Cách Uốn Cây Mai Chiếu Thủy Tạo Được Nhiều Thế Đẹp | Hatgiongtihon.net

Cách uốn cây mai là chủ đề đang được rất nhiều người yêu hoa quan tâm. Về cơ bản cây mai có cành mềm dẻo, bộ rễ đẹp nên thích hợp nhất để uốn thế làm cây cảnh đẹp. Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách uốn thế cho cây mai ra nhiều dáng đẹp. Nếu đây là chủ đề mà bạn quan tâm, đừng ngần ngại bỏ qua bài viết của chúng tôi nhé!

Thế giới âm nhạc

Đây là loại cây cảnh được trồng năm cây trong chậu hoặc khay lớn là vùng núi rừng, mỗi cây có dáng khác nhau có thể đứng cả ngọn, hoặc đứng gốc, hoặc nằm, nhưng phải lớn hay nhỏ là sơn thủy. . Ngoài ra còn có một bảng chữ cái lăn. Đặt với “năm người lớn dễ gia đình” năm người đàn ông lớn tuổi nói rằng họ cần chuẩn bị một vòng tròn, nhưng việc sắp xếp rừng rất tốt. Cành và cành phải tương sinh, làm sao có tính cách giao tiếp, có đi có lại, nếu mất cây sẽ không đẹp. Nhạc thứ năm cũng gồm năm cây cùng thể loại là chiếu mai, bách bộ, bách hợp, bách niên tùng, tất cả đều đẹp.

Bản nhạc đứng thứ năm được coi là một trong những bản nhạc hay nhất và phù hợp nhất với cây
Bản nhạc đứng thứ năm được coi là một trong những bản nhạc hay nhất và phù hợp nhất với cây

Đất của ba ngọn núi

Chúng là ba cây cảnh trong một chậu lớn. Được gọi là tam tài, ba cây cảnh lâu đời đứng sát lưng, cây cao ở giữa, hai bên thấp hơn hai bên nhưng hơi dốc, cây lớn có 5 mông, hai cây này thấp hơn ở hai bên. . cây nhỏ chỉ cần ba mông. , có thể chặt cành ghép lại, ba cây này ba cây ghép lại với nhau mới đẹp làm sao, nếu một trong ba cây thì mất hết vẻ đẹp của nó. Như vậy, ba ngọn núi tượng trưng cho sự thống nhất: “Cây không thể nhỏ, ba cây giữ được núi cao”. Ba ngọn núi phải uốn mình với những cây tùng, cây bách, xếp theo hình cuốn thư tạo thành một ngọn núi tuyệt đẹp.

Tổ Tam Sơn có ý nghĩa phong thủy sâu sắc.
Tổ Tam Sơn có ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Hai con rồng này thi đấu ở Châu Âu

Diện tích nên trồng hai cây sống đời trong cùng một chậu, uốn đều hai con rồng xoay, hướng đầu là hạt minh châu ở giữa, một trang thường thấy uốn trên hai cây mai hoặc tìm quýt, ngày nay. rón rén xâu rô nhanh hơn thùng. kẽm, trồng cây đến đâu, đặt ở đó vài năm nữa sẽ thành, thân hai rồng rồng, đầu đối đầu như ngọc, cành kết thành chân mây, đuôi vểnh lên và xòe ra như một vũ điệu đẹp mắt.

Nếu uốn bằng hai cây mai thì rất có giá. Đây cũng chính là nhận thức rằng “bóng sư tử” là hai con sư tử đang chơi với quả bóng, và hai cây uốn với một quả bóng rất tốt. Tương tự như vậy, hai đứa trẻ lian và phượng hoàng nhảy múa xung quanh như một cặp đôi đáng yêu …

Cây mai thế uốn sẽ mang lại giá trị kinh tế cao
Cây mai thế uốn sẽ mang lại giá trị kinh tế cao

Thế giới của vũ điệu Phượng hoàng

Đây còn là bướm nữa, có nghĩa là phượng múa hóa thân rồng. Đây là nơi bạn có thể uốn một cây hoặc hai cây trong một chậu. Đó phải là cây cổ thụ có gốc lớn uốn cong ở miệng chậu, phần gốc nhô cao tạo hình đầu rồng.

Thân cây cong và uốn cong, các chân xòe ra tạo thành chân mây, đỉnh ngã về phía sau tạo thành đuôi rồng, cây thứ hai có hai rễ chẻ ra tạo thành chân phượng, thân đổ ngang để nhận các. thân rồng. , cành phía sau Thân uốn cong tạo thành đầu và đuôi phượng hoàng, các cành bên trái và bên phải xòe ra tạo thành hai con chim uốn mình với những động tác múa, phần ngọn tạo thành những đám mây. Khúc uốn cong này mềm mại uyển chuyển như một con phượng hoàng đang múa, cành vươn dài, thân rồng xoay theo nhịp điệu. Chim phượng múa sau lưng rồng đẹp, biểu tượng của quyền lực hoàng gia, xưa nay chỉ có trong cung đình.

