướng, hướng khác do bóng râm và ấm áp. Vì vậy, những loại cây này luôn phát triển ổn định với những đường cong ở phía đón được nhiều ánh sáng nhất. Tuy nhiên, có một số trường hợp cây cối bị đốn hạ dưới tác động của ngoại lực như sạt lở một bên, gió thổi mạnh về một hướng hoặc thiên tai ập đến. Nếu gió thổi quá mạnh và liên tục về một phía, cây có hình dạng cong, đặc biệt là lá ở phía bên kia. Một số cây bị nghiêng do mưa bão, có cây nghiêng hẳn về một phía, nhưng do cây già hơn, thân cây rất khỏe nên thẳng đứng, không bị treo.

gia vị-bonsai-dang-sieu-2a

Cây cảnh nhỏ với kích thước lớn cũng rất được ưa chuộng

Cây mỏng hay trượt – Trượt trong nghệ thuật chơi cây cảnh có thân nằm uốn cong sang phải hoặc sang trái và có thân dài, chậm dần từ gốc lên ngọn.

gia vị-bonsai-dang-sieu-1a

Việc đầu tiên để tạo ra một cây cảnh, người ta phải định hình dáng của cây gốc và những dáng cây cơ bản và số lượng cành ở gốc.
Cây bonsai thẳng đứng là cây có kí hiệu thẳng đứng trên mặt đất, thế đứng góc α = 0 °.

Cây phú quý có trục của thân cây thẳng đứng nghiêng tạo với mặt một góc α = 20 ° – 70 °.

Có một loại cây cảnh có hai thân dẹt gọi là dáng cạo. Loại cây có cây cao và cây thấp, lớn hơn đầu người gọi là cây huynh đệ. Những cây có thân ngắn và cao được gọi là cây mọc xiên. Tuy nhiên, con người chỉ chơi hai thân một bên chứ không phải chữ V hai chiều không đẹp mắt.

Một giá trị tiền thưởng rất ổn định

Cây có góc nghiêng hơi bằng phẳng, dù gặp khó khăn, thiên tai cây vẫn vươn lên mạnh mẽ, bất chấp chông gai, khó khăn. Cây cảnh có dáng đẹp là nói đến dân tộc có tinh thần chiến đấu và ý chí sinh tồn cao.
Về mặt thẩm mỹ, cây còn có chất thơ, vẻ đẹp dịu dàng, mềm mại và mang vẻ đẹp của loài bướm và tượng trưng cho hình ảnh người phụ nữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297