Cây bonsai dáng huyền – Dáng bonsai nghệ thuật được ưa chuộng | Hatgiongtihon.net

THÔNG TIN CHI TIẾT

Bosai là nghệ thuật tạo ra những sáng tạo nhỏ và mang chúng đến ngôi nhà của bạn. Trong thế giới tự nhiên, tùy thuộc vào hoàn cảnh, môi trường, thổ nhưỡng, thời tiết, …. mà cây cối có hình dáng khác nhau. thiết kế. Hàng triệu cây trong thế giới cây cảnh chỉ là một trong bốn dáng cơ bản: Huyền, Hoành, Tải, Chiêu. Ở đó bóng dáng mềm mại, uyển chuyển, thơ mộng và tự do. Hãy cùng Chợ hoa Việt xem qua dáng cây độc đáo này nhé!

Phân biệt hình dáng và vị trí của cây

Trong công nghệ cây cảnh hiện đại, người ta chỉ phân biệt cây bằng dáng chứ không phải cây. Thế giới quan chỉ được nhìn thấy ở Việt Nam.

bonsai-dang-huyen-3a

Cây cảnh cổ thụ là một trong những dáng bonsai nổi tiếng

Cây có một ý nghĩa cụ thể là cây được tạo ra trong một bối cảnh nghệ thuật cụ thể để truyền tải những thông điệp và ý nghĩa cụ thể. Ví dụ như “phượng múa, phụ tử, đệ nhất, đệ ngũ”

…. Các công cụ truyền thống được chia thành 16 chế độ cơ bản.

bonsai-dang-huyen-1a

Huyền – Dòng thác hoàn chỉnh mang ý nghĩa mềm mại

Hình dáng cây – Các kiểu dáng cây cảnh thể hiện cách tạo dáng cho cây, đây cũng là điều cần chú ý nhất khi thiết kế tiểu cảnh. Căn cứ vào độ nghiêng của cây trong mối quan hệ với trái đất tự nhiên, người ta chia cây thành 4 hình dạng cơ bản: ngang – Ngang, ngang – Trượt, ngang – Bán tầng và Toàn tầng. Chúng ta sẽ tìm hiểu về các hình dạng này theo trình tự trong loạt bài viết này nhé!

bonsai-dang-huyen-6a

Cây huyền bí hay còn gọi là cây thác nước

Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xem những hình dạng cơ bản này, hãy nhìn vào bức ảnh trên để biết sự phát triển của cây ở trạng thái tự nhiên.

bonsai-dang-huyen-2a

Các tính năng đặc biệt của cây cảnh kỳ diệu

Cây bonsai kỳ diệu Cascade hay còn gọi là thác nước hình quạt bay – Cascade hoàn chỉnh, bản chất là một loại cây mọc trên sườn núi (điểm cao nhất trong hình trên). Do điều kiện khí hậu, khí hậu nên cây mọc ở vùng núi ồn ào, chịu được gió bão và các điều kiện thời tiết bất lợi, nhưng thân cây uốn cong để hỗ trợ hình thành tính cách.
Khi trồng cây cảnh thần kỳ, bạn cần ngăn phần gốc trên chậu, thân có nhiều cành rơi xuống đất, tràn vào miệng chậu và thấp hơn đáy chậu, giống như thác nước chảy trên đá. đẹp nhất. Điều đơn giản nhất bạn có thể nghĩ đến là ký hiệu dấu trong tiếng Việt.
Tạo hình cho cây thế này không khó lắm, không kén chọn nhưng khó nhất là chọn đúng gốc thì mới có giá trị cho cây bonsai cổ thụ.

bonsai-dang-huyen-8a

Cây trông giống như một thác nước trên vách đá

Giá trị của cây ít người biết đến

Trong môi trường, những cái cây này phải tồn tại trong những điều kiện khắc nghiệt và tàn khốc nhất, dường như sự đen đủi chỉ do vô ý.

Cây đã mọc trên đồi hiểm trở, trên vách núi cheo leo, không có thức ăn, rễ cây nhả ra ruột không một chút axit, phá hủy dần dần mặt đá, rất kiên nhẫn, liên tục. giữ chặt một hốc đá để sinh tồn. Không chỉ vậy, thiên nhiên còn vô cùng khắc nghiệt, luôn gieo rắc những tai họa khủng khiếp: mưa xối xả, hỏa hoạn, bão tố, mưa xối xả, mưa lớn …. cây cối có thể từ trên núi đổ xuống, bật gốc bất cứ lúc nào. bức ảnh. Tình yêu không ngừng của loài cây này còn được ví như một người đàn ông thực thụ, bất chấp mọi nghịch cảnh ập đến, vươn lên mạnh mẽ và cống hiến cuộc đời cho những bông hoa, trái đẹp.

bonsai-dang-huyen-4a

Bonsai không giải thích được là tinh thần tăng lên và khó khăn

Vẻ đẹp của cây được đúc kết bởi sức nặng và sự phức tạp, vì vậy nó có hồn và có chiều sâu. Nhìn cây khô như thác, ta thấy nhẹ nhàng, uyển chuyển, phân biệt, thơ mộng mà rộng lớn. Với sức sống dẻo dai và sức chịu đựng dẻo dai, cây vẫn sống sừng sững giữa mây trời, mặt chỉ gốc, rễ. Từ hình dáng của cây, chúng ta liên tưởng đến hình ảnh một con người dù trải qua bao sóng gió, khó khăn, gian khổ vẫn dũng cảm tiến về phía trước, hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn.

Khi một cây được đặt trong chậu, được trồng một cách thành kính, nghệ thuật cây cảnh như đang trưng bày một lời quảng cáo: Con người Việt Nam, con người Việt Nam bản lĩnh, mạnh mẽ nhưng rất nghĩa tình.

Cây bonsai kỳ diệu – cây cảnh nghệ thuật nổi tiếng

2,5 (50%) 2 biểu quyết[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297