Shop hạt giống tí hon hướng dẫn cách ươm hạt giống hoa

Cách ươm hạt giống hoa 

Yêu thích thiên nhiên, muốn tự tay ươm trồng các loại hạt giống hoa yêu thích đó, nâng niu và chăm sóc chúng đến lúc đâm hoa kết nụ là suy nghĩ của rất nhiều bạn, nhưng làm thế nào để có thể trồng được các loại hạt giống hoa 1 cách dễ dàng nó lại là 1 vấn đề. Bạn muốn biết cách trồng hoa hồng leo bằng hạt, cách trồng hoa hồng bằng hạt, kỹ thuật trồng cây hoa hồng leo từ hạt, cách trồng hạt giống hoa hồng, cách trồng hạt giống hoa hồng leo và cách trồng hạt giống các loại hoa dễ trồng như hạt giống hoa cúc, hạt giống hoa lưu ly, hạt giống hoa cát tường….Shop hạt giống tí hon sẽ hướng dẫn cách ươm hạt giống hoa cơ bản nhé, cách ươm hạt giống hoa này được áp dụng cho tất cả các loại hạt giống hoa nhé.

  1. Chuẩn vị vật dụng, đất trồng hạt giống hoa

Dụng cụ trồng: chậu để ươm hạt giống hay khay ươm hạt giống là các dụng cụ trồng không thể thiếu. Để hạn chế sâu bệnh bạn phải ươm hạt giống trong chậu ươm trước.Sau này cây lớn bạn di chuyển cây ra đất trồng.

Đất ươm hạt giống hoa: Bạn chọn loại đất giàu chất dinh dưỡng, có khả năng thoát nước tốt, độ ẩm ổn định. Đất cần vệ sinh trước khi gieo trồng. Hay bạn cũng có thể làm giá thể gieo hạt giống từ hỗn hợp đất+ vỏ thóc+cám dừa nhé.

  1. Cách gieo hạt giống hoa từ hạt:

Cách Ngâm ủ hạt giống hoa: tùy theo kích thước hạt giống các loại hoa lớn hay nhỏ mà bạn có cách ủ hạt giống nảy mầm riêng, bận cần ngâm hạt trước khi gieo trồng. Ví dụ hạt giống hoa hồng leo bạn cần ngâm và ủ hạt giống để kích thích hạt nảy mầm tốt hơn, còn đối với hạt giống hoa cúc bạn chỉ cần gieo trực tiếp vào đất.

Cách gieo hạt giống hoa: nguyên tắc gieo hạt giống hoa là gieo hạt xuống đất với độ sâu bằng ½ đường kích hạt giống ( đối với hạt giống lớn), còn đối với loại hạt giống nhỏ bạn gieo hạt trực tiếp lên mặt đất ẩm, sau đó dung bình xịt phun sương cho hạt bám vào đất trồng là được.

  1. Nhiệt độ gieo trồng hạt giống hoa

Tùy theo từng loại hạt giống hoa khác nhau, có nhiệt độ nảy mầm khác nhau.Tuy nhiên nhiệt độ dao động chung cho các hạt giống hoa là từ 25-30 độ C. Khi nhiệt độ lên quá cao, bạn cần che chắn lưới cho chắn nhé.

  1. Cách chăm sóc sau khi gieo hạt giống hoa chất lượng

Độ ẩm của đất trồng: Độ ẩm của đất rất quan trọng trong việc phát triển của hạt giống hoa, không được để đất bị khô.

Ánh sáng: đặt chậu hay khay ươm nơi có ánh sáng, tránh những nơi có cường độ sáng quá mạnh sẽ đốt cháy hạt và làm khô chất trồng nhanh chóng.

Khi cây con đã lớn và đủ độ cứng cáp, bạn có thể di chuyển cây con sang chậu to hơn hay vào đất trồng. Bạn cần bón lót phân hữu cơ vào đất trước khi di chuyển cây ra môi trường khác nhé

Bón phân: sử dụng phân bón lá để bón cho cây con. Bạn tưới phân bón lá bằng ½ hoặc 2/3 nồng độ bao bì hướng dẫn nhé. Sau khi tưới phân bạn tưới lại nước thường cho cây hoa . Và sử dụng phân lân vi sinh bón vào gốc khi cây hoa hơn 3 tuần tuổi nhé.

Sâu bệnh: Thường xuyên quan sát cây con để phát hiện sâu ăn lá tấn công vào cây và có biện pháp phòng ngừa sâu bệnh hợp lý nhất.

Shop hạt giống tí hon chúc các bạn trồng cây hoa tốt, cho ra hoa đẹp và thu hoạch thành quả tốt nhé.

Shop hạt giống tí hon chuyên cung cấp các loại hạt giống hoa, hạt giống rau củ quả, hạt giống cây trồng chất lượng tốt, độ nảy mầm cao và cho ra hoa đep, trái sai.Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ shop để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí qua hotline: 037.447.9046 nhé.

Latest posts by ngochuyen (see all)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297