Cách Trồng Xương Rồng ra hoa “như một chuyên gia” | Hatgiongtihon.net

Cây xương rồng là một trong những loại cây đơn giản và dễ chăm sóc cũng dễ dàng hơn rất nhiều loại cây cảnh khác vì chúng dễ thích nghi với khí hậu và khí hậu. Với một chút khéo léo, bạn có thể làm được cách trồng xương rồng thành công.

Từ lâu, cây xương rồng đã là một loại cây cảnh rất được ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ vì dễ trồng, không tốn nhiều công chăm sóc. Nhưng nếu thực hiện đúng phương pháp trồng cây xương rồng thì một chậu cây cảnh sẽ rất tốt và bền.

Bạn có thể trồng một cây xương rồng trước cửa nhà, bên cửa sổ, bàn làm việc, .. hoặc có thể tưởng tượng hơn nếu các chàng rất thích khi được đối tác tặng cho một đôi xương rồng đôi, mỗi người giữ một chậu nhỏ xinh. nhỏ nhưng chứa đựng nhiều yêu thương và ý nghĩa.

Đến với bài viết hôm nay, Fao sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng xương rồng cũng như kỹ thuật và kỹ thuật chăm sóc để cây phát tài và khỏe mạnh.

Các triệu chứng của cây xương rồng

Tuy chỉ có một tên gọi là xương rồng nhưng chúng được chia thành nhiều loài, nhiều loài khác nhau, mỗi loài lại có hình dáng riêng biệt. Người ta ước tính có khoảng 1500 đến 1800 loài xương rồng trên thế giới và ở Việt Nam có hơn 100 loài xương rồng.

Cách nuôi cây xương rồng

Xương rồng cổ thụ, truyền thống vẫn có hình trụ tròn hoặc dài và thường mọc thành bụi lớn.

Cây xương rồng là loại cây mọc trên đất cát khô cằn nên lá xương rồng biến mất thành những chiếc gai nhọn xung quanh thân cây. Thân cây xương rồng mọng nước vì chứa nhiều nước phù hợp với môi trường.

Cây xương rồng hiếm khi ra chồi. Cây xương rồng cảnh để phát triển mạnh cần được chăm sóc tốt.

Dưới đây là cách trồng cây xương rồng theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp, đảm bảo hiệu quả tối đa đã được nhiều người áp dụng và thành công.

Cách trồng xương rồng bằng hạt

Trong quy trình trồng cây xương rồng bằng hạt được chia làm 5 bước chính, mỗi bước tương ứng với công đoạn, mỗi công đoạn đòi hỏi bạn phải nắm được kỹ thuật và phương pháp trồng.

1, Lựa chọn hạt giống để trồng cây xương rồng

Nhiều người thắc mắc không biết nuôi cây xương rồng trong nhà có sao không? Có thể trồng xương rồng bên trong, không ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng của hoa.

Để cây xương rồng của bạn thích nghi với điều kiện trong nhà hoặc ngoài trời, bạn cần chọn hạt giống tốt nhất.

2, Đất trồng cây xương rồng

Đất sử dụng cây xương rồng Nó phải ẩm, không để quá nhiều nước, điều này sẽ làm cho hạt không nảy mầm và bị thối rữa.

3, Gieo hạt

Dùng tay dàn đều hạt trên mặt luống. Sau đó có thể dùng đất mỏng lấp vào. Chú ý không nên lấp đất quá kỹ sẽ khiến hạt cứng và lâu nở hơn.

Sau khi gieo hạt xương rồng, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để phủ lên bề mặt. Nếu bạn đang trồng xương rồng trong chậu, hãy mang nó ra nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên.

Cách trồng xương rồng bằng hạt

4, thời gian nảy mầm

Thời kỳ nảy mầm của hạt xương rồng rất chậm, gần một tháng hạt xương rồng mới nảy mầm. Vì vậy cách trồng xương rồng Bạn phải kiên nhẫn chờ đợi cho điều này.

Sau thời gian đó, nếu thấy gai ra khỏi hạt là lúc bạn nên vớt màng thực phẩm ra. Hiện tại đất trồng cây xương rồng rất khô, bạn cần bổ sung nước ngay để cung cấp độ ẩm và chất dinh dưỡng cho cây phát triển.

5, Đặt cây vào chậu

Khi cây xương rồng lớn lên, bạn cần tách từng cây nhỏ ra khỏi thùng chứa của nó. Đất trồng cây xương rồng cần đảm bảo độ tơi xốp, thoáng khí.

