Cách xử lý đào bị xỉ mủ thân đơn giản, hiệu quả cao | Hatgiongtihon.net


Đào là loại cây cần thiết cho những ngày Tết, là loại cây luôn mang đến không khí ấm áp, trong lành cho những ngày Tết đến, xuân về. Những cây đào trồng trong nhà ngày Tết không chỉ có công chăm sóc mà còn có tác dụng phân người trồng, những vất vả, khó khăn khi đầu tư thời gian và tiền bạc. Ngày trong năm.


Vấn đề mà nhiều nông dân và nhiều thợ mỏ gặp phải hiện nay là xỉ mủ trên cây đào và nhiều câu hỏi đặt ra về vấn đề này: Tại sao đào bị thối? Làm thế nào để điều trị chảy mủ hoặc chảy mủ từ quả đào? Nguyên nhân nào gây ra xỉ mủ trên cây đào? Làm thế nào để ngăn chặn việc đào xỉ chảy mủ? Không chỉ có xỉ gỗ mà còn bị vàng lá, rụng lá thì xử lý như thế nào?… Và rất nhiều câu hỏi khác được đặt ra. Vì vậy bài viết tiếp theo xin chia sẻ đến các bạn một số thông tin hữu ích về hiện tượng ra xỉ mủ đào và cách bảo vệ hiệu quả nhất.


Thải mủ ra khỏi cơ thể, súp đào, một vấn đề rắc rối

S xỉ mủ trên thân cây, cành đào, vấn vương.

1. Nguyên nhân nào gây ra xỉ mủ trên cây đào?

– Có nhiều giả thuyết cho rằng hiện tượng xì mủ cây đào là do nấm, nhưng nghiên cứu cho thấy bệnh xì mủ trên cây đào là do vi khuẩn.

2. Biện pháp phòng trừ bệnh nhiễm mủ trên cây đào


– Thứ nhất – Vị trí của cây đào: Nên trồng đào ở nơi cao ráo, thoát nước tốt, tránh để đọng nước, độ ẩm cao dễ khiến nấm bệnh phát triển.


– Thứ hai – Xử lý đất đầu và cuối cây: Cần xử lý bằng vôi bột trong đất khu vực đào trồng, vừa giúp đo pH vừa khử trùng cho khu vực đất trồng.


– Thứ ba – Chăm sóc cây cẩn thận và hợp lý: Một điều nữa được coi là rất quan trọng nhưng được nhiều người chú ý khiến điều này càng nguy hiểm hơn trên đào đó là khi chăm sóc cần cẩn thận, không để thân, cành bị thương. Nếu cần cắt tỉa thì nên chọn tỉa vào những ngày khô ráo, tránh những ngày có nắng ẩm cao. Khi cắt với những ngày như vậy, vết cắt sẽ lâu khô hơn, đây sẽ là điều kiện rất tốt để vi khuẩn xâm nhập và gây hại.

+ Trong quá trình chăm sóc cây bạn cũng nên theo dõi sát sao và thường xuyên. Chú ý không nên làm quá kỹ khi nước cây bị chảy ra vì khi nước cây đào ra nước sẽ hòa với oxy già tạo thành nước ép nhiều trong cơ thể.


Để đào hoa phát triển mạnh cần thường xuyên để ý các dấu hiệu bất thường.

Để đào hoa phát triển mạnh cần thường xuyên để ý các dấu hiệu bất thường.

3. Biện pháp chống xỉ mủ cây đào

– Khi tìm xỉ mủ, xé lớp vỏ ngoài của cây, ta sẽ thấy mạch máu của cây bị thâm đen, đây là do một loại vi khuẩn tấn công vào thân cây làm nhựa cây chảy ra.

– Bước đầu làm sạch vùng xỉ mủ. Dùng một con dao sạch, sắc để cạo lớp vỏ bên ngoài. Cách khắc phục đơn giản, hiệu quả cho tình trạng này là phun vôi kẽm cho cây với áp suất 1%.

-Cách pha dung dịch kẽm – vôi 1%:

+ Về cách pha dung dịch kẽm 1% tương tự như ở Boocđô. Tuy nhiên, trong giải pháp Boordo sử dụng Đồng sunfat, trong trường hợp này chúng tôi sử dụng Kẽm sulfat.

Xem thêm> Hướng dẫn cách kiếm BoocDo 1%, 5%

+ Hoặc có thể dùng các loại thuốc để phun cho cây như: Cymoxanin + Fosertyl nhôm hoặc các loại thuốc gốc đồng. Ngoài ra, có thể phun Kasugamycin định kỳ 7-10 ngày / lần và phun 3 lần để đạt hiệu quả như mong muốn.

Nguồn: Tổng giám đốc, VTC 16

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297