Cây Bao Báp (Baobab) | Hatgiongtihon.net

bao báp cay

Baobab (BAOBAB)

Bao báp là một chi thực vật có kích thước từ 8 đến trung bình, từng được coi là trong họ Bombacaceae, nay được coi là trong phân họ Bombacoideae, có nguồn gốc từ Châu Phi.

bao báp cay
Dấu hiệu
Những cây cao từ 5-25 m (trừ cây đến 30 m), chiều rộng thân từ 7-11 m (hoặc chu vi thân 22-35 m, không kể cây cao đến 50 m). Chúng được chú ý bởi khả năng tích trữ nước trong các thân cây phát nổ lớn, với khả năng lưu trữ lên đến 120.000 gallon nước để đảm bảo sự sống sót trong một khu vực đặc biệt khô cằn. Tất cả đều có thể tìm thấy ở những khu vực khô cằn vào những thời điểm nhất định trong năm. Giống như cây rụng lá, chúng rụng lá vào mùa khô. Một số cây được coi là hàng nghìn năm tuổi, tuy nhiên, vì gỗ của chúng không tạo ra các vòng sinh trưởng hàng năm, điều này không thể được đảm bảo và người ta tin rằng họ chỉ là một số chuyên gia thực vật.

bao báp cay
Anh ta sử dụng
Ngoài tác dụng che nắng, trang trí cảnh quan, cây bao báp Cũng để lại nhiều hệ lụy đến cuộc sống. Thịt quả giàu vitamin C và B2, quả tươi có thể dùng làm nước giải khát. Bột từ quả chín được trộn với sữa để lên men thành cháo. Các lá non rất giàu vitamin C và chứa axit uronic, được xem như một món canh rau ở Tây Phi.

bao báp cay bao báp cay
Đặc biệt, lá cây bao báp có nhiệm vụ điều trị bệnh thận và bàng quang, hen suyễn, mệt mỏi, tiêu chảy, côn trùng cắn và chống dị ứng. Lá và hoa trộn đều để chữa bệnh đường hô hấp, rối loạn ăn uống và nhiễm trùng mắt. Bột hạt được sử dụng để điều trị răng và nướu. Thịt, hạt và vỏ cây được coi là thuốc giải độc cho cây thường xuân. Sap từ vỏ cây được sử dụng để làm sạch các vùng da, hoặc được sử dụng như một chất long đờm và thuốc nhuận tràng. Vỏ cây được sử dụng để điều trị nhiệt độ cao và chứng run. Nước sắc rễ dùng chữa suy nhược, mệt mỏi, đông máu, sốt, ớn lạnh, ớn lạnh. Hạt chữa các bệnh về dạ dày, thận và khớp.

Một số hình ảnh về cây bao báp

bao báp cay

bao báp cay

Quang cảnh hấp dẫn của con đường cây bao báp Madagascar

Lẩu Madagascar

Lẩu Madagascar

Lẩu Madagascar

Lẩu Madagascar

Lẩu Madagascar
Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297