Nếu bạn được trồng trong đất quá mịn và kèm theo nước bẩn thì chậu xương rồng của bạn sẽ dễ úng nước hơn rất nhiều.

Cách trồng cây xương rồng trước nhà

Sau khi cấy xong bạn nên để nơi thoáng mát, nên đặt cây ở nơi có ánh sáng. Hàng ngày bạn đem cây ra ngoài phơi nắng trực tiếp khoảng 1 đến 2 tiếng. Cho đến khi cây được khoảng 3 tuần tuổi, rễ đã rất trưởng thành và có thể bám chặt vào cây.

Cách trồng xương rồng ra hoa trên các loại cây hiện có

Cách cây xương rồng từ những cây hiện có phù hợp với những bạn ít kinh nghiệm nuôi xương rồng. Bạn chỉ cần dùng một con dao sắc để tránh trầy xước, cắt đứt và đảm bảo dao đã được ươm mầm trước khi sử dụng.

Tiếp theo, bạn cắt cành muốn nhân đôi. Những cành xương rồng vừa cắt xong không nên trồng xuống đất ngay mà nên để nơi khô ráo, thoáng mát như trong nhà hoặc ngoài hiên khoảng chục ngày để vết cắt biến thành gai.

Cách nuôi cây xương rồng từ cây con

Sau đó anh ấy chỉ việc mang cây xương rồng vào chậu. Sau một thời gian ngắn, rễ cây xương rồng sẽ mọc trên vết sẹo này, và cành bị cắt sẽ hình thành một cây xương rồng mới, phiên bản đầy đủ của cây xương rồng mẹ.

Cách trồng cây xương rồng bằng công nghệ tháp ghép

Cách nuôi cây xương rồng Điều này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm trồng xương rồng và phải có tay nghề cao.

Đầu tiên, dùng dao sắc cắt chéo gốc ghép hoặc các vạt hình nêm (như chữ V), có thể cắt trực tiếp lên mặt gốc, sau đó lấy than chì từ các cây con khác có cùng các vạt ghép theo cách tương tự. ở bước trước. gốc cây, sau đó ráp chúng lại để dán các lông mi lại với nhau.

Sau đó, dùng một sợi dây nhỏ để thắt chặt để chúng dính vào nhau. Trong quá trình buộc dây, chúng ta sử dụng những chiếc gai như điểm tựa để giúp cho những sợi chỉ không bị lỏng. Việc buộc chỉ giúp lâu thành mi nhanh chóng và giữ cho các mảnh ghép không thể phân biệt được.

Việc ghép cành này nên thực hiện càng sớm càng tốt khi cắt gốc và than chì còn ướt nhựa.

Cách trồng cây xương rồng lâu đài tích hợp

Cách chăm sóc cây xương rồng

Cách chăm sóc cây xương rồng là công việc rất quan trọng trong quá trình trồng cây xương rồng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh trưởng và chất lượng của cây xương rồng. Bạn cần theo dõi cây thường xuyên, tưới nước cho cây với liều lượng hợp lý.

1, Thủy lợi

Tưới nước tưới cây xương rồng có độ PH trung bình như nước mưa hoặc nước máy. Khi tưới nước, bạn cần lưu ý khi đất trồng xương rồng khô hẳn thì mới tưới. Bạn cần tưới vừa đủ để nước ngấm vào rễ, khoảng 3/4 chậu.

Chú ý:

Nên thực vật cây cây xương rồng Ở những nơi có nhiệt độ cao như: Ban công, sân thượng… có thể tưới 2 đến 3 lần / tuần trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Để ở nhiệt độ thấp như cửa sổ hoặc bàn làm việc, tưới nước hàng tuần hoặc ít hơn tùy thuộc vào độ khô nhanh của đất.

Trong mùa mưa, không nên để xương rồng trực tiếp trong thời gian dài vì có thể gây ngập úng dẫn đến thối và chết cây.

2, ánh sáng

Cây xương rồng là loại cây ưa sáng, đặc biệt là ánh sáng ban mai. Trồng cây xương rồng trong chậu và để bên cửa sổ hoặc bàn làm việc, khoảng 2 đến 3 ngày bạn nên cho cây ra nắng một lần.

Chú ý cây xương rồng bạn để lâu trong nhà, khi bị ánh nắng trực tiếp trên 6 tiếng có thể bị cháy da, thân cây sẽ có màu vàng nâu hoặc đen.

3, nhiệt độ thích hợp

Cây xương rồng và các loài xương rồng có thể tồn tại trong một khoảng nhiệt độ rộng, từ 10 ° C đến 50 ° C. Tuy nhiên, nhiệt độ lý tưởng cho sự phát triển của cây là khoảng 15 ° C đến 28 ° C.