Một chiếc váy dài họa tiết da báo

Điều này có thể được thực hiện với một cây cảnh lớn có hai thân hoặc với hai cây trồng trong cùng một chậu. rất khó uốn cong, nên có rễ hình thú ngổn ngang phía trước, thanh long bên trái, huých chuôi, hai chân báo nhảy ra, hai chân rồng đổ xuống: cây thanh long, rễ nằm đè lên. một cái chậu, đầu Ngó lên, thân uốn cong tạo thành thân rồng, cành trái uốn theo hình mây, cành trước sau xòe chân, ngọn có đuôi.

Cây bên phải, gốc thân bò trên chậu, đầu cúi xuống, chân tỉa ôm thân để trang trí, vươn lên như đuôi, cạo như chổi nhỏ, bàn dài. Bộ quần áo của con hổ có hình dạng ngủ đông.

Con ngựa rồng từ đầu

Loài này có hai cây lớn hoặc một gốc, nhưng một gốc dài một gốc ngắn, rễ xòe ra theo các chân của con vật, cây ngắn thân to, ngắn và dẹt, đỉnh làm cho đầu nhìn lên trên; không cành, đứng như ngựa, nằm úp.

Cây cao uốn thân rồng, uốn lượn uốn lượn, chia tứ chi, vươn dài tạo thành chân và mây, bề mặt uốn cong và kết thúc như đài sen, sau đó uốn hình chén tạo thành đầu rồng. trở về. Cái này rất khó uốn, lúc đầu phải chọn những cây dẻo như mai, có nhiều rễ để uốn chân của những con vật xòe ra như chân ngựa, uốn sao cho không nói cho người khác biết. khá mới.

Con ngựa rồng ban đầu được chế tạo tốt và được sử dụng rộng rãi
Con ngựa rồng ban đầu được chế tạo tốt và được sử dụng rộng rãi

Bố chồng hoặc bố vợ

Điều này cũng tương tự như cây mẹ, nhưng là cây phụ, nhưng cây bố phải cao và thẳng hơn cây mẹ, cho hình ảnh của người cha, không mềm mại, mạnh mẽ nhưng cũng không thiếu sự che chở của mẹ. , thể hiện tình cha con thực sự, cây tử đằng nhỏ hơn cây phụ, lại ba héo, sum vầy quấn quýt, luôn biết ơn sự che chở của người cha. Cây dưới cũng có 5 tàn ở đầu làm ví dụ về cây. Cây bố có thể lớn hơn cây mẹ, nó luôn uốn cong 3 và 5 lon đều đặn, thể hiện lòng trung thành hiếu thảo và sự quản lý trong cuộc sống của một người đàn ông.

Tình mẫu tử

Mẫu tử (mẹ và con) phải hai cây một gốc, cây lớn là dụ, cây nhỏ là tử; Cây mẫu tử dài gấp 3 lần cây mẫu tử là cây mẹ con. Cây phải già, rễ xòe ra trên đầu chậu, phong thủy gốc 45 độ, nên cây tử đằng, cây mẫu mực, cây tử đằng phải 90 độ mới tốt, đủ phòng khách. Cành ôm lấy cây tử đằng, như mẹ chăm con bằng tấm thân yêu thương, tình mẹ thật lòng dành cho con!

Tán cây đầu tiên của mô hình cây được gấp ra để nhường chỗ cho các loại dây leo phát triển. Hai cây me nhỏ uốn cong hai bên, cây tía vươn thẳng đứng, hai ngọn nhỏ. Cây mô hình đến bậc ba cũng uốn cong thẳng đứng, giữ trọng tâm trong chậu, sạch sẽ, cân đối, có bốn góc và một mặt.

Cây mẹ mềm nên bạn có thể tự làm
Cây mẹ mềm nên bạn có thể tự làm

Phần mông của cây mẹ to hơn cây tử đằng, đều uốn lá hoa hồng tròn đẹp, hoặc tàn hoa rụng ôm lấy thân cây tử đằng, mềm đẹp, thân cây màu tím bao bọc bởi chất tanjerine và không. di chuyển cây mẫu, Tam thất ngũ sắc hay tam thất đẹp ”rất được ưa chuộng trong giới chơi cây cảnh xưa. Thông thường, có 3 cây cảnh đẹp với hai cây bằng nhau hoặc cạnh nhau. Nếu cây tử đằng không cùng gốc với cây mẫu đơn mới gọi là “Minh linh nuôi tử”, coi như con nuôi.

Trên đây là cách uốn thế cho cây mai một cách đẹp nhất mà chúng tôi muốn gửi đến để các bạn tham khảo. Bạn có thể sử dụng nó để tạo một cành mai đẹp – một – hình dáng khác thường của cây mai. Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297