Cây ba chạc và bài thuốc điều trị đau nhức xương khớp đau mỏi vai gáy | Hatgiongtihon.net

ngày thứ ba

Cây là một vị thuốc Tây Bắc rất phổ biến. Chúng tôi thực sự ngạc nhiên về công dụng chữa bệnh của loại cây này, thực tế nó có rất nhiều tác dụng quan trọng đối với sức khỏe.

Cây ba kích có cái tên đặc biệt phải không? Thực chất đây là một loại thảo dược đặc biệt, được sử dụng với nhiều mục đích có lợi, đặc biệt là hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp và các bệnh ngoài da khác, mời các bạn cùng tìm hiểu.

tên thay thế: Cây ba kích được người dân các nơi biết đến. trúc đào, bí đao, chè đắng, mạt.

Tên khoa học

Euodia người phung (Mùa xuân) Merr. Nó đến từ một họ cam (1).

Điểm phân phối

Là một loại cây gỗ lớn, có thể cao tới 4 đến 5 mét. Cây mọc hoang khắp nơi từ đồng bằng đến miền núi. Hiện loài cây này mọc và phân bố nhiều ở các tỉnh miền núi nước ta như Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái, Quảng Nam, Lâm Đồng….

Các phần được sử dụng

Toàn cây gồm: Lá, cành nhỏ, thân và rễ đều được dùng làm thuốc.

Cách chuẩn bị và thu hoạch

Người dân thường xuyên thu hái thân và rễ quanh năm, lá dùng tươi luôn. Rễ hơi cắt khúc phơi khô làm thuốc.

Video về ba cái nĩa

Thành phần hóa học

Chưa có nghiên cứu nào về loại cây này, theo các tài liệu mới đưa ra kết luận rằng trong cây có một lượng nhỏ tinh dầu tạo ra mùi của cây thục quỳ.

Bài học nổi bật

Hoạt động kiểm soát dịch hại: Tại Khoa Côn trùng học, Đại học Nông nghiệp Trung Quốc xác định; Thành phần tinh dầu và hoạt tính diệt côn trùng trong vỏ cây thục quỳ Evodia lepta (Mùa xuân) Merr. Côn trùng được tìm thấy trong nghiên cứu này là những loài có trong ngũ cốc và gạo dự trữ như mối, mối, v.v. Điều này phù hợp với kinh nghiệm của nhân dân ta thường cho lá vào bao gạo hoặc thóc để chống kiến ​​(2).

Công việc đối lập: Sử dụng chiết xuất methanol từ rễ cây ba chạc, nhóm nghiên cứu tại Khoa Kỹ thuật Di truyền, Đại học Sungkyunkwan, Hàn Quốc đã xác định được chức năng chống lại bệnh viêm dạ dày ở chuột. Theo nhóm nghiên cứu, các loại thảo mộc trên có thể được phát triển thành một phương thuốc chống viêm (3).

Nếm

Cây có vị đắng, tính mát. Ở 2 can và tỳ.

* Sử dụng gỗ ba chiều

Theo kinh nghiệm của con người (Kinh nghiệm của người dân vùng cao Tây Bắc) cây ccad có những tác dụng sau:

 • Lá tươi dùng chữa ghẻ, chốc lở
 • Rễ và vỏ có tác dụng tăng cường và thúc đẩy tiêu hóa
 • Trị đau nhức xương, phong tê thấp.
 • Giải độc gan, giải độc lá
 • Rễ và vỏ cây có tác động đến việc kiểm soát kinh nguyệt

Cách sử dụng, dung lượng ba dĩa

 • Điều trị ghẻ, chốc lở: Dùng lá 1 tuổi (tươi hoặc khô) đun với nước đặc, rửa sạch.
 • Cho ăn, kích thích ăn ngon, tăng cường tiêu hóa: Rễ hoặc pha loãng 10g – 15g thuốc sắc với 1 lít nước uống trong ngày. Uống liên tục trong 1 tháng.
 • Điều trị thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp: Vỏ rễ hoặc vỏ cây 15g đun với 1 lít nước uống hàng ngày. Ngoài ra, có thể trộn rễ hoặc vỏ cây với rượu để dùng cũng rất hiệu quả.
 • Bài tiết qua gan, bài tiết qua lá: Dùng 15-20 lá hoặc vỏ, rễ sắc nước uống.

Mua thuốc tam thất ở đâu, địa chỉ bán hàng?

Là một loại cây mọc hoang, cây cà gai leo mọc nhiều ở địa hình miền núi tỉnh Hòa Bình Hiện nay, trung tâm cây trồng quý Hòa Bình thu hái và chế biến loại thảo dược này dưới dạng cây khô. :

 • Giá bán: 150.000đ / kg lá khô
 • Giá vỏ khô: 150.000đ / 1 kg
 • Nguồn: Hòa Bình
 • Tình huống: Thu hái hoàn toàn trong rừng tự nhiên
 • Đóng gói: túi nhựa 1kg
 • Hình thức bảo quản: Phơi khô tự nhiên

Có vận chuyển toàn quốc

Nếu bạn đang cân nhắc mua loại thuốc trên, vui lòng liên hệ với nhà thuốc của bạn SĐT: 0978784411 đặt thuốc chất lượng và an toàn. Cảm ơn bạn !

Nguồn tham khảo

 1. Nhiều nhà văn, Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt NamTập 1, NXB Khoa học và Kỹ thuật, Hà Nội, 2004, trang 81, 82, 83, 84.
 2. Thành phần tinh dầu và hoạt tính diệt côn trùng của Evodia lepta (Spreng) Merr. vỏ rễ có nguồn gốc từ Trung Quốc trái ngược với hai loại côn trùng dự trữ ngũ cốchttps://academicjournals.org/journal/JMPR/article-abstract/0CE096717501, truy cập ngày 29 tháng 6 năm 2020.
 3. Trích dẫn Methanol Evodia lepta cho thấy hoạt động Syk / Src nhằm chống viêmhttps://www.sciasedirect.com/science/article/abs/pii/S0378874113003668, nhận được ngày 29 tháng 6 năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297