4, phân bón

Phân bón rất cần thiết để cây khỏe mạnh khi ra hoa cách trồng xương rồngcần bón phân đủ liều lượng và tùy từng thời điểm.

Mặc dù cây xương rồng là loài cây bản địa ở sa mạc. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt bạn cần cung cấp cho cây nhiều chất dinh dưỡng bằng cách bón phân.

Tùy từng giai đoạn sinh trưởng của xương rồng mà chúng ta sẽ sử dụng liều lượng phân bón khác nhau. Giai đoạn đổ phân nên bón NPK 16-16-8 hoặc 20-20-20.

Mức độ phát triển của xương rồng: NPK 18-19-30 (thường dùng nhất), 20-30-20 và mức độ ra hoa của xương rồng là NPK 6-30-30. Muốn trẻ hóa hoa cần sử dụng NPK 10-60-10 (loại phân bón chuyên dùng cho hoa).

Lưu ý: Chỉ sử dụng phân NPK 10-60-10 khi cây khỏe mạnh, và khi cây xương rồng ra nụ hoa bạn nên đưa về chế độ cho ăn bình thường để không làm cây bị suy kiệt.

Liều lượng tưới lý tưởng cho cây thường từ 1g đến 1,5g tương ứng với 1 lít nước, cách 10 đến 15 ngày tưới 1 lần hoặc có thể chọn các loại phân hữu cơ trộn sẵn trong đất để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.

Các chất vi lượng cũng rất cần thiết cho xương rồng như zn, Na Cu, Ca, Mn, Bo, Bo… nhưng cần ít nhất 1 đến 2 tháng, có thể phun một lần.

Chăm sóc cây xương rồng

Hệ quả và ý nghĩa của cây xương rồng

Hệ quả và ý nghĩa của cây xương rồng có bao giờ bạn muốn biết? Dưới đây là những kết quả và ý nghĩa mà cây xương rồng chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên.

1, Hiệu ứng cây xương rồng

Có khả năng giảm thiểu tác hại của bức xạ phát ra từ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, tivi, radio, v.v.

Một số loài xương rồng còn được chế biến thành các món ăn (đặc biệt là xương rồng nopal hay còn gọi là xương rồng tai thỏ) như gỏi, gỏi, v.v.

Một số loài xương rồng được dùng làm cây thuốc. Từ xa xưa tác dụng của cây xương rồng trong thần thoại đã được người đời truyền tụng là có khả năng diệt khuẩn, xua đuổi, thông thoáng khí huyết.

Lá xương rồng giúp thanh nhiệt, loại bỏ độc tố. Và công dụng của nhựa cây xương rồng là chống ngứa hoặc chữa bệnh đau dạ dày. Quả của cây có thể được dùng để chữa ho.

Ghi chú:

Cây xương rồng tuy có tác dụng chữa bệnh nhưng trong cơ thể của cây xương rồng vẫn có độc nếu bạn không biết cách sử dụng.

Và không phải loài xương rồng nào cũng có thể dùng làm thuốc, hay chế biến thành món ăn nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định sử dụng.

2, Ý nghĩa của cây xương rồng

Để có thể trồng xương rồng thì bạn cũng cần biết một chút về ý nghĩa của loài cây này, để khi trồng bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn đúng không nào?

Cây xương rồng vẫn phát triển tốt dù thời tiết có xấu đi chăng nữa. Tầm vóc mạnh mẽ của cây xương rồng tượng trưng cho ý chí kiên cường, sức mạnh, sự nỗ lực không ngừng để vượt qua sức nặng và củng cố bản thân.

Bên ngoài có gai bên trong, bên trong mọng nước, xương rồng còn tượng trưng cho con người mạnh mẽ bên ngoài nhưng bên trong lại yếu đuối. Bên ngoài dù có vất vả, khó khăn đến đâu thì bên trong vẫn là một tâm hồn mong manh, dạt dào cảm xúc.

Ngoài ra, những cặp đôi lãng mạn thường chọn iXương rồng làm quà tặng thể hiện tình yêu bền chặt, chân thành và sự gắn bó trọn đời với nhau.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về cách trồng xương rồng và cách trồng, cách chăm sóc cây xương rồng rồi. Với bài viết này, fao hy vọng bạn có thể tự trồng được cây xương rồng khỏe mạnh, dành tặng những người thân yêu, yêu thương nhau trọn đời đúng như ý nghĩa của nó. